Làm mới giao diện Zoom với các tác phẩm tranh truyền thống

Nguồn: nijl.ac.jpJan 19, 2021

Viện Văn học Quốc gia Nhật Bản vừa công bố một số tác phẩm nghệ thuật truyền thống quý giá cho người dùng tải xuống và làm hình nền Zoom miễn phí.

Khi dịch bệnh COVID-19 vẫn còn đang hoành hành ở nhiều nơi trên thế giới nói chung và Nhật Bản nói riêng thì nhiều người vẫn còn phải làm việc tại nhà và sử dụng các ứng dụng họp mặt. Tuy nhiên, vì "mỗi nhà mỗi cảnh" mà nhiều người cần một phông nền chỉn chu để tiện việc họp hành, làm việc. Hiểu được tâm lý đó, viện Văn học Quốc gia Nhật Bản vừa cho biết sẽ công bố một số tác phẩm nghệ thuật truyền thống có giá trị cho người dùng tải xuống và làm hình nền màn hình Zoom miễn phí.

Viện Văn học Quốc gia Nhật Bản là cơ quan lưu trữ hàng đầu của Nhật Bản về các tài liệu lịch sử và luôn nỗ lực hết sức để có thể bảo quản cũng như nghiên cứu chúng. Những tài liệu lịch sử này bao gồm các cuộn giấy được thêu bằng chỉ vàng cho đến những bức vẽ có tuổi đời lên đến 600 năm. 

Giờ đây, Viện Văn học Quốc gia Nhật Bản đã cho phép mọi người có thể tải xuống hình ảnh của những tài liệu quý giá này để làm hình nền cho các cuộc gọi video qua Zoom hoặc các phần mềm làm việc tại nhà khác. Tổng cộng 10 tác phẩm trải dài từ thời Heian (794-1185) đến đầu thời Meiji (1868) sẽ được cung cấp bởi Viện Văn học Quốc gia Nhật Bản. Bộ tác phẩm này sẽ gồm đa dạng nhiều chủ đề khác nhau.

Cùng Kilala xem qua loạt ảnh được cung cấp miễn phí này nhé. Bạn có thể tải ảnh tại đây.

giao diện Zoom với các tác phẩm tranh truyền thống
Bách quỷ dạ hành.
hình ảnh truyền thống
Cuộn tranh Genji Monogatari.
hình ảnh truyền thống
Điệu nhảy Daikoku-mai.
hình ảnh truyền thống
Truyện cổ tích Homyo Doji.
hình ảnh truyền thống Nhật Bản
Cuộn tranh Ise Monogatari.
hình ảnh truyền thống Nhật Bản
Cuộc họp hội đồng kín. (Toyohara Chikanobu, 1888).

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU