Tác phẩm làm từ nhựa không dành cho người sợ lỗ

Nguồn: Spoon-TamagoOct 20, 2022

Nghệ sĩ Nina Nomura đã thổi luồng sinh khí mới vào các sản phẩm nhựa thông qua việc đục lỗ.

Không chỉ là những sản phẩm nhựa trắng trong suốt buồn tẻ, nghệ sĩ Nhật Bản Nina Nomura, với mỏ hàn và mặt nạ, đã làm chảy nhựa, tạo nên nên những lỗ trên sản phẩm nhựa hàng ngày khiến chúng ta liên tưởng đến cấu trúc phân tử. Quá trình tỉ mỉ mang lại cho nhựa vô cơ một cảm giác mới về cuộc sống. Tuy nhiên chúng lại chống chỉ định cho những người mắc hội chứng Trypophobia – chứng sợ lỗ.

triển lãm

Một góc triển lãm của nghệ sĩ Nina Nomura.

Theo giải thích của Nomura, nhựa được tạo ra từ dầu mỏ. Nhiên liệu hóa thạch này được hình thành từ tàn tích của các sinh vật biển cổ đại, chẳng hạn như sinh vật phù du, tảo và vi khuẩn. Trải qua hàng triệu năm chịu nhiệt độ và áp suất cao, những tàn tích hữu cơ này (hóa thạch) biến đổi thành các chất giàu carbon mà chúng ta dựa vào làm nguyên liệu thô cho nhiên liệu và nhiều loại sản phẩm, trong đó có nhựa.

cấu trúc phân tử

Cận cảnh chi tiết "lỗ" trên các tác phẩm.

Dựa vào các tác phẩm nghệ thuật của mình, Nomura đã phơi bày và khiến cấu trúc của nhựa trở nên rõ ràng hơn, tựa như chúng được tạo nên bởi các cấu trúc phân tử được phóng to.

Nomura

Nghệ sĩ Nomura thực hiện các tác phẩm.

Cùng chiêm ngưỡng tác phẩm của Nomura được trưng bày tại buổi triển lãm đầu năm ở Tokyo. Ngày 22/10, Nina Nomura cũng góp mặt tại triển lãm “PechaKucha Night x DESIGNART Tokyo Special”.

triển lãm

tủ lạnh

khẩu trang

nghệ thuật

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU