Những chiếc cốc Kiriko mang thông điệp khích lệ của Doraemon

Nguồn: PR TimesJan 28, 2021

Bên cạnh nghệ thuật uốn gỗ Magemono, nghệ thuật làm giấy Washi,... Nhật Bản còn có một số nghề thủ công truyền thống đã được duy trì trong nhiều thế kỷ và không ngừng biến hóa để thích nghi với nhu cầu của thời đại. Một ví dụ cực kì thuyết phục và tuyệt vời chính là nghệ thuật cắt kính Edo Kiriko*.
những chiếc cốc Kiriko mang thông điệp khích lệ của Doraemon

Đối với những người hâm mộ Doraemon và yêu thích các sản phẩm Edo Kiriko thì bộ sưu tập cốc được tạo ra bởi sự hợp tác giữa xưởng cắt kính Shiina Kiriko và nhà xuất bản Shogakukan sẽ là một lựa chọn quà tặng cực kì thú vị và sang trọng dành cho họ. Những chiếc cốc này được làm bằng kĩ thuật Edo Kiriko, kết hợp hình ảnh nhân vật Doraemon cùng những câu khích lệ đầy ý nghĩa dưới đáy cốc.

doraemon glass

Chiếc cốc được thiết kế với 5 mẫu câu khích lệ, truyền cảm hứng khác nhau bằng tiếng Nhật để bạn lựa chọn, đây cũng chính là những câu trích dẫn của Doraemon. Những chiếc cốc này được đặt tên là:

  • 「未来なんてかわる」: Tương lai sẽ thay đổi.
  • 「おとなってかわいそう」: Người lớn thật đáng thương!
  • 「せきたてちゃだめ」: Đừng vội vàng.
  • 「小さな努力」: Nỗ lực nhỏ bé.
  • 「三日ぼうず」: Cả thèm chóng chán.

Mới đầu nghe qua bạn sẽ khó mà hình dung được ý nghĩa khích lệ mà những câu này ẩn chứa có phải không? Vì vậy, để giải mã thông điệp, mọi người cần phải đọc đến đoạn hội thoại của 2 nhân vật ở đáy ly. 

Nhà sản xuất đã sử dụng các kĩ thuật đặc biệt để đánh bóng những chiếc cốc, đồng thời sử dụng quy trình phun cát truyền thống suna-kiriko của Shiina Kiriko để chạm khắc các hình ảnh vào đáy cốc và tạo ra những chi tiết tinh xảo. Họa tiết trên thành cốc cũng tạo ra những hình ảnh rất đẹp khi ánh sáng phản chiếu trên nền phẳng. Đặc biệt, màu chàm của chiếc cốc cũng là một màu khá tươi mới đối với nghệ thuật Edo Kiriko.

doraemon glass

Thử tưởng tượng nếu bạn đã có một ngày thực sự tồi tệ thì uống nước từ những chiếc cốc này sẽ phần nào giúp bạn có thêm động lực và giải tỏa áp lực đúng không nào?

Vì đây là những sản phẩm được chế tác tinh xảo, có số lượng cực kỳ hạn chế (20 chiếc mỗi loại) nên chúng hiện đang được bán với giá 44.000 yên (khoảng hơn 9 triệu đồng) mỗi chiếc trên trang Pal Shop.

*Edo Kiriko (江戸切子) là một hình thức điêu khắc thủy tinh được lưu truyền từ thời Edo (1603 - 1868). Các sản phẩm Edo Kiriko thường có giá cực kì cao bởi vẻ đẹp, độ tinh xảo và thiết kế độc đáo của nó, do đó nghệ thuật Edo Kiriko thường được chọn để làm ra những món đồ lưu niệm giá trị. Edo Kiriko đã được công nhận là nghề thủ công truyền thống của Nhật Bản.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU