Người hướng nội: Làm gì để phát triển sự nghiệp?

  “Người hướng nội” thường được sử dụng như một từ đồng nghĩa với sự nhút nhát. Trong khi những người hướng nội có xu hướng nhút nhát, nhưng không có nghĩa là vô dụng trong xã hội - và chắc chắn đó không phải là một trở ngại của nghề nghiệp.

  Bạn có thật sự hiểu rõ người hướng nội?

  Người hướng nội
  Tất cả chúng ta đều có tính cách, sở thích và cách học khác nhau. Trong khi chúng ta có thể nghĩ về người hướng nội và người hướng ngoại là hai thái cực, thì hầu hết chúng ta đều chọn đứng giữa. Để trả lời cho câu hỏi: người hướng nội nên làm gì? Bạn hãy dành chút thời gian để suy nghĩ về những việc như nhiệm vụ hàng ngày, văn hóa công sở cũng như sự năng động của nhóm làm việc khi xem xét con đường sự nghiệp.

  Vậy người hướng nội nên làm gì?

  Dưới đây là một số ý tưởng được chọn lọc và đánh giá là phù hợp với người hướng nội, giúp họ định hướng được con đường sự nghiệp cũng như tìm được công việc mà bản thân mình thực sự phù hợp.

  1. Kế toán

  người hướng nội

  Kế toán là bộ phận riêng có nhiệm vụ làm những công việc liên quan đến tài chính hoặc tiền bạc. Họ thường làm việc trong môi trường chứa đựng sự im lặng khá lớn. Chính sự im lặng này cũng đồng thời ảnh hưởng khá lớn tạo ra hiệu ứng tích cực cho người hướng nội làm nhân viên kế toán. Bằng cách làm việc trong môi trường không có sự huyên náo, họ sẽ tập trung toàn bộ nội lực cùng sự tập trung cao độ để đảm bảo chính xác rằng con số hay các dữ liệu đưa vào bản báo cáo không có sự sai sót nào.

  Tổng hợp một số việc làm kế toán hấp dẫn

  2. Kỹ sư lập trình

  người hướng nội

  Theo quy trình để có thể tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh thì những người đóng vai trò rất quan trọng là các lập trình viên chuyên phần mềm hay phát triển phần mềm. Để có thể hoàn thành tốt công việc được giao, họ thường xuyên làm cặm cụi rất chăm chỉ từ sáng đến khuya không hề nao núng. Bằng sự yên tĩnh và cách thức quan sát rất tốt liên quan đến kiến thức lập trình máy tính thì không có gì quá khó khăn để họ vượt qua các trở ngại trước mắt. Những ngành nghề này rất thích hợp với những người hướng nội, đây là một trong những con đường giúp họ có thể phát triển cơ hội nghề nghiệp.

  Tổng hợp các công việc về lập trình

  3. Thiết kế

  người hướng nội

  Các nhà thiết kế đồ họa có khả năng sử dụng các yếu tố trực quan để truyền đạt thông điệp cũng như tạo ra các sản phẩm để đáp ứng các yêu cầu marketing, quảng bá. Tuy họ thường phải tham khảo ý kiến với khách hàng và các thành viên khác của nhóm sản xuất khi bắt đầu một dự án nhưng phần lớn công đoạn, từ lúc lên ý tưởng cho đến lúc bàn giao sản phẩm họ thường làm việc độc lập. Ngành nghề này cho phép người hướng nội phát huy tối đa các thế mạnh sáng tạo, thích suy nghĩ và khả năng tập trung cao độ của họ.

  Tổng hợp các công việc thiết kế

  4. Biên dịch

  người hướng nội

  Khác với nghề phiên dịch là phải tiếp xúc với nhiều người, thậm chí đôi khi phải đứng trước đám đông, các biên dịch viên thường làm việc độc lập, dùng máy tính để nhận và gửi sản phẩm hoặc yêu cầu từ sếp. Nghề này yêu cầu kỹ năng tư duy ngôn ngữ, đòi hỏi sự chính xác, nhất quán khi dịch các tài liệu chuyên ngành, và sự mềm mại, thoát ý khi dịch các tác phẩm văn học. Môi trường làm việc yên tĩnh, tạo điều kiện cho người hướng nội phát huy các thế mạnh về ngôn ngữ, sáng tạo và tỉ mỉ.

  Tổng hợp các công việc về ngoại ngữ 

  Bạn có thể hoàn toàn thoải mái với việc là một người hướng nội, ít giao tiếp, khó bắt chuyện, thích ở một mình, nghe nhạc, đọc sách và đắm chìm trong những mộng tưởng. Người hướng nội cũng có những vẻ đẹp riêng của họ.
  Bản thân những người hướng nội cũng cần hiểu về mình, rằng không có gì sai khi là một người hướng nội cả, những người hướng nội có thế mạnh riêng của mình và chỉ khi bạn chấp nhận con người mình, bạn mới có thể phát huy được tối đa những khả năng đó.

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!