Gợi ý 5 lễ hội diên vĩ - cẩm tú cầu ở Tokyo

Bài: Inako
Jun 18, 2019

Hình ảnh: Pixta

Mùa hạ Nhật Bản mở màn bằng những cơn mưa dai dẳng là mùa đẹp nhất để thưởng thức hoa diên vĩ (Shobu) và cẩm tú cầu (Ajisai). Tháng 6 này, hãy ghé thăm 5 địa điểm sau để hòa mình vào những lễ hội hoa rực rỡ nhất Tokyo vào đầu hạ nhé!

Đông ngự uyển ở Hoàng cung Tokyo

Đông ngự uyển (Higashi Gyoen) là khu vườn hoàng gia tọa lạc tại quận Chiyoda. Đây từng là pháo đài chính của lâu đài Edo cũ – nơi bị thiêu rụi cùng phần lớn thành phố Edo trong trận hỏa hoạn năm 1657, nay chỉ còn phần chân pháo đài lớn được trùng tu lại và trồng hoa diên vĩ. Hành lang Matsu no Oroka dài 50m trong khuôn viên tòa thành cũng được tận dụng để trồng diên vĩ, cẩm tú cầu, rau diếp cá… Tại đây, bạn sẽ được nghe kể những câu chuyện lịch sử bi hùng như chuyện lãnh chúa Naganori Asano chém bị thương Yoshinaka Kira tại hành lang Matsu no Oroka trong giai thoại nổi tiếng “47 lãng sĩ ở Ako”. 

hoa diên vĩ, cẩm tú cầu ở Hoàng cung Tokyo

Địa chỉ: 1-1 Chiyoda, Chiyoda-ku
Giờ mở cửa: 9:00 – 17:00
Ngày nghỉ định kỳ: thứ 2, 6
www.kunaicho.go.jp/event/higashigyoen/higashigyoen.html

Công viên Mizumoto

Chỉ cần dạo bước men theo hồ Koaidame có hình dáng uốn lượn như một con rồng, bạn có thể thưởng lãm vẻ đẹp của nhiều loài hoa mùa hạ kiêu kì như cẩm tú cầu, ban tròn, súng… Tại “Lễ hội diên vĩ quận Katsushika” tổ chức hàng năm, khách tham quan sẽ được xem trình diễn ca dao và múa hát trong khuôn viên với khoảng 14.000 cây hoa diên vĩ đua nhau khoe sắc trong thời gian này. Ngoài ra, “Con đường cẩm tú cầu” nối dài từ ga Horikiri Shobuen, tuyến Keisei đến công viên cũng là một thắng cảnh tuyệt đẹp vào mùa mưa không nên bỏ qua.

Mizumoto

Địa chỉ: 5-chome, 8-chome Higashikana-machi/Mizumotosaru-machi, Katsushika-shi
Giờ mở cửa: cả ngày
www.tokyo-park.or.jp/park/format/index041.html

Công viên Shobunuma

công viên Shobunuma

Vốn được xây dựng trên một đầm nước nơi các loài diên vĩ sinh trưởng tự nhiên, công viên Shobunuma gồm có 5 thửa đất trồng khoảng 8.100 cây diên vĩ thuộc 140 chủng loài. Vào mùa nở hoa, sẽ có những chiếc cầu gỗ được bắc qua các luống hoa để khách tham quan dễ dàng di chuyển. Trong công viên còn có những khúc sông cạn, thác nước và bánh xe nước, tạo nên những tiểu cảnh đầy thi vị. Bạn cũng có thể thưởng thức vẻ đẹp bao quát của công viên từ đài cao. Chương trình light-up sẽ diễn ra trong khung giờ 18:00 – 20:30 từ ngày 6/5 đến hết ngày 11/6 vào mùa ngắm hoa cao điểm.

Địa chỉ: 2-4-1 Yanaka, Adachi-shi
Giờ mở cửa: cả ngày
Thông tin Lễ hội hoa diên vĩ: adachikanko.net/en/event-syoubumaturi

Công viên Ajisai

công viên Ajisai nổi tiếng về hoa cẩm tú cầu

Là địa danh nổi tiếng về hoa cẩm tú cầu, công viên này có khoảng 1.000 cây hoa Ajisai đua nở suốt tháng 6, trong đó có loài Ajisai cánh trắng vô cùng qu‎ý hiếm. Điểm đặc sắc ở công viên này là có đặt những bức tượng điêu khắc bằng đồng của Sogan Saito – một điêu khắc gia lỗi lạc thời cận đại. Trên suốt quãng đường Kodaira Green Road trải dài từ công viên đến ga Hana-Koganei, tuyến Seibu Shinjuku, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ tài hoa này cùng hàng ngàn đóa cẩm tú cầu khoe sắc.

Ajisai cánh trắng quý hiếm
Ajisai cánh trắng quý hiếm.

Địa chỉ: 1-25-23 Misono-cho, Kodaira-shi
Giờ mở cửa: cả ngày
www.city.kodaira.tokyo.jp/kurashi/000/000115.html

Wonderful Nature Village

Thuộc khu phức hợp “Wonderful Nature Village”, vườn cẩm tú cầu này nằm ngay bên cạnh công viên giải trí Tokyo Summerland. Từ khoảng cuối tháng 6 đến đầu tháng 7, loài cẩm tú cầu màu trắng mang tên “Annabelle” sẽ đồng loạt nở men theo sườn đồi, tạo nên một khung cảnh lãng mạn tựa như chốn tuyết sơn. Ngoài ra, đây còn là nơi sinh trưởng của loài Annabelle hồng cùng nhiều chủng loài Ajisai quý hiếm khác. Trong các ngày cuối tuần của 2 tuần lễ cuối tháng 6, du khách còn có cơ hội được tặng cây giống miễn phí, tham quan hội chợ đặc sản Otama và trải nghiệm ngâm chân ở Onsen.

vườn cẩm tú cầu Wonderful Nature Village

Địa chỉ: 600 Shiraiwa, Kamiyotsugi, Akiruno-shi
Giờ mở cửa: 10:00 – 17:00 vào ngày thường; 9:00 – 17:00 vào thứ Bảy và Chủ nhật
Giá vé: 600 yên từ học sinh cấp 2 trở lên; 300 yên với học sinh tiểu học
www.wnv.tokyo

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU