Thế giới thu nhỏ qua ống kính của Naoki Honjo

Tổng hợp: Phương Anh
Nov 17, 2020

Ảnh: honjonaoki.com

Những bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Nhật Bản Naoki Honjo luôn khiến người xem không khỏi tò mò rằng liệu đây là hình chụp hay chỉ là mô hình?

Naoki Honjo là một nhiếp ảnh gia Nhật Bản, người đã chụp những bức ảnh phong cảnh thành phố theo một cách rất độc đáo. Anh sử dụng nghệ thuật chụp ảnh Tilt-shift (kĩ thuật dịch chuyển hoặc nghiêng ống kính chuyên dụng để tạo ra những bức ảnh mà chủ thể trong ảnh có kích thước trông nhỏ như mô hình), làm mờ đi ranh giới giữa thực tế và một thế giới thu nhỏ.

Naoki sinh năm 1978 tại Tokyo và bắt đầu sự nghiệp nhiếp ảnh của mình vào năm 2004. Mặc dù nội dung các tác phẩm của anh khá đơn giản, chỉ là cảnh quan thành phố (tòa nhà, bể bơi hoặc ô tô trên đường phố), nhưng điều khiến chúng trở nên đặc biệt là vì chúng trông giống như những mô hình thu nhỏ. Anh sử dụng trực thăng để tìm bối cảnh cũng như chụp ảnh từ trên không bằng một máy ảnh 4 x 5 inch. Naoki được trao giải thưởng Kimura Ihei lần thứ 32 cho bộ sưu tập ảnh "Little Planet - Hành tinh nhỏ" (do Little More xuất bản).

Cùng nhìn ngắm những bức ảnh phi thực của nhiếp ảnh gia này nhé!

thế giới thu nhỏ qua ống kính của Naoki Honjo
HonjoNaoki
HonjoNaoki
HonjoNaoki
HonjoNaoki
HonjoNaoki
HonjoNaoki
HonjoNaoki
HonjoNaoki
kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU