Cây thông Noel được tạo ra từ 1.000 quả bóng Mizuhiki

Nguồn: spoon-tamago.comDec 24, 2020

Cửa hàng bách hóa Kitte tọa lạc phía ngoài ga Tokyo nổi tiếng là nơi có cây thông Noel được thiết kế đẹp nhất hàng năm.

Khác với những năm trước, trong mùa Giáng Sinh 2020 này, họ đã hợp tác với các nghệ nhân đến từ thành phố Iida ở Nagano để tạo ra một cây thông Noel từ 1.000 quả bóng. Điều đặc biệt là, những quả bóng này lại được tạo ra từ nút thắt Mizuhiki truyền thống của Nhật Bản. Mỗi quả bóng Mizuhiki được gắn thêm đèn LED, treo lơ lửng trông cực kì lung linh.

cây thông Noel được tạo ra từ 1000 quả bóng Mizuhiki
mizuhiki christmas tree

Mizuhiki là một nghề thủ công truyền thống đã có từ lâu đời và được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Người ta thường sử dụng nút thắt Mizuhiki để xoắn thành những dây trang trí hoặc làm điểm nhấn cho các món quà tặng, phong thư. Nút thắt Mizuhiki có đa tầng ý nghĩa, chúng đóng vai trò như một mối dây liên kết theo đúng nghĩa đen và nghĩa bóng, tượng trưng cho sự thống nhất và cũng là sợi dây ràng buộc giữa người tặng và người nhận.

mizuhiki christmas tree
mizuhiki christmas tree
mizuhiki christmas tree
mizuhiki christmas tree

Tại Kitte năm nay, 1.000 quả bóng tạo ra từ những nút thắt Mizuhiki đã được sử dụng để tạo hình cây thông Noel có chiều cao 16m. Các quả bóng được xâu lại với nhau, treo lơ lửng, được thắp sáng bằng các bóng đèn LED. Đặc biệt, bên cạnh điều chỉnh ánh sáng bằng máy tính thì du khách cũng có thể kích hoạt đèn bằng cách bước vào các vòng tròn bên dưới gốc cây.

mizuhiki christmas tree
mizuhiki christmas tree
mizuhiki christmas tree
mizuhiki christmas tree

Được biết, cây thông đặc biệt này sẽ được trưng bày đến hết ngày 25/12/2020. Ban tổ chức chia sẻ, họ hi vọng với ý nghĩa của nút thắt Mizuhiki, cây thông này sẻ gửi gắm đến mọi người một thông điệp đặc biệt: xóa nhòa sự xa cách và hàn gắn mọi mối quan hệ.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU