Trái ý Sếp! Có nên không?

  Nếu phải làm việc với một người sếp "cổ hủ", ương ngạnh, không lắng nghe ý kiến của nhân viên, bạn sẽ xử lý như thế nào? freeC đã hỏi trực tiếp những bạn trong tình cảnh này và muốn chia sẻ những câu chuyện của họ đến mọi người.


  Trần Hoàng Anh (nhân viên marketing):

  "Là dân làm trong ngành Marketing, ai cũng phải bắt trend và tìm những hình thức quảng cáo mới mẻ, phù hợp với từng thời kỳ. Mình làm trong ngành này được 1 năm rưỡi. Khi viết bài mới, sếp luôn yêu cầu mình viết theo đúng công thức và một hình thức mẫu, mình đã luôn ức chế vì đối tượng khách hàng bên mình khá trẻ trung. Tháng trước, do không kiềm chế được, mình đã làm theo cách của mình. Và thế là, độ tương tác tăng lên gấp đôi! Sếp mình có vẻ giận lắm nhưng không nói được gì mình, hiện giờ vẫn không nói gì luôn. Không biết phải chiến tranh lạnh với sếp đến bao giờ! Không cãi thì bực mà cãi thì giận, phận lính thiệt khổ! Sếp ơi sếp bớt khó tính đi!"
  Căng thẳng trong công việc
  Ảnh minh họa

  Phạm Hùng (nhân viên kinh doanh):

  "Mình là một nhân viên kinh doanh bình thường, tại một công ty nho nhỏ chuyên về các mặt hàng điện tử. Làm việc tại đây thấm thoát cũng gần 2 năm, trong 2 năm này, mình chưa bao giờ vượt KPI hay muốn vượt KPI cả. Lý do cũng như chủ đề bàn luận của freeC vậy. Sếp mình khá lớn tuổi và khá khó tính, luôn cầu toàn mọi thứ, luôn yêu cầu sự tỉ mỉ. Khách liên lạc hỏi các đơn hàng be bé thì không vấn đề gì, chứ hễ có đơn hàng lớn, sếp luôn kì kèo giá cả không bớt mà còn kiểm tra báo giá quá tỉ mỉ đến độ mất 2 ngày mới gửi cho khách, không những thế, sếp một mực đòi gặp mặt khách hàng và đòi khách hàng phải kiểm tra từng linh kiện một. Tỉ mỉ, kỹ lưỡng là tính tốt. Nhưng mặt hàng điện tử hiện này không phải là lạ lẫm, khách hàng có rất nhiều lựa chọn. Tôi luôn hối sếp kiểm tra và gửi báo giá sớm cho khách hàng, cũng như tin tưởng khách hàng và đừng quá luật lệ với khách. Sếp ơi, khách ơi, tôi có sai không?"
  Hỏi ý kiến sếp
  Ảnh minh họa

  Bạn Nguyễn Hoài Nhi (nhân viên may mặc) lại chia sẻ:

  "Tôi đang làm thợ may tại một xưởng may lớn tại tỉnh Đồng Nai. Tôi lành nghề lắm, làm cũng độ 6 năm ròng. Xưởng tôi chỉ nhận những lô hàng may mặc như đồ của bảo vệ, đồ của công nhân, đồ bảo hộ v.v… Xưởng tôi khá truyền thống về mặt kỹ thuật, may thay hôm trước cũng “nâng cấp” lên in chuyển nhiệt. Vấn đề tôi thường thấy là, đôi lúc khách hàng muốn in hoặc thêu hình những con thú dễ thương lên đồ của công nhân, ấy vậy mà các sếp lớn bên tôi lại không chịu và một mực chê bai ý kiến khách hàng (dĩ nhiên là không nói trước mặt khách) và không nhận lô hàng đó. Thời đại tiên tiến hơn rồi, dù là cấp bậc nào cũng nên có những đồ mặc đẹp hơn, hơn thế nữa, xưởng may ở Việt Nam đâu có thiếu, cứ thế này mãi kẻo chẳng có khách nữa đâu nha các sếp! Mặc dù tôi thấp cổ bé họng không nói trực tiếp được, đành tìm freeC để tỏ bày. "


  Hỏi ý kiến sếp như thế nào cho đúng, hãy tham khảo ngay bài viết của Kilala tại ĐÂY
   
  Tham gia trải nghiệm nhiều thông tin việc làm hơn tại : https://freec.asia
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!