Khi mèo hóa thành khu vườn trong tranh của họa sĩ Nhật Bản

  Nổi tiếng với dòng tranh màu nước kết hợp giữa động thực vật, hoạ sĩ Hiroki Takeda vừa ra mắt thêm một loạt tranh mới về loài mèo được vẽ vô cùng sống động và đáng yêu với cơ thể là khu vườn hoa rực rỡ sắc màu.

  Tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Nagoya Zokei, tỉnh Aichi, hoạ sĩ Hiroki Takeda đã tạo cho mình một phong cách riêng trong dòng tranh màu nước bằng việc sử dụng chủ yếu loại màu nước nổi tiếng của Nhật - Holbein kết hợp với bột màu acrylic để thể hiện một thế giới động thực vật muôn màu. Những bức tranh màu nước động vật khoác lên mình lớp áo cỏ cây đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn và phần nào trở thành liều thuốc “chữa lành” tâm hồn, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 đang chuyển biến phức tạp như hiện nay.

  Hiroki-Takeda-1
  Chú mèo lém lỉnh trong bộ sưu tập các bức tranh về mèo của hoạ sĩ Hiroki. 

  Bộ sưu tập tranh màu nước về những chú mèo có cơ thể là khu vườn muôn sắc với dây leo, hoa và bươm bướm khiến trái tim người xem "tan chảy". Mỗi chú mèo được vẽ với nhiều trạng thái khác nhau như đang thơ thẩn, ngủ say, giương đôi mắt to tròn đầy ngạc nhiên hay điềm tĩnh. không khỏi làm những “con sen” thấy xốn xang. 

  Hiroki-Takeda-2
  Ánh mắt trìu mến cùng dáng ngủ đáng yêu của mèo. 

  [subscribe]

  Chia sẻ với Tạp chí Colossal, Hiroki Takeda cho biết các tác phẩm màu nước sống động này được lấy cảm hứng từ tình yêu của mẹ anh dành cho cây cối và nền tảng về tranh biếm hoạ của anh. Chúng là kết quả của việc thử nghiệm vô số phong cách khác nhau trong quá trình Hiroki học tại Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Nagoya Zokei. Hiroki bật mí: “Một ngày nọ, tôi bất chợt nghĩ đến một bức tranh vẽ con vật với bộ lông trông giống một cái cây, và rồi ý tưởng kết hợp màu nước với động thực vật đến với tôi rất tự nhiên”. Hiện tại, các bức tranh của hoạ sĩ Hiroki Takeda đang được trưng bày tại Phòng triển lãm Shinsaibashi Gajin, tỉnh Osaka từ ngày 24/07 đến ngày 12/08. Bạn có thể xem thêm các tác phẩm khác của hoạ sĩ Hiroki tại đây

  hiroki-takeda-3
  Ánh mắt vô định của chú mèo hiện lên sống động trong tranh của Hiroki. 

  Cùng ngắm nhìn các bức tranh màu nước về mèo sống động của Hiroki! 

  hiroki-takeda-4
  hiroki-takeda-5
  hideki-takeda-7

  kilala.vn

  04/08/2021

  Bài: Rin
  Ảnh: hiroki_takeda1223

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!