Những tác phẩm nghệ thuật từ rác của họa sĩ Nhật Bản

Nguồn: grapee.jp
Dec 5, 2020

Ảnh: tomitanatumikan.wixsite.com

“Rác của người này lại là kho báu của người khác” là câu nói được nghệ sĩ Natsumi Tomita áp dụng vào các tác phẩm điêu khắc từ phế liệu của mình. Bằng cách thu thập tất cả các loại phế liệu (vỏ lon, nhạc cụ hỏng, máy chơi game hay dụng cụ nấu ăn cũ) và kết hợp chúng với nhau, Tomita có thể tạo ra các tác phẩm điêu khắc động vật độc đáo, hài hước.

NatsumiTomita

Tomita giải thích sự lựa chọn về chất liệu và phương thức biểu hiện nghệ thuật của cô: “Mọi vật đều có câu chuyện của riêng mình cho đến khi chúng bị vứt bỏ. Những chiếc xe đạp đã hoàn thành công việc của chúng, những chiếc lon rỗng, những dụng cụ nấu ăn cũ, thiết bị điện tử hỏng hóc,... tất cả những thứ này đều chứa đựng cảm xúc của ai đó, thậm chí là những thứ được sử dụng một cách ngẫu nhiên. Bằng cách này, những đồ vật mà tôi thu thập được có thể tái sinh và sống một lần nữa.”

Natsumi Tomita sinh năm 1986 tại Tokyo và tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật Tama năm 2009. Từ trước khi tốt nghiệp, cô đã tổ chức nhiều buổi triển lãm cá nhân và triển lãm nhóm, thể hiện khả năng nghệ thuật độc đáo của mình. Ngoài ra, Tomita cũng tổ chức các buổi hội thảo thường xuyên liên quan đến các tác phẩm nghệ thuật của cô. Tomita cũng từng xuất hiện trên TV và các phương tiện truyền thông khác. Trong những năm qua, cô đã có được một lượng lớn người hâm mộ, những người đánh giá cao tính bền vững trong phong cách nghệ thuật upcycling của cô.

* Upcycling là việc chế tác lại một đồ vật cũ thành một sản phẩm mới hoàn toàn.

Triển lãm cá nhân của Tomita sẽ được tổ chức tại cửa hàng Matsuzukaya ở Nagoya từ ngày 9 tháng 12 đến ngày 15 tháng 12, trưng bày và bán 40 tác phẩm điêu khắc từ vật liệu phế thải của cô. Bạn có thể ghé thăm triển lãm để được hòa mình vào thế giới sáng tạo của Tomita với những tác phẩm điêu khắc động vật sống động.

Hãy cùng chiêm ngưỡng thêm những tác phẩm vô cùng sáng tạo và thú vị của Tomita nhé.

NatsumiTomitaNatsumiTomitaNatsumiTomita


NatsumiTomitaNatsumiTomitaNatsumiTomita

NatsumiTomita
NatsumiTomita

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU