Biến rác thành những mô hình đậm chất phim Ghibli

  Tận dụng mọi loại rác có xung quanh mình, Studson Studio đã biến chúng thành các mô hình mang màu sắc huyền bí, được lấy cảm hứng từ những bộ phim của Studio Ghibli do đạo diễn lừng danh Hayao Miyazaki thực hiện.

  Bắt nguồn từ tình yêu với những mô hình Gundam bằng nhựa từ khi còn nhỏ, anh Studson, một người Mỹ, đã bắt đầu say mê với việc sáng tạo ra chúng. Hiện tại, Studson là một nhà chế tác mô hình diorama với nhiều tác phẩm đáng kinh ngạc, được lấy cảm hứng từ video games hoặc những bộ phim mà anh yêu thích. Vào tháng 9/2019, anh đã lập kênh Youtube riêng "Studson Studio" để chia sẻ quá trình làm ra các mô hình đầy sáng tạo và tỉ mỉ của mình. Gần đây, Studson Studio vừa cho ra mắt 4 mô hình lấy cảm hứng từ những bộ phim Ghibli đình đám, và điều đặc biệt là nguyên liệu để chế tác ra chúng chính là rác!

  mo-hinh-ghibli-tu-rac
  Các mô hình lấy cảm hứng từ phim Ghibli của Studson Studio vô cùng tỉ mỉ và chân thực.

  Tái sử dụng các vật dụng bỏ đi từ hộp khăn giấy, ly mì, hộp đựng ngũ cốc đến rêu ngoài vườn, Studson Studio đã sáng tạo ra 4 mô hình gồm nhà tắm trong phim “Spirited Away – Vùng đất linh hồn” (2001), lâu đài của phù thuỷ Howl trong phim “Howl’s Moving Castle – Lâu đài di động của Howl” (2004), Laputa trong phim “Laputa: Castle in the Sky – Laputa: Lâu đài trên không” (1986) và ngôi nhà của Kiki trong phim “Kiki’s Delivery Service – Dịch vụ giao hàng của phù thuỷ Kiki” (1989).

  Các video có thời lượng từ 10 đến 50 phút đưa người xem khám phá trọn vẹn toàn bộ quá trình làm nên các mô hình trên. Sự tỉ mỉ và bàn tay khéo léo của Studson mang lại cảm giác thỏa mãn cho người xem khi chứng kiến những vật dụng thông thường được biến hoá thành các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Cùng chiêm ngưỡng hình ảnh và video về quá trình làm ra 4 mô hình Ghibli của Studson Studio!

  nha-tam-vung-dat-linh-hon
  Mô hình nhà tắm trong phim “Vùng đất linh hồn” .
  lam-mo-hinh-nha-tam-spirited-away
  Nguyên liệu chính là hộp đựng khăn giấy bỏ đi.
  Quá trình làm nên mô hình nhà tắm trong phim "Vùng đất linh hồn".
  mo-hinh-lau-dai-phu-thuy-howl
  Mô hình lâu đài của phù thuỷ Howl.
  lam-mo-hinh-lau-dai-phu-thuy-howl
  .được dựng từ ly mì, hộp đựng ngũ cốc.
  Quá trình sáng tạo mô hình lâu đài của phù thuỷ Howl.
  mo-hinh-laputa
  Mô hình Laputa trong phim “Laputa: Lâu đài trên không”.
  cach-lam-mo-hinh-laputa
  . lại được làm từ  hộp nhựa, lõi cuộn giấy vệ sinh.
  Quá trình làm ra mô hình Laputa tinh xảo, cuốn hút.
  mo-hinh-nha-kiki
  Mô hình nhà của Kiki trong phim “Dịch vụ giao hàng của phù thuỷ Kiki”.
  cach-lam-nha-kiki
  Nguyên liệu lại là vỏ hộp giấy cùng rêu ngoài vườn.

  Quá trình làm nên mô hình nhà Kiki vô cùng dễ thương. 

  Ngoài việc sáng tạo các mô hình lấy cảm hứng từ "vũ trụ" Ghibli, Studson Studio còn làm những mô hình từ rất nhiều bộ phim khác như Pokémon mà bạn có thể khám phá thêm tại đây!

  kilala.vn

  27/08/2021

  Bài: Rin
  Ảnh: spoon tamago, studson studio

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!