Giãn cách xã hội phong cách "ngầu đét" như nhà hát ở Tokyo

Nguồn: grapee.jpJan 19, 2021

Với tình hình đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn ra một cách phức tạp, những nơi tập trung đông người như rạp chiếu phim, nhà hát hay sân khấu cần phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội để ngăn ngừa virus lây lan. 

Vào tháng 10 năm ngoái, một nhà hát ở tỉnh Gifu đã khiến nhiều người chú ý vì đặt những con búp bê ngồi trên ghế để giúp khán giả giữ khoảng cách với nhau. Nhưng với một nhà hát cổ điển thì nên làm gì để vừa hợp với không gian cổ điển lại vừa ý nghĩa?

Ngày 14/1 vừa qua, Hina Maeda (@HinaMaeda_vn), sinh viên chuyên Violin của một trường âm nhạc ở Tokyo đã đăng tải lên tài khoản Twitter của mình hình ảnh giãn cách xã hội ở nhà hát Ueno Gakuen Ishibashi Memorial Hall. Bài đăng này đã nhanh chóng trở thành đề tài "hot" trên mạng, thu hút hơn 144.000 lượt thích và 28.000 lượt retweet. Điều gì khiến những bức hình này trở nên hot như vậy? Và câu trả lời chính là đây:

giãn cách xã hội phong cách lạ
Caption ảnh: "Áp lực ghê... haha"
Twitter Hina Madea
Dịch: "Đây là chỗ của Beethoven-sensei. Vui lòng không ngồi."

Thay vì thực hiện giãn cách một cách thông thường, nhà hát Ueno Gakuen Ishibashi Memorial Hall đã vô cùng dí dỏm khi "nhờ" những nhà soạn nhạc cổ điển tài ba tạo một chút "áp lực" cho mọi người, bằng cách in hình của họ và dán trên ghế với dòng chữ "Đây là chỗ của ... -sensei. Vui lòng không ngồi". Cách thức giãn cách xã hội vui nhộn này đã khiến nhiều người cảm thấy thích thú.

Twitter Hina Madea
Bạn biết được bao nhiêu nhà soạn nhạc ở đây?

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Tôi sợ phải biểu diễn trước mặt những bậc thầy như vầy!
- Ngồi ở giữa Beethoven-sensei và Brahms-sensei cũng là một áp lực.
- Ý tưởng này đúng là "ngầu đét".
- Có bao nhiêu Beethoven ở đó vậy!?

Nếu là bạn phải ngồi trong một khán phòng thế này thì sẽ cảm thấy thế nào?

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU