"Thành chủ" đáng yêu của lâu đài Bitchu Matsuyama

  Lâu đài Bitchu Matsuyama là một trong ba tòa lâu đài trên núi nổi tiếng nhất Nhật Bản, nhưng điều thu hút nhiều khách du lịch tìm đến đây chính là chú mèo Sanjuro, "chủ nhân" của tòa lâu đài này.

  Sau thảm họa mưa lớn ở phía Tây Nhật Bản vào tháng 7 năm 2018, chú mèo Sanjuro bắt đầu xuất hiện ở khu vực quanh lâu đài Bitchu Matsuyama và sinh sống ở đấy. Nhiều người suy đoán rằng, chỗ ở trước kia của chú mèo này bị phá hủy do mưa lớn nên nó đã đi lang thang khắp nơi rồi dừng chân ở lâu đài Bitchu Matsuyama.

  thành chủ đáng yêu của lâu đài Bitchu Matsuyama
  Góc nghiêng thần thánh của Sanjuro (Ảnh: okayama-kanko.jp)

  Tên của chú được đặt theo tên của Sanjuro Tani - đội trưởng sư đoàn 7 trong quân đoàn Shinsengumi thuộc gia tộc Bitchu Matsuyama. Sanjuro khá nghịch và từng gây ra những rắc rối nho nhỏ cho người dân nơi đây. Từng có một khoảng thời gian Sanjuro bị mất tích, sau đó may mắn được tìm về. Ngày 16 tháng 12 năm 2018, chú mèo này đã thực hiện "lễ nhập trạch" và chính thức trở thành chủ lâu đài Bitchu Matsuyama.

  Tuy bị nói là nghịch ngợm nhưng Sanjuro lại rất hiền và thân thiện. Đuôi và bàn chân là những nơi nhạy cảm của Sanjuro, nên người dân ở đây khuyên khách tham quan cần chú ý đừng chạm vào những vị trí đó. Sanjuro được chăm sóc rất tốt, để tránh mắc phải các bệnh đường ruột, chú mèo chỉ được ăn cơm và thịt ức gà. Chú sẽ đi dạo 2 lần trong ngày vào lúc 10:00 và 14:00, nếu các bạn muốn gặp Sanjuro, hãy tranh thủ trong khoảng thời gian đó.

  Mèo Sanjuro
  Giấy phép chứng nhận “hành nghề” của Sanjuro (Ảnh: twitter-@sanju_ro_)

  Sanjiro được coi là biểu tượng của Bitchu Matsuyama. Sự có mặt của chú mèo dễ thương này trở thành động lực leo núi cho những vị khách du lịch đến tham quan lâu đài.

  Một số hình ảnh đáng yêu của chú mèo Sanjuro.

  Mèo Sanjuro
  Ảnh: twitter-@UltramamaV3
  Mèo Sanjuro
  Ảnh: twitter.com-@A6E_1998
  Mèo Sanjuro
  Ảnh: twitter.com-@sanyo_news
  Mèo Sanjuro
  Ảnh: okayama-kanko.jp
  Mèo Sanjuro
  Ảnh: twitter-@sanju_ro_
  Mèo Sanjuro
  Ảnh: twitter.com-@bokkee_cht
  Mèo Sanjuro
  Ảnh: twitter.com-@sakuran1435
  Mèo Sanjuro
  Ảnh: twitter-@oguri_sakura

  kilala.vn

  27/08/2020

  Nguồn: Yahoo Japan

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!