"Săn lùng" không khí Halloween tại Nhật Bản!

  Halloween là một lễ hội của người Celt cổ đại, được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm. Tương truyền, linh hồn của những người đã khuất sẽ quay trở về dương gian trong ngày hội này. Trong những năm gần đây, Halloween đã dần thâm nhập vào Xứ sở hoa anh đào và được người dân Nhật Bản hưởng ứng nồng nhiệt. Kỳ này, Mikke sẽ xuống phố để săn lùng không khí Halloween đây!

  Tối ngày 31/10, ngay trước nhà ga Shibuya nổi tiếng với góc giao lộ không bao giờ ngớt làn sóng người, sẽ có vô số nam nữ trong lớp hóa trang ma nữ, zombie… dập dìu qua lại. Họ sẽ mặc sức sáng tạo để hóa thân thành những nhân vật yêu thích của mình, chụp ảnh lưu niệm cùng bạn bè để hòa nhịp vào không khí sôi nổi của lễ hội.   

  không khí Halloween tại Nhật Bản!
  (Photo: Dick Thomas Johnson)
  Halloween
  (Photo: Dick Thomas Johnson)
  Halloween
  (Photo: Dick Thomas Johnson)

  Những vật dụng trang trí trong tiệc Halloween cũng đa dạng chủng loại. Tại cửa hàng Tokyu Hands (chi nhánh Shibuya) nổi tiếng về các mặt hàng tiêu dùng, những chiếc dĩa giấy hoặc cốc giấy vẽ hình hồn ma hay nhền nhện rất được ưa chuộng! 

  vật dụng trang trí Halloween

  (Photo: Mikke)

  Những vật dụng trang trí trong tiệc Halloween

  (Photo: Mikke)

  Bánh ngọt Halloween cũng là sản phẩm rất “được lòng” các tín đồ hảo ngọt. Nhiều khách sạn ở Tokyo còn tổ chức các bữa tiệc buffet bánh ngọt, chiêu đãi thực khách nhiều loại bánh Holloween theo chủ đề khác nhau. Cũng có những người đến đây để thưởng thức bánh ngọt trong trang phục Halloween vô cùng độc đáo.  

  khách sạn Hilton Tokyo Odaiba
  Tại nhà ăn của khách sạn Hilton Tokyo Odaiba, thực khách còn có thể thưởng thức các loại bánh ngọt Halloween đầy sắc màu gợi liên tưởng đến Lễ hội Người chết của Mexico. Nguyên liệu chủ yếu để làm bánh là hạt dẻ và lê mang đậm ý vị mùa thu. (Photo: Mikke)
  khách sạn Hilton Tokyo chiêu đãi bánh ngọt Halloween theo chủ đề “Cuộc phiêu lưu của Alice vào Xứ sở thần tiên”
  Tại phòng chờ của khách sạn Hilton Tokyo còn có chiêu đãi bánh ngọt Halloween theo chủ đề “Cuộc phiêu lưu của Alice vào Xứ sở thần tiên”. Những chiếc bánh ngọt đáng yêu dù được thiết kế khá chững chạc với tông màu đỏ - đen sẽ thu hút ánh nhìn của bạn ngay tắp lự đấy! (Photo: Mikke)

  kilala.vn

  29/10/2018

  Bài & ảnh: Mikke

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!