Được gì và mất gì khi làm việc tại công ty nước ngoài

  Ngoài những đòi hỏi về kỹ năng, kiến thức cũng như khả năng ngoại ngữ. Hãy cùng freeC tìm hiểu những điểm thuận lợi cũng như khó khăn mà bạn sẽ gặp phải trong quá trình làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài nhé.

  Khó khăn:

  1. Rào cản văn hóa

  Đây thực sự là một vấn đề khá nhạy cảm bởi đôi khi chính bản thân bạn vướng vào những rắc rối không đáng có chỉ vì sự khác biệt về văn hóa. Thông thường, kiến thức của chúng ta về các nền văn hóa  khác thường chỉ dừng lại ở một vài khuôn mẫu và đôi khi chỉ là sự lầm tưởng chứ không phải sự thật. Do đó, để hiểu rõ hơn về nền văn hóa của công ty nơi mình sắp làm việc, bạn nên tìm hiểu trước về văn hóa cũng như chính trị, xã hội của quốc gia đó. Ngoài ra, việc thấu hiểu văn hóa còn giúp bạn khá nhiều trong công việc chẳng hạn như nên chào hỏi đối tác thế nào, nên đưa bussiness card ra sao cho hợp tình hợp lý…

  rào cản Văn hoá khi làm công ty nước ngoài

  Rào cản văn hoá là trở ngại đầu tiên khi làm cho các công ty nước ngoài

  2. Bất đồng ngôn ngữ

  Khi đã quyết định làm việc cho công ty nước ngoài đồng nghĩa bạn cũng đã nắm vững một lượng kiến thức về ngôn ngữ đủ để giao tiếp và làm việc.

  Tuy nhiên, sẽ có rào cản vô hình ngăn cách bạn giao tiếp và kết nối với đồng nghiệp hoặc quản lý người nước ngoài vì thật sự sẽ rất khó để bạn hòa nhập hoàn toàn với họ khi phải sử dụng ngôn ngữ thứ hai không phải tiếng mẹ đẻ.

  3. Áp lực công việc 

  Áp lực công việc là điều bạn sẽ gặp khi làm việc với các sếp nước ngoài. Họ coi trọng chất lượng công việc và những gì bạn có thể làm trong thời gian ngắn nhất Lương cao đồng nghĩa với trách nhiệm công việc của bạn cũng rất cao. Để có thể luôn luôn hoàn thành tốt công việc được giao đúng thời hạn, bạn phải luôn luôn trong tình trạng học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm cũng như kỹ năng cứng, kỹ năng mềm từ nhiều nguồn khác nhau.

  Ngoài ra, thời gian rất quan trọng đối với môi trường làm việc đa quốc gia, “giờ dây thun” sẽ không được chấp nhận. Vì vậy, bạn phải luôn luôn có kế hoạch làm việc cụ thể để tránh việc trễ deadline.

  Áp lực công việc công ty nước ngoài

  Làm ở công ty nước ngoài áp lực về công việc là điều không thể tránh khỏi

  Thuận Lợi:

  1. Mức lương cao:

  Các công ty nước ngoài luôn trả một mức lương khá cao so với mặt bằng chung với các doanh nghiệp trong nước và sẽ đánh giá năng lực của bạn để tăng lên, vì thật sự họ rất coi trọng những lợi ích mà bạn mang lại cho công ty. Tuy nhiên, để duy trì được công việc cũng như thăng tiến trong môi trường này bạn luôn luôn phải cố gắng nỗ lực hết mình.

  công ty nước ngoài trả mức lương cao

  Các công ty nước ngoài thường trả lương cao 

  2. Học hỏi được nhiều điều mới:

  Làm việc với sếp hay đồng nghiệp người nước ngoài sẽ giúp bạn tích lũy thêm được rất nhiều kinh nghiệm, cũng như kiến thức khác về đất nước, văn hóa và phong cách làm việc của họ.

  3. Tác phong làm việc chuyên nghiệp, cơ hội thăng tiến cao

  Bên cạnh mức lương cao thì có nhiều cơ hội thăng tiến cũng là lí do khiến nhiều người thích làm việc ở công ty nước ngoài. Các công ty này thường hay có những chương trình đào tạo cho nhân viên cả trong và ngoài nước. Đặc biệt, môi trường làm việc giúp nhân viên trau dồi ngoại ngữkhả năng giao tiếp. Đây là điều mà bất cứ ai khi đi làm cũng đều ao ước.

  Tác phong làm việc chuyên nghiệp

  Cơ hội thăng tiến cao cũng là một trong những lý do khiến nhiều người thích làm việc công ty nước ngoài 

  4. Cạnh tranh công bằng

  Tuy sự cạnh tranh tại đây có “khốc liệt” nhưng lại công bằng và dựa trên năng lực của mỗi cá nhân, chứ không đánh giá nhân viên theo cảm tính hay tình cảm như một số công ty Việt Nam. Do vậy, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên những vị trí cao hơn, nhận những mức lương xứng đáng hơn.

  Có được vị trí công việc trong các doanh nghiệp nước ngoài là điều đáng mơ ước, tuy nhiên đòi hỏi bạn phải nỗ lực gấp nhiều lần để có thể duy trì được công việc đó vì công ty luôn thay đổi và phát triển theo hướng đi lên. Hy vọng qua bài viết này, freeC phần nào cung cấp được thêm thông tin bổ ích cho các bạn đã và sẽ có ý định đi xin việc tại các công ty nước ngoài .

  Join and career up: https://freec.asia

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!