"Thành chủ" đáng yêu của lâu đài Bitchu Matsuyama

Nguồn: Yahoo JapanAug 27, 2020

Lâu đài Bitchu Matsuyama là một trong ba tòa lâu đài trên núi nổi tiếng nhất Nhật Bản, nhưng điều thu hút nhiều khách du lịch tìm đến đây chính là chú mèo Sanjuro, "chủ nhân" của tòa lâu đài này.

Sau thảm họa mưa lớn ở phía Tây Nhật Bản vào tháng 7 năm 2018, chú mèo Sanjuro bắt đầu xuất hiện ở khu vực quanh lâu đài Bitchu Matsuyama và sinh sống ở đấy. Nhiều người suy đoán rằng, chỗ ở trước kia của chú mèo này bị phá hủy do mưa lớn nên nó đã đi lang thang khắp nơi rồi dừng chân ở lâu đài Bitchu Matsuyama.

thành chủ đáng yêu của lâu đài Bitchu Matsuyama
Góc nghiêng thần thánh của Sanjuro (Ảnh: okayama-kanko.jp)

Tên của chú được đặt theo tên của Sanjuro Tani - đội trưởng sư đoàn 7 trong quân đoàn Shinsengumi thuộc gia tộc Bitchu Matsuyama. Sanjuro khá nghịch và từng gây ra những rắc rối nho nhỏ cho người dân nơi đây. Từng có một khoảng thời gian Sanjuro bị mất tích, sau đó may mắn được tìm về. Ngày 16 tháng 12 năm 2018, chú mèo này đã thực hiện "lễ nhập trạch" và chính thức trở thành chủ lâu đài Bitchu Matsuyama.

Tuy bị nói là nghịch ngợm nhưng Sanjuro lại rất hiền và thân thiện. Đuôi và bàn chân là những nơi nhạy cảm của Sanjuro, nên người dân ở đây khuyên khách tham quan cần chú ý đừng chạm vào những vị trí đó. Sanjuro được chăm sóc rất tốt, để tránh mắc phải các bệnh đường ruột, chú mèo chỉ được ăn cơm và thịt ức gà. Chú sẽ đi dạo 2 lần trong ngày vào lúc 10:00 và 14:00, nếu các bạn muốn gặp Sanjuro, hãy tranh thủ trong khoảng thời gian đó.

Mèo Sanjuro
Giấy phép chứng nhận “hành nghề” của Sanjuro (Ảnh: twitter-@sanju_ro_)

Sanjiro được coi là biểu tượng của Bitchu Matsuyama. Sự có mặt của chú mèo dễ thương này trở thành động lực leo núi cho những vị khách du lịch đến tham quan lâu đài.

Một số hình ảnh đáng yêu của chú mèo Sanjuro.

Mèo Sanjuro
Ảnh: twitter-@UltramamaV3
Mèo Sanjuro
Ảnh: twitter.com-@A6E_1998
Mèo Sanjuro
Ảnh: twitter.com-@sanyo_news
Mèo Sanjuro
Ảnh: okayama-kanko.jp
Mèo Sanjuro
Ảnh: twitter-@sanju_ro_
Mèo Sanjuro
Ảnh: twitter.com-@bokkee_cht
Mèo Sanjuro
Ảnh: twitter.com-@sakuran1435
Mèo Sanjuro
Ảnh: twitter-@oguri_sakura

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU