Cuộc đua truyền thống tìm ra người may mắn nhất năm ở đền Nishinomiya

  Nhiều người tham gia cuộc đua truyền thống vào dịp Năm mới tại đền Nishinomiya với niềm tin rằng ba người về đích đầu tiên sẽ trở thành người may mắn nhất năm.

  Nishinomiya là ngôi đền quan trọng của tỉnh Hyogo, thờ phụng thần Ebisuvị thần thương nghiệp phù hộ buôn bán. Và cuộc chạy đua Năm mới được tổ chức thường niên vào ngày 10/01 tại đền là một sự kiện thuộc lễ hội Toka Ebisu nhằm cầu kinh doanh thuận lợi. 

  Ryota Uemoto
  Cuộc đua đầu năm mới tại đền Nishinomiya với Ryota Uemoto đang dẫn đầu. Ảnh: Asahi

  Vào lúc 6h sáng, khoảng 5.000 người hăng hái tập trung trước đền Nishinomiya ở thành phố Nishinomiya để tham gia chặng đua dài 230m từ cổng đến chánh điện của ngôi đền. Theo truyền thống, ba người chạy nhanh nhất đến chánh điện sẽ được xem là người may mắn nhất năm 2023. Đây là lần đầu tiên cuộc đua quay trở lại sau hai năm bị gián đoạn bởi dịch bệnh.

  đền Nishinomiya
  Đền Nishinomiya ở tỉnh Hyogo. Ảnh: 2ponderful.com

  Vào năm 2023, trong tâm thế ngăn chặn dịch bệnh lây lan, đền Nishinomiya đã thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa, chẳng hạn như thông qua bốc thăm để chọn ra một số ít người có thể xuất phát ở hàng đầu khi cuộc đua diễn ra.

  Trong số 3 người trở thành “người đàn ông may mắn nhất năm 2023” có Ryota Uemoto, 22 tuổi, thành viên CLB bóng chày tại trường đại học. Quán quân cuộc đua chia sẻ: “Tôi đã gặp may. Tôi hy vọng rằng mình có thể chia sẻ may mắn này với tất cả mọi người”. 

  Chàng trai trẻ Uemoto hiện đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Thương mại Osaka ở Higashi-Osaka, tỉnh Osaka, chơi ở vị trí infielder (cầu thủ sân trong) và có thể chạy được 50m trong vòng 5,9 giây. 

  ba người chiến thắng
  Từ trái sang phải: Kazuma Kitano (vị trí thứ 2), Ryota Uemoto (quán quân) và Hiroto Tanaka (vị trí thứ 3) nhận phần thưởng sau cuộc đua. Ảnh: Asahi

  Uemoto cũng từng tham gia thi đấu tại giải bóng chày trung học mùa hè danh giá Koshien khi còn học ở trường Trung học Thương mại Akashi. Uemoto chia sẻ anh sẽ tiếp tục chơi bóng chày sau khi tốt nghiệp đại học. Mục tiêu anh hướng tới là trở thành một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp. 

  Về đích ở vị trí thứ 2 là Kazuma Kitano, 25 tuổi, cảnh sát viên của tỉnh Hyogo sống ở Nishinomiya, vừa kết hôn vào năm ngoái. Anh bộc bạch: “Tôi muốn biến năm nay trở thành một năm thật trọn vẹn, cả cuộc sống cá nhân và đời sống xã hội sẽ ngày càng tốt hơn”. 

  Sau cùng, ghi tên mình ở vị trí thứ 3 trong cuộc đua đầu năm này là Hiroto Tanaka, 19 tuổi, sinh viên năm nhất tại Đại học Kinh tế Osaka đang sống tại Kishiwada, tỉnh Osaka. Tanaka cho biết: “Có rất nhiều điều tôi đã không thể làm trong suốt những năm cấp ba do dịch bệnh. Nhưng dần dần chúng ta đã có thể làm nhiều thứ hơn, vì vậy, tôi muốn biến năm nay trở thành một năm của niềm hạnh phúc”. 

  kilala.vn

  13/01/2023

  Bài: Rin
  Nguồn: Asahi
  Ảnh bìa: Mainichi

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!