teamLab ra mắt triển lãm kết hợp giữa nghệ thuật và phòng tắm hơi

Nguồn: teamLabJan 1, 2021

Hẳn các bạn đã không còn xa lạ gì với teamLab và những triển lãm nghệ thuật của họ. Các triển lãm này đưa bạn đến với một thế giới đẹp đẽ được kết hợp giữa công nghệ đồ họa tiên tiến và nghệ thuật đỉnh cao, không chỉ thỏa mãn thị giác mà cả thính giác và xúc giác của bạn.

teamLab không ngừng tạo ra các triển lãm mới để nâng cao trải nghiệm của người xem. Vào tháng 3/2021, teamLab sẽ cho ra mắt một triển lãm mới với chủ đề "teamLab Reconnect: Art and Sauna Roppongi", mang đến cho người xem trải nghiệm "thư giãn" trong không gian của những phòng tắm hơi, đồng thời vừa được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật độc đáo của họ. teamLab Reconnect: Art and Sauna Roppongi sẽ  có 3 khu vực là khu vực xông hơi khô, khu vực nước lạnh và khu vực "tắm nghệ thuật", tất cả được kết nối trong một không gian duy nhất.

teamLab ra mắt triển lãm mới kết hợp giữa nghệ thuật và phòng tắm hơi

Bên cạnh đó, teamLab cũng sẽ công bố dự án nghệ thuật lấy cảm hứng từ hiện tượng siêu nhiên mới mang tên "Supernature Phenomenon". Nói đến vì sao lại chọn chủ đề này, teamLab cho biết, họ tin rằng khi chúng ta nhìn vào các hiện tượng siêu nhiên, nhận thức của bản thân cũng thay đổi, giúp chúng ta nhận ra "những trạng thái khác trong cuộc sống hằng ngày". Hai tác phẩm đầu tiên sẽ ra mắt là "Levitation" (tạm dịch là "Sự lơ lửng") và "Proliferating Immense Life - A Whole Year per Year" (tạm dịch: "Cuộc sống muôn vàn sự sinh sôi").

Tác phẩm Levitation là một quả cầu khổng lồ nằm lơ lửng giữa không trung và liên tục đi chuyển lên xuống nhẹ nhàng trong không khí. Nếu bạn chạm vào quả cầu, nó sẽ rơi xuống đất và lăn đi, nếu không gặp vật cản, nó sẽ từ từ bay lên không trung và tự phục hồi lại trạng thái ban đầu.

Levitation

Còn với tác phẩm Proliferating Immense Life - A Whole Year per Year, teamLab sẽ mang đến cho bạn hình ảnh của hàng ngàn bông hoa đua nở. Tuy nhiên, khi hoa nở quá nhiều thì chúng sẽ đồng loạt tàn và chết đi. Ngoài ra, khi có người đến gần hoa, hoa cũng sẽ tàn và chết. Một điều đặc biệt là tác phẩm liên tục được vẽ mới bằng chương trình máy tính, nghĩa là đây không phải là một video được quay trước và nó cũng sẽ không trở lại trạng thái trước đó mà liên tục thay đổi. Những khoảnh khắc đã qua bạn sẽ không bao giờ được nhìn thấy lại.

Proliferating Immense Life - A Whole Year per Year

Triển lãm "teamLab Reconnect: Art and Sauna Roppongi" sẽ mở cửa đón khách từ tháng 3 - 8/2021 tại teamLab Reconnect Roppongi, Tokyo.

Xem thêm thông tin tại đây.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU