Tình bạn giữa người thợ lặn và cô cá bàng chài

Nguồn: Bored PandaAug 24, 2020

Không phải là câu chuyện cổ tích, đây là tình bạn đặc biệt giữa một thợ lặn người Nhật và cô cá bàng chài (sheepshead wrasse). Tình bạn này đã kéo dài gần 30 năm.

Đó là người đàn ông tên Hiroyuki Arakawa. Từ khi được giao công việc trông coi một trong những ngôi đền Shinto dưới nước ở Vịnh Tateyama, Nhật Bản, qua nhiều thập kỷ, ông đã làm thân với các sinh vật biển và những loài cá biển sống xung quanh khu vực này. Trong quá trình đó, ông đã trở thành người bạn thân với cô cá bàng chài tên Yoriko.

tình bạn giữa người thợ lặn và cô cá bàng chài
Tình bạn giữa ông Arakawa và cô cá Yoriko. (Ảnh: Inhabitat)

Cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa ông Arakawa và Yoriko là khi ông vừa bắt đầu nhiệm vụ trông coi ngôi đền tại đây. Tình bạn bền chặt của họ đã kéo dài trong 28 năm. Mỗi lần gặp nhau, ông Arakawa và Yoriko sẽ chào nhau bằng một nụ hôn.

tình bạn lâu năm
Nụ hôn tình bạn giữa ông và cô cá. (Ảnh: Inhabitat)

Mặc dù ít người nghĩ rằng cá là loài có tri giác nhưng sự thật, theo các nghiên cứu khoa học thì loài cá bàng chài này có khả năng nhận diện khuôn mặt người. Theo Tiến sĩ Cait Newport đến từ Đại học Oxford: “Các nhà khoa học đã đưa cho con cá hai hình ảnh khuôn mặt người và huấn luyện chúng chọn một cái bằng cách phun tia nước vào bức ảnh đó”. Sau đó, các nhà nghiên cứu quyết định làm mọi thứ khó hơn. Họ chỉnh ảnh đen trắng và chỉnh sửa hình dạng đầu. Dù có sự thay đổi như thế nhưng cá vẫn có thể chọn ra gương mặt thân quen - và với độ chính xác hơn 86%! ”

Nghiên cứu này càng khiến cho tình bạn 28 năm giữa người và cá trở nên hợp lý và truyền cảm hứng nhiều hơn.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU