Chiêm ngưỡng loạt tác phẩm nghệ thuật tinh tế từ đồng hồ cũ

  Từ những bộ phận của đồng hồ cũ, chủ một cửa hàng đồng hồ tại thành phố Tosu, tỉnh Saga đã tạo nên các mô hình động vật độc đáo, bắt mắt.

  Naofumi Ito, 42 tuổi, bắt đầu sáng tạo từ các bộ phận của đồng hồ cũ với hy vọng ngày càng nhiều người quan tâm đến việc mua và làm ra loại mô hình này. Một chú ngựa tinh xảo được Ito tạo ra từ nhiều bộ phận như mặt đồng hồ, bánh răng và dây đồng. Điều thú vị là nó trông tràn đầy sức sống, như thể sắp phi nước đại qua một đồng cỏ.

  tác phẩm chú ngựa
  Mô hình ngựa được sáng tạo bởi Naofumi Ito. Ảnh: Mainichi

  Ngoài ngựa, trong vòng hơn 6 năm qua, Ito đã làm ra hơn 70 mô hình khác nhau, trong đó có ếch, bọ ngựa hay hoa hồng, mang đến những giá trị mới cho đồng hồ bị hư hại.

  phế liệu đồng hồ
  phế liệu đồng hồ 2
  Phế liệu đồng hồ mà Naofumi Ito sử dụng. Ảnh: Mainichi 

  Tác phẩm lớn như chú ngựa có chiều dài khoảng 20cm sẽ cần dùng đến khoảng 200 bộ phận để tạo hình. Những bộ phận này được Ito thu thập bằng việc tháo rời những chiếc đồng hồ cũ tại cửa hàng của mình và từ người quen.

  Ito sử dụng búa để đập và uốn cong chúng, rồi dán lại bằng nhựa thông, cẩn thận dùng nhíp để gắn các bộ phận tí hon lại với nhau. Để hoàn thành một tác phẩm nhỏ như một bông hoa hồng sẽ mất khoảng 1 tuần, còn với tác phẩm ngựa thì phải cần đến 3 tuần. 

  ông Naofumi Ito
  Ông Naofumi Ito đang lắp ráp các mô hình tại cửa hàng đồng hồ của mình. Ảnh: Mainichi 

  Được biết, Ito đã tự trau dồi kỹ năng của bản thân vào mỗi tối, sau khi cửa hàng đóng cửa. Ông cho biết các đường cong, mặt cong rất khó để tạo hình. Nhiều bộ phận của đồng hồ ở dạng phẳng, do vậy, ông đã kết hợp nhiều bộ phận hơi cong để tạo nên đường cong lớn. 

  tác phẩm chú ếch
  Tác phẩm chú ếch. Ảnh: Mainichi 

  Người thợ sửa đồng hồ đã chọn chủ đề cho những tác phẩm của mình là động vật vì ông cảm thấy ấn tượng khi các bộ phận cơ khí phẳng lại có thể tạo ra những sự sống mềm mại và ấm áp như vậy. Hơn nữa, động lực để dành hàng giờ liền sáng tạo đến từ sứ mệnh của một người sửa chữa đồng hồ, đó là tái sử dụng các bộ phận thay vì bỏ chúng đi.

  Tuy nhiên, hiện tại, Ito còn được thôi thúc hơn nữa bởi mong muốn tạo ra điều gì đó thật bất ngờ và mới mẻ. Ông Ito bộc bạch: “Tôi muốn sử dụng các chất liệu không quen thuộc để tạo ra những vật bình thường. Đó chính là nơi ẩn chứa điều bất ngờ. Tôi luôn muốn giữ mãi chúng trong tâm trí của mình”.

  Khi được hỏi về tác phẩm tiếp theo, ông đã bật mí không chút do dự rằng đó là một chú gián.

  Cùng chiêm ngưỡng thêm các tác phẩm của Naofumi Ito ở bên dưới!

  tác phẩm hoa hồng và bươm bướm
  Tác phẩm hoa hồng và bươm bướm. Ảnh: Mainichi
  tác phẩm chú bọ ngựa
  Tác phẩm bọ ngựa. Ảnh: Mainichi 
  các tác phẩm của Naofumi Ito
  Nơi Naofumi Ito trưng bày các tác phẩm. 
  tác phẩm chú ếch 2
  Cận cảnh tác phẩm ếch. 
  tác phẩm chú chim
  Tác phẩm chú chim. 
  tác phẩm con chuồn chuồn
  Tác phẩm chuồn chuồn. 
  tác phẩm chú mèo
  Tác phẩm mèo. 

  kilala.vn

  05/09/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: Mainichi
  Ảnh: Mainichi

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!