Garden of Fine Arts: Khu vườn nghệ thuật bí mật ở Kyoto

  Là một “tác phẩm” của KTS Takao Ando, tuy nhiên Garden of Fine Arts lại ít được biết đến, ngoài những sinh viên kiến trúc hoặc mỹ thuật.

  Kyoto xứng đáng là “Thành phố văn hóa” của Nhật Bản, vì bạn dừng chân bất chợt ở bất cứ đâu thì cũng có thể gặp một di sản thế giới được UNESCO công nhận. Các ngôi chùa ở Kyoto (chẳng hạn như Ryoan-ji, Nanzenji, Tofukuji và Kenninji) không chỉ sở hữu các tác phẩm nghệ thuật lịch sử gắn với Nhật Bản, mà bản thân những ngôi chùa này cũng là một nghệ thuật. 

  Nhưng liệu bạn có biết, ở giữa Kyoto lại có một nơi dành riêng cho các tác phẩm của châu Âu thời Phục hưng, trường phái ấn tượng, và nhiều hơn thế. 

  khu vườn mỹ thuật

  The Garden of Fine Arts. Ảnh: japanjourneys

  Nằm tĩnh lặng bên cạnh Vườn bách thảo ở Kyoto, Garden of Fine Arts là một dự án được tạo ra bởi KTS Tadao Ando – bậc thầy kiến trúc hiện đại của Nhật Bản. Đây là công viên tranh, nơi vẻ đẹp của các tác phẩm nổi tiếng được tái tạo một cách hoàn hảo và kéo dài vô tận.

  Khi tạo ra Khu vườn Mỹ thuật, Ando tạo ra sự kết hợp hoàn hảo của nghệ thuật với phong cách tối giản và hiện đại của riêng mình.

  Khu vườn nghệ thuật

  Ảnh: The Garden of Fine Arts

  Trong khuôn viên của khu vườn, những kiệt tác nằm giữa những bức tường bê tông như: “The Last Judgement” của Michelangelo, bao phủ toàn bộ địa điểm, gần như cao và rộng như bản gốc; “The Last Supper” của Leonardo Da Vinci; “Road with Cypresses and Star” của Van Gogh; “Choji Jinbutsu Giga” của Toba Sojo; “Water Lilies” của Monet… Mỗi bức tranh, tùy theo dụng ý, sẽ được sắp xếp theo cách khác nhau. 

  garden art

  Ảnh: The Garden of Fine Arts

  Garden of Fine Arts mang đến sự kết hợp giữa chủ nghĩa cổ điển và chủ nghĩa hiện đại, vừa hài hòa vừa bất đối xứng theo một cách kỳ lạ. Công trình kiến trúc của Ando thường có những sự sắp đặt thú vị, điều đó cũng được ứng dụng vào dự án này.

  Fine Art

  Ảnh: The Garden of Fine Arts

  Khu vườn được tạo ra trên ba cấp độ. Các cấp độ khác nhau này được thống nhất bởi một thác nước ở phía xa. Ngoài ra, các tầng bê tông so le, kết nối bằng đường dốc và bậc thang giao nhau ở giữa khu đất. Đương nhiên, sự kết hợp giữa các hướng và đường phối cảnh này phối hợp với nhau để tạo ra một không gian có cảm giác rộng hơn so với thực tế. 

  Monet

  Ảnh: The Garden of Fine Arts

  Trong không gian mở, tận hưởng làn gió nhẹ, ánh nắng xuyên qua các bức tường, những thác nước lung linh phản chiếu ánh sáng… tạo nên một cảm giác khó diễn tả khi thưởng tranh.

  kilala.vn

  07/07/2023

  Nguồn: japanjourneys

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!