Vở kịch “Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa” sắp ra mắt với dàn diễn viên Nhật Bản

Bài: NatsumeOct 13, 2021

Vở kịch dự kiến sẽ được công diễn vào tháng 07/2022 tại Tokyo.

Đây là lần đầu tiên vở kịch này được trình diễn tại châu Á, nó cũng đánh dấu phiên bản thứ hai không sử dụng tiếng Anh, sau vở kịch tại Đức. Tác phẩm sẽ do TBS và HoriPro, đơn vị phụ trách các tác phẩm châu Á của Billy Elliot the Musical và Mary Poppins, đồng sản xuất và diễn ra như một phần của lễ kỷ niệm 70 năm thành lập TBS. 

harry potter

Ảnh: TBS

Vở diễn sẽ được trình diễn tại nhà hát TBS Akasaka ACT, hiện nơi đây đang được cải tạo để đón chờ sự xuất hiện của "Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa". Khác với một số vở kịch nổi tiếng được diễn ra trong thời gian giới hạn, "Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa" sẽ là vở diễn được duy trì thường xuyên. Công tác chuẩn bị cho buổi thử giọng đang diễn ra sôi động tại Tokyo, hứa hẹn những màn tranh tài hấp dẫn đến từ những diễn viên tài năng của đất nước mặt trời mọc.

harry potter

Một số hình ảnh trong những buổi diễn trước đây. Ảnh: TBS

Với việc ra mắt vở diễn vào ngày 08/07/2022 cùng sự kiện khai trương Bảo tàng Harry Potter tại Nhật vào năm 2023 thì Potterhead (cộng đồng người hâm mộ của Harry Potter) sẽ có nhiều điều thú vị để mong chờ trong thời gian sắp tới.

"Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa" là vở kịch gồm hai phần, được ra mắt vào năm 2016, do biên kịch người Anh Jack Thorne viết kịch bản dựa trên câu chuyện gốc của JK Rowling, John Tiffany và Thorne. Câu chuyện bắt đầu vào thời điểm 19 năm sau các sự kiện được đề cập trong phần 7: Harry Potter và Bảo bối tử thần. Lúc này Harry Potter, hiện là Trưởng phòng Thực thi Pháp luật của Bộ Pháp thuật, và con trai nhỏ của anh, Albus Severus Potter, bắt đầu theo học Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts. Buổi công diễn đầu tiên của vở kịch là vào ngày 30/07/2016 tại nhà hát Palace, Luân Đôn. 

harry potter

Ảnh: Entertaiment Weekly

Vở diễn đã nhận được phản hồi nhiệt tình từ giới phê bình, mặc dù kịch bản không được một số fandom của Harry Potter đón nhận. Tại Lễ trao giải Laurence Olivier 2017, tác phẩm đã nhận được 11 đề cử, phá kỷ lục và giành được 9 giải khác, bao gồm cả "Vở kịch mới xuất sắc nhất". Tại lễ trao giải Tony 2018, vở diễn đã giành được 6 giải thưởng, bao gồm cả "Tác phẩm kịch hay nhất". Đồng thời lập kỷ lục về doanh thu bán vé tuần cao nhất mọi thời đại, thu về hơn 2,5 triệu đô tại Nhà hát Lyric trong tuần kết thúc vào ngày 30/12/2018.

harry potter

Nhà hát TBS Akasaka ACT. Ảnh: NOCTIVE

Trước khi được trình diễn tại Tokyo, Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa đã có “chuyến du hành” đến London, New York, San Francisco, Melbourne, Hamburg và Toronto.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU