Văn hóa Valentine chốn công sở ở các nước

  Ngày lễ tình nhân 14/2 là một dịp đặc biệt dành cho những cặp đôi đang yêu. Bên cạnh những món quà như hoa hồng, socola, và những tấm thiệp đầy yêu thương thì valentine tại mỗi nước vẫn có những nét riêng biệt khác nhau. Hãy cùng freeC tìm hiểu sự khác biệt ấy nhé.

  Pháp - Bốn mùa đều là tình yêu

  Không chỉ riêng dịp Valentine, với sự lãng mạng vốn có của mình, Pháp là “điểm đến tình yêu bốn mùa” của các cặp đôi. Thông thường vào ngày lễ tình nhân, nếu rơi vào ngày nghỉ thì các cặp yêu nhau thường sẽ dành chọn cả ngày cho nhau. Nhưng trường hợp trùng vào ngày đi làm, họ sẽ gửi tặng nữa kia của mình những chiếc bánh hình trái tim thể hiện tình cảm của mình bên cạnh những bó hoa hay socola. Sau thời gian làm việc, họ sẽ tổ chức một buổi tối lãng mạn bên nhau bù lại cho một ngày làm việc xa cách.

  Valentine tại Pháp

  Mỹ - Dịp được tặng những món quà do chính tay mình làm

  Nước Mỹ trở thành thiên đường mua sắm náo nhiệt với các mặt hàng đa dạng giảm giá từ hoa tươi, socola đến thẻ quà tặng và mua sắm trực tuyến. Những cặp đôi kỉ niệm Valentine tại nhà riêng hoặc tham gia các buổi tiệc khiêu vũ.  Tại công ty, họ sẽ tổ chức các hoạt động làm quà tặng handmade, các nhân viên sẽ có cơ hội làm những món quà tặng từ chính tay mình và gửi đến những người mình yêu thương nhất.

  quà tặng handmade lễ tình nhân

  Anh - Gắn liền với biểu tượng chìa khóa

  Anh quốc là một trong những quốc gia đầu tiên nơi ngày lễ Valentine ra đời. Món quà truyền thống ở Anh cho dịp lễ tình nhân này không phải socola hay hoa hồng mà là những chiếc thìa bạc.Tại công ty,các cặp đôi thường trao nhau bộ thìa bạc được chạm khắc biểu tượng chìa khóa-ổ khóa, tượng trưng cho việc gửi chiếc chìa khóa mở cửa trái tim mình cho một nửa còn lại. Những người yêu nhau tin rằng khóa một chiếc ổ khóa hình trái tim màu đỏ lên cây cầu tình yêu và ném chìa xuống lòng sông sẽ giúp “khóa chặt” tình yêu của mình. Sau giờ làm, họ sẽ tận dụng những khoảng thời gian vui vẻ bên nhau để cùng ăn tối và đi dạo.

  món quà truyền thống ở Anh cho dịp lễ tình nhân

  Nhật Bản - Valentine của phái nam

  Vào ngày Valentine 14/2 ở Nhật Bản, phái nữ sẽ là người tặng quà Valentine cho nam giới. Socola có rất nhiều loại với các tên khác nhau dành cho những đối tượng khác nhau. Chẳng hạn Kire socola và Giri socola là hai loại socola dành riêng cho bạn bè, gia đình và đồng nghiệp nam, với ý nghĩa thể hiện lòng kính trọng và yêu mến. Nhưng nếu được nhận một loại socola khác là Hon-mei, đồng nghĩa với bạn nhận được một lời tỏ tình chỉ dành cho những người yêu nhau. Một tháng sau, vào ngày 14/3 (hay còn gọi là Valentine trắng) các chàng trai sẽ đáp lại tình cảm của của phái nữ bằng việc tặng lại socola trắng cho người đưa họ socola. 

  văn hoá Valentine tại Nhật

  Việt Nam - Một Valentine riêng biệt

  Việt Nam chúng ta giới trẻ hầu như ai ai cũng biết đến Valentine nhưng chưa hiểu rõ nguồn gốc và bản chất của nó. Bản chất ngày valentine khi du nhập vào nước ta cũng bị biến đổi hoàn toàn. Đó là tại Việt Nam, nữ dường như được ưu ái hơn khi họ được nhận quà vào ngày 14 tháng 2 trong khi đáng lẽ họ phải là người tặng quà cho một nửa yêu thương của họ. Vào ngày này , tại công ty các chàng trai sẽ gửi tặng những món quà như hoa, socola đến người mình yêu thương hoặc để ý. Bên cạnh đó, một vài công ty còn tổ chức các bữa tiệc cũng như các hoạt động vui chơi vào ngày này mục đích để an ủi cũng như tạo điều kiện cho các nhân viên của mình sớm tìm được nửa kia.

  Văn hóa Valentine chốn công sở ở các nước

  Lại một mùa Valentine nữa về, cùng freeC đón chào một mùa Valentine vui vẻ và đầy yêu thương cùng với những lời chúc tốt đẹp nhất gửi đến người mọi người.

  Tham gia và có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp tại https://freec.asia

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!