5 "lợi ích" nên được hỏi khi đi phỏng vấn

  Trong khi phỏng vấn, trường hợp cần đề cập về những "lợi ích" mà mình sẽ có khi vào công ty, bạn nên hỏi nhà tuyển dụng về những vấn đề nào? Dưới đây là những đúc kết và hướng dẫn cụ thể để giúp bạn có định hướng tốt hơn khi tham gia phỏng vấn.

  Lương

  Đây là điều cơ bản các ứng viên cần xác định rõ. Tuy nhiên, rất nhiều ứng viên cho rằng mức lương là quan trọng nhất và thường cảm thấy thất vọng nếu nhà tuyển dụng đưa ra mức lương thấp hơn mong đợi. Trên thực tế, có các khoản ngoài lương ứng viên cần cân nhắc. Bằng việc thương lượng những phúc lợi đi kèm này, ứng viên có thể đạt được nhiều lợi ích hơn khi làm việc.
  lương là điều cơ bản các ứng viên cần xác định rõ

  Bảo hiểm xã hội và y tế

  Dù biết rằng đây là một yêu cầu nhà nước bắt buộc tất cả doanh nghiệp phải thực hiện cho nhân viên nhưng bạn vẫn được khuyên hãy nên đặt câu hỏi để biết rõ mình sẽ được đóng bảo hiểm đầy đủ hay không, bảo hiểm y tế áp dụng ở mức quy định tối thiểu hay có bổ sung các quyền lợi như khám sức khoẻ định kỳ, bảo hiểm răng miệng và thị giác, bảo hiểm cho người thân…  Điều này sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều trong việc cân nhắc khi “chọn lương Gross hay Net” để có được thoả thuận hợp lý và tương xứng nhất với mong muốn của bản thân.
  đặt câu hỏi để biết rõ mình có được đóng bảo hiểm đầy đủ hay không

  Ngày nghỉ phép

  Quan điểm quản lý nhân sự sẽ tác động tới những lợi ích liên quan đến giờ giấc và phong cách làm việc. Hãy cố gắng đặt ra những câu hỏi nhằm xác định xem công ty mà bạn dự định gia nhập có phải là mô hình mang dáng dấp "quân đội" không. Nếu đúng như vậy, hãy chuẩn bị tinh thần để rèn luyện tác phong chuẩn mực, tận hưởng khuôn khổ và áp dụng các chế độ nghỉ bệnh – nghỉ phép – nghỉ việc đúng như luật định.ngày nghỉ phép

  Các khoản trợ cấp

  Tiếp đến là các loại phụ cấp hoặc lợi ích phụ trợ mà công ty chủ động lên ngân sách và kế hoạch để chăm sóc đời sống nhân viên. Các đãi ngộ này có thể khá phổ thông như: phụ cấp ăn trưa, xăng xe, điện thoại; chính sách công tác phí “rộng rãi”; quà tặng sinh nhật – ma chay – hiếu hỉ; chương trình nghỉ mát hàng năm; các chương trình thúc đẩy tinh thần đội nhóm (team-building) theo bộ phận… Nếu điều kiện tốt hơn, công ty còn có thể cung cấp các phúc lợi hướng đến đời sống tinh thần như xây dựng phòng thư giãn, phòng giải trí, phòng thể dục thể thao, căn tin miễn phí để nhân viên tuỳ nghi sử dụng.

  Các khoản thưởng

  Ngoài lương thì vấn đề thưởng thành tích rất có lợi cho bạn. Doanh nghiệp nào cũng có chế độ thưởng khuyến khích các nhân viên có thành tích nổi bật. Bạn cần tìm hiểu cơ chế thưởng, các yêu cầu và thông lệ. Nếu lương cơ bản không cao nhưng thưởng tốt, bạn cũng có thể cân nhắc công việc này.
  các khoản thưởng theo thành tích

  Có định hướng và câu hỏi rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Do đó trước khi tham gia bất kỳ buổi phỏng vấn nào, cần phải chuẩn bị thật kỹ cũng như hỏi nhu cầu bản thân mình cần gì. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích được phần nào còn thắc mắc cho các bạn.

  Tham gia và trải nghiệm cơ hội nghề nghiệp tại: https://freec.asia
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!