Biến nắp chai nhựa thành tranh phong cảnh đặc sắc

  Thoạt nhìn thì những nắp chai nhựa hẳn không phải là lựa chọn tốt để vẽ bởi diện tích bề mặt rất giới hạn. Tuy nhiên, một họa sĩ Nhật Bản lại dày công biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật tí hon cuốn hút. 

  Sử dụng nắp chai bỏ đi, họa sĩ Mito Nishikura đến từ Osaka đã tạo nên các tác phẩm nghệ thuật khắc họa phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng của xứ sở hoa anh đào. Điều khiến nhiều người bất ngờ chính là độ chi tiết vô cùng cao của các bức tranh này. 

  tranh phong cảnh vẽ trên nắp chai nhựa
  Tranh phong cảnh vẽ trên nắp chai nhựa của họa sĩ Nishikura. Ảnh: @n_mito0813

  Với đường kính chỉ khoảng 3cm, không dễ để vẽ các đường nét cơ bản lên nắp chai, chưa kể đến việc vẽ cả một tác phẩm nghệ thuật phức tạp. Thế nhưng họa sĩ Nishikura, tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật Kyoto Saga, đã bắt đầu vẽ tranh trên nắp chai từ tháng 6/2022 và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của công chúng. 

  Một số người xem để lại bình luận tò mò như “Tôi thật sự muốn biết liệu bạn có sử dụng kính lúp không, vì thật khó để vẽ chi tiết như vậy chỉ bằng mắt thường”, hay “Làm thế nào mà có thể vẽ một bức tranh nhỏ đến vậy”. 

  quá trình vẽ tranh trên nắp chai
  Quá trình sáng tác tranh trên nắp chai nhựa. Ảnh: @n_mito0813

  Đối với thắc mắc của mọi người, nữ họa sĩ tài năng tiết lộ rằng cô không hề sử dụng kính lúp trong quá trình vẽ tranh và thậm chí đã đăng tải lên tài khoản Twitter cá nhân @n_mito0813 một đoạn video ngắn ghi lại quá trình sáng tác của mình. Theo đó, cô chỉ kẹp nắp chai bằng hai ngón tay, và đi nét bằng tay còn lại. 

  Với diện tích hạn hẹp như vậy, mỗi nét vẽ đều phải vô cùng thận trọng, vì “bút sa gà chết”. Đó cũng là lý do mỗi bức tiêu tốn của Nishikura trung bình 3 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên thành quả đạt được không hề phụ công sức nỗ lực của họa sĩ. 

  Cùng chiêm ngưỡng thêm các tác phẩm khác của họa sĩ Nishikura: 

  tranh trên nắp chai 1
  tranh trên nắp chai 2
  tranh trên nắp chai 4
  tranh trên nắp chai 5
  tranh trên nắp chai 3

  kilala.vn

  10/09/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: odditycentral.com

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!