3 cách xác định công việc phù hợp để phát triển sự nghiệp

  Biết công việc phù hợp với bản thân là khó hay dễ? Phù hợp hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hãy cùng freeC khám phá bí quyết xác định công việc phù hợp với bản thân nhé.

  1. Điều gì quan trọng với bạn trong cách xác định công việc của bạn?

  xác định công việc phù hợp

  Tốt nhất để bắt đầu khi quyết định cách xác định công việc phù hợp với bạn là quyết định xem điều gì thực sự quan trọng với bạn. Nói cách khác là: Làm thế nào để bạn xác định thành công khi nói đến một công việc có vẻ hay ho với bản thân? Khi trả lời câu hỏi này, hãy loại bỏ những gì cha mẹ bạn mong muốn, những điều mà những vị giáo viên từng nói với bạn, những gì bạn bè và đồng nghiệp của bạn đang làm. Quay trở lại vấn đề công việc phù hợp và xác định những gì quan trọng nhất với BẠN. Đó là những thứ như: địa điểm làm việc, lịch trình, loại công việc, số tiền bạn mong muốn kiếm, những đồng nghiệp mơ ước sẽ là người như thế nào,bạn phải có thêm bao nhiêu kinh nghiệm cho công việc này,.

  Ví dụ, liệu bạn có thể sắp xếp công việc linh hoạt để bạn có thể dành thời gian cho gia đình nhỏ của mình? Bạn có muốn có thể làm việc độc lập, hoặc tự do thể hiện sự sáng tạo của bạn? Khi bạn liệt kê những tiêu chí này, hãy suy nghĩ cẩn thận về những điều nào trong số này là không thể thương lượng và điều gì nghe có vẻ hay đó nhưng thật sự lại không cần thiết.

  2. Bạn giỏi về cái gì?

  mình giỏi những gì

  Một khi bạn đã xác định được các tiêu chí cho cách xác định công việc phù hợp của mình, bạn cũng cần phải tự hỏi bản thân: Thật sự là mình giỏi những gì? Bạn có thể xem xét các kỹ năng mà bạn đã phát triển trong các công việc trước đây, thậm chí có thể trong sở thích trong thời gian rảnh rỗi. Ví dụ: bạn có thể có kinh nghiệm quản lý các dự án khó nhằn trong một deadline cực kỳ ngắn hạn hoặc trong việc quản lý fanpage trên Facebook hay đang sở hữu thành công một account Instagram có lượng follow khủng.

  Đó cũng không hẳn là câu hỏi chỉ xoay quanh những kỹ năng; bạn cũng nên xem xét khả năng và tài năng cá nhân. Ví dụ bạn vô cùng sáng tạo,hơi bay bổng một tẹo và cực kỳ thích vẽ vời thiết kế chẳng hạn. Với cá tính như vậy, có lẽ bạn sẽ không phù hợp với một công việc có tính chất lặp đi lặp lại, bạn sẽ thỏa mãn cả cái tôi lẫn tài năng của mình ở các Agency truyền thông, nơi có môi trường linh hoạt hơn, thử thách hơn và phù hợp với những bạn lỡ say mê với cái nghề Quảng cáo chẳng hạn.

  3. Điều gì thực sự sẽ tạo ra thu nhập?

  cách xác định công việc

  Tiền bạc. Một thứ vô cùng quan trọng khi có một công việc. Có thu nhập an toàn và ổn định là một trong những lý do chính giữ chân rất nhiều người ở công việc hiện tại, ngay cả khi họ không hạnh phúc. Và nó là một trong những tiêu chí chính khi đưa ra quyết định nghề nghiệp, thậm chí là kim chỉ nam cho cách xác định nghề nghiệp của bản thân. Khi chúng ta nói về niềm đam mê thì người đời với lẽ thường tình quay sang chất vấn " Không có tiền thì cạp đất mà ăn à?"

  Thế nhưng thực tế những người cố gắng với những gì họ thực sự muốn làm lại là những người kiếm được nhiều tiền nhất. Như Bill Gates, Steve Jobs, .Chắc chắn họ không có mức thu nhập như mơ ngay lập tức khi bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, họ sẽ dùng niềm đam mê lẫn kiến thức của mình để quyết định tạo ra nguồn thu thật sự lớn hơn hai chữ " mức lương" hiện tại. Công việc mà bạn mơ ước vẫn có thể tạo ra nguồn thu mơ ước cho bạn nếu bạn chịu đầu tư và hoạch định cho nó xứng đáng.

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!