Đàn Xylophone khổng lồ chơi nhạc Bach trong khu rừng Nhật

Nguồn: mymodernmet.comFeb 13, 2021

Hãy tưởng tượng bạn đang đi bộ xuyên qua khu rừng và đột nhiên nghe thấy giai điệu êm dịu và thô mộc của một bản giao hưởng vọng lại từ phía xa.

Đó chính xác là kịch bản mà giám đốc sáng tạo Morihiro Harano và nhóm của ông tại Mori Inc. đã tạo ra vào năm 2012. Công ty đã hợp tác với thợ mộc Mitsuo Tsuda và kỹ sư âm thanh Kenjiro Matsuo để tạo ra một cây kèn xylophone khổng lồ bên trong khu rừng. Chiếc xylophone khổng lồ được lắp đặt trong khu rừng ở Kyushu, Nhật Bản này bao gồm hàng trăm mảnh gỗ có kích thước khác nhau, mỗi mảnh sẽ phát một nốt nhạc khi được đánh. Trong video giới thiệu về nhạc cụ này, một quả bóng gỗ được đặt ở đầu cây đàn xylophone và lăn xuống theo một góc thoai thoải. Khi quả bóng lăn tự do xuống, nó chạm vào từng phím gỗ và phát ra các nốt nhạc của bản “Jesu, Joy of Man's Desiring” của Bach.

đàn Xylophone khổng lồ chơi nhạc Bach trong khu rừng Nhật
Ảnh: Youtube/Screenshot

Những âm thanh tuyệt đẹp hoàn toàn chân thực và không bị thay đổi. Những gì bạn nghe được chỉ đơn giản là bản ghi âm thô của tiếng đàn phát ra từ cây đàn gỗ và âm thanh từ môi trường tự nhiên xung quanh. Đoạn video đầy mê hoặc này được tạo ra để làm quảng cáo cho chiếc điện thoại Touch Wood SH-08C - điện thoại bọc gỗ của công ty viễn thông Nhật Bản Docomo. Không chỉ là một quảng cáo tuyệt vời, nó còn thể hiện tài năng và kỹ thuật đáng kinh ngạc của nhóm sáng tạo. Cùng xem video bên dưới để thưởng thức giai điệu cũng như xem hậu trường làm nên cây đàn xylophone đặc biệt này như thế nào nhé.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU