Nhật Bản hiện đại và hoài cổ qua tranh chì của họa sĩ Yota

  Hình ảnh về một nước Nhật tương lai mang phong vị hoài cổ hiện lên vô cùng chi tiết và ấn tượng qua nét vẽ của họa sĩ Yota Tsukino.

  Retro-futurism (viễn tưởng - hoài cổ) là một xu hướng sáng tạo nghệ thuật, trong đó, những mô tả về tương lai chịu ảnh hưởng từ các thời đại trước đó. Sử dụng phong cách này, họa sĩ tranh chì người Nhật Yota Tsukino khắc họa hình ảnh đô thị Nhật Bản tương lai mang những đặc trưng và dấu ấn của các triều đại từ Showa, Heisei đến Reiwa. Yota chia sẻ: “Những tác phẩm của tôi vẽ nên một tương lai mà chúng ta từng mơ đến trong quá khứ”.

  Nhật Bản hiện đại và hoài cổ qua tranh chì của họa sĩ Yota
  Bộ ba tác phẩm theo phong cách Retro - futurism của họa sĩ Yota, lần lượt từ trái qua phải: “Tháp Toguro” , “Đại học Nghệ thuật Higashiyama”, “Trang trại kỷ niệm Expo”.

  Mỗi bức vẽ của anh lấy cảm hứng từ một thời đại khác nhau. Bức “Tháp Toguro” (とぐろの塔) dù được hoàn thành trong thời đại Heisei (1989 - 2019) nhưng lại miêu tả cảnh quan thời Showa (1926 - 1989) với các biển hiệu và cửa soát vé tàu xưa cũ. Bức “Đại học Nghệ thuật Higashiyama” (東山芸術大学) được anh vẽ trước đại dịch COVID-19 lại mô tả một khung cảnh hiện đại, nhộn nhịp hơn với nhiều hoạt động của con người. “Trang trại kỷ niệm Expo” (万博記念農園), tác phẩm mới nhất, được sáng tác trong đại dịch, là niềm mơ ước về một tương lai bình dị, nơi thành phố và nông trại nằm hài hòa sát bên nhau.

  Sự tỉ mỉ và phức tạp trong mỗi tác phẩm
  Sự tỉ mỉ và phức tạp trong mỗi tác phẩm
  Sự tỉ mỉ và phức tạp trong mỗi tác phẩm
  Sự tỉ mỉ và phức tạp trong mỗi tác phẩm của họa sĩ người Nhật.

  Trong thế giới tưởng tượng của Yota, người xem có lẽ phải dành hàng giờ mới có thể khám phá trọn vẹn thành phố bởi mức độ chi tiết của mỗi bức tranh thực sự đáng kinh ngạc. Khi đặt bộ ba tác phẩm này cạnh nhau, chúng trở thành sợi chỉ nối liền giữa quá khứ với hiện tại, hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

  Ba bức vẽ cùng các tác phẩm khác của Yota là một phần của triển lãm cá nhân diễn tra từ ngày 28 tháng 5 đến ngày 8 tháng 6 năm 2021 tại Atelier Sangatsu, Osaka.

  Cùng chiêm ngưỡng thêm một số tác phẩm đáng chú ý khác của họa sĩ tài năng này.

  phía đông hoàng thành
  "Phía đông Hoàng thành".
  trạm dừng xe điện thị trấn
  "Trạm dừng xe điện thị trấn".
  lâu đài trên đỉnh núi
  "Lâu đài trên đỉnh núi".

  kilala.vn

  14/05/2021

  Bài: kirin
  Ảnh: yota.work

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!