Maruko, Nobita và Shin-chan, nhà ai đắt nhất?

Bài: Quỳnh Trịnh
Mar 16, 2020

Nguồn và ảnh: ITmedia.co.jp

Nhóc Maruko-chan, Doraemon và cậu bé bút chì Shin-chan đều là những nhân vật hoạt hình "quốc dân" của Nhật Bản. Bạn đã từng thắc mắc ngôi nhà của những nhân vật này đang sống có giá trị bao nhiêu ở Nhật chưa? Mới đây, trang ITmedia đã sử dụng phần mềm AI thẩm định giá bất động sản HowMa (ハウマ) của công ty collabit để kiểm tra giá nhà của các nhân vật hoạt hình nổi tiếng. Cùng Kilala khám phá những ngôi nhà đó nhé!

Do trong phim không có đề cập đến tuổi của căn nhà và địa chỉ nên kết quả này được phần mềm AI đưa ra dựa trên thông tin trong phim và bình luận về phim trên Internet.

Nhà của Maruko-chan ở tỉnh Shizuoka - nơi dễ dàng thấy núi Phú Sĩ

Gia đình của nhóc Maruko ở tỉnh Shizuoka có 6 người, lao động chính trong nhà là ông Hiroshi, bố của Maruko. Nhà của Maruko là kiểu nhà gỗ trệt và có vườn. Người ta đã lấy nhà của tác giả Sakura Momoko ở Irie, thành phố Shimizu (nay là quận Shimizu, thành phố Shizuoka) để làm ví dụ. Diện tích nhà được tính toán dựa trên bản vẽ. Còn về tuổi căn nhà do không rõ nên người ta đã chọn 45 năm.

Nhà của Chibi Maruko chan
Nhà của Chibi Maruko-chan ở tỉnh Shizuoka (Ảnh: vimeo)

Địa chỉ: Irie, quận Shimizu, thành phố Shizuoka, tỉnh Shizuoka
Tổng diện tích sử dụng: khoảng 105 mét vuông
Tổng diện tích nền: khoảng 150 mét vuông
Tuổi: 45 năm
Bố cục: 3LDK (3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng ăn và 1 phòng bếp)

Nhà của nhân vật anime manga Chibi Maruko Chan

Dựa trên những thông tin đó thì nhà nhóc Maruko có giá thị thường là trong khoảng từ 11 triệu ~ 13 triệu yên (khoảng 2,5 tỷ ~ 3 tỷ VND). Ngoài ra, nhà được làm bằng gỗ, vườn nhà rộng, phòng tắm có cửa sổ, không có gara và xe ô tô nên tổng giá trị nhà là 15,66 triệu yên (khoảng 3,6 tỷ VND). Với mức giá này thì người ta cho rằng nhiều người có thể dễ dàng mua được bằng cách trả góp ngân hàng 40 ngàn yên/tháng (9 triệu VND) trong 35 năm.

Nhà của Shin-chan có xe hơi riêng và nuôi thú cưng

Trong tác phẩm, ông Hiroshi, bố của Shin, thường bị gia đình nói là lương thấp, nhưng thật sự ông đang làm việc tại một công ty thương mại ở Kasumigaseki, đây là một quận tập trung hầu hết các tòa nhà chính phủ Nhật Bản. Mẹ của Shin là một bà nội trợ, không làm thêm bên ngoài chỉ ở nhà chăm sóc 2 đứa con nhỏ. Trong nhà còn nuôi thêm một chú chó Bạch Tuyết và có xe hơi riêng. Với một gia đình như vậy thì giá trị căn nhà sẽ là bao nhiêu?

Dựa theo những chi tiết trong truyện như nhà ga gần nhất là Kasukabe, nơi mua sắm Sato Kokono Kado là cửa hàng Ito Yokado Kasukabe thì người ta đoán rằng nhà của nhóc Shin ở trung tâm thành phố Kasukabe. Hơn nữa, từ việc căn nhà được mua lại khi Shin còn nhỏ nên người ta đoán rằng tuổi căn nhà là 10 năm.

Nhà của Shin chan cậu bé bút chì
Nhà của nhóc Shin ở Saitama với gara nhỏ và có thể nuôi thú cưng (Ảnh: Pinterest)

Địa chỉ: trung tâm thành phố Kasukabe, tỉnh Saitama
Tổng diện tích sử dụng: khoảng 77 mét vuông
Tổng diện tích nền: khoảng 112 mét vuông
Tuổi: 10 tuổi
Bố cục: 3LDK (3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng ăn và 1 phòng bếp)

Nhà của nhân vật anime manga Shin chan cậu bé bút chì

Giá trị thường một căn nhà giống với nhà của Shin-chan ở trung tâm thành phố Kasakabe hiện nay là vào khoảng 28 triệu - 34 triệu yên (khoảng 6,4 tỷ - 7,8 tỷ VND). Với cấu trúc nhà gỗ thì khu nhà cao cấp và trung cấp nằm trong khu vực quy hoạch ở gần trung tâm có vườn, 1 gara và thân thiện với vật nuôi sẽ có giá là 25,45 triệu yên (khoảng 5,8 tỷ VND).

Nếu thực hiện một khoản vay, trả nợ hàng tháng là 70 ngàn yên (khoảng 16 triệu VND) và chi tiêu trong khoảng 30 ngàn yên (khoảng 6,9 triệu VND) thì đây được xem là một con số hợp lý.

Nhà của Nobita ở khu “đất vàng” Tokyo

Nhà của Nobita được xem là kiểu nhà tiêu chuẩn ở Nhật Bản. Thực tế thì nhà của Nobita giống như là dạng nhà cho thuê hơn là mua, nhưng trong bài này thì người ta đặt giả thuyết đây là nhà mua. Theo một số chi tiết trong truyện thì người ta đoán rằng nhà của Nobita ở khu vực 3-chome Sakuradai, quận Nerima, Tokyo. Tổng diện tích sàn được ước tính từ bản vẽ nhà và tuổi ngôi nhà là khoảng 15 năm.

Nhà của Nobita Doraemon
Nhà Nobita ở khu Tokyo "tất đất tất vàng". (Ảnh: Doraemon Wiki - Fandom)

Địa chỉ: 1-1, Sakuradai, quận Nerima, Tokyo
Diện tích xây dựng: khoảng 80 mét vuông
Tổng diện tích sử dụng: khoảng 110 mét vuông
Tổng diện tích nền: khoảng 130 mét vuông
Tuổi: 15 năm
Bố cục: 4 LDK (4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng ăn và 1 phòng bếp)

Nhà của nhân vật anime manga Doraemon Nobita

Theo tính toán của AI thì một ngôi nhà như vậy đang có giá thị thường là khoảng 97 triệu - 120 triệu yên (khoảng 22 tỷ - 27,5 tỷ VND). Nhà của Nobita nằm trong khu vực quy hoạch thuộc khu dân cư thấp tầng, có vườn, không có gara,... nên AI đã tính toán giá trị nhà là 96,42 triệu yên (khoảng 22 tỷ VND). 

Nếu thực hiện một khoản vay ngân hàng trong 35 năm với lãi suất là 1% thì hàng tháng gia đình Nobita phải trả góp khoảng 270 ngàn yên (62 triệu VND). Dù là nhà thuê, thì giá thuê cũng sẽ rất cao. Đây thật sự là một con số vượt xa tưởng tượng của mọi người.

Đến lúc này thì hẳn các bạn đã biết ai thật sự là “con ông cháu cha” rồi phải không? Không chỉ có một người bạn là chú mèo máy với hàng trăm món bảo bối có “1 không 2” mà Nobita còn đang sở hữu một bất động sản giá trị khổng lồ nữa.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU