Ga Kisaragi - truyền thuyết đô thị được chuyển thể thành phim

  Bộ phim do nữ diễn viên Yuri Tsunematsu thủ vai chính dự kiến sẽ được ra rạp Nhật vào tháng 06/2022 và ra rạp Việt Nam vào ngày 09/09/2022.

  *Cập nhật lần cuối vào ngày 29/08/2022

  Bộ phim “Kisaragi Station” do AEON Entertainment sản xuất với sự tham gia của nữ diễn viên Yuri Tsunematsu. Hiện thông tin về bộ phim được nhà sản xuất tung ra nhỏ giọt, nhưng đoạn teaser dài 30s đã cho thấy được khung cảnh cũng như màu sắc chủ đạo trong bộ phim. Điều này càng làm khán giả thêm tò mò rằng truyền thuyết đô thị được lan truyền trên mạng khi lên phim sẽ như thế nào.

  ga Kisaragi

  Nhà ga bí ẩn không có trên bản đồ Nhật Bản. Ảnh: grimoireofhorror

  Câu chuyện bí ẩn về ga Kisaragi

  Ga Kisaragi là một huyền thoại đô thị Nhật Bản bắt nguồn từ diễn đàn 2ch (2channel/ 2Chan), xoay quanh tuyến đường sắt tư nhân tại Shizuoka.

  Câu chuyện bắt đầu vào năm 2004, tại topic “Những điều kỳ lạ xung quanh bạn", một tài khoản có tên Hasumi đã đăng một bài viết miêu tả về trải nghiệm kỳ lạ mà bản thân đang trải qua và nhờ lời khuyên của mọi người.

  kisagari

  Hasumi cảm thấy chuyến tàu này khác lạ so với chuyến tàu hàng ngày mình đi. Ảnh: Twitter

  Dưới đây là đoạn hội thoại trên diễn đàn lúc đó, với Hasumi là người đăng bài, 2chan là ý kiến của những người dùng trên diễn đàn.

  Hasumi: Có thể chỉ là tự tôi tưởng tượng, nhưng mọi người có phiền nếu tôi kể câu chuyện này không?

  2chan: Chắc chắn rồi, tiếp tục đi. Chuyện gì đã xảy ra thế?

  Hasumi: Tôi vừa mới lên tàu, nhưng có gì đó rất khác thường.

  Hasumi: Đây là chuyến tàu tôi vẫn đi làm về mỗi ngày, nhưng nó đã không dừng lại ở bất kỳ ga nào trong khoảng 20 phút rồi. Tàu luôn dừng lại sau mỗi năm phút, hoặc nhiều nhất là bảy hoặc tám phút một lần, nhưng nó vẫn chưa dừng lại. Hiện có năm người khác trên tàu, nhưng họ đều đang ngủ.

  Hasumi

  Vì lo lắng nên Hasumi đã nhắn tin trên 2chan. Ảnh: Twitter

  2chan: Bạn vẫn chưa xuống tàu phải không? Hay bạn lên nhầm chuyến tàu?

  Hasumi: Vâng, như bạn đã nói, có thể tôi đã lên nhầm chuyến tàu. Tôi sẽ đợi thêm một lát nữa xem tàu có dừng không.

  2chan: Sao bạn không đến xem thử người lái tàu? Có thể anh ta đang gặp điều gì không ổn!

  Hasumi: Có vẻ như tàu sẽ không dừng lại. Tôi sẽ đi xem thử.

  Hasumi: Tôi đã đến khoang lái tàu nhưng rèm hoặc thứ gì đó đã che mất cửa sổ, vì vậy tôi không thể nhìn thấy tài xế. Tôi đang đi đường sắt tư nhân ở tỉnh Shizuoka.

  2chan: Bạn có gõ cửa sổ không?

  Hasumi: Tôi đã làm, nhưng không ai trả lời.

  2chan: Bạn thử nhìn ra ngoài xem có thấy được thông tin về khu vực hay địa điểm nào không?

  Hasumi: Sau khi rời khỏi đường hầm, con tàu bắt đầu chạy chậm lại một chút. Tuy nhiên chuyến tàu tôi hay đi lại không bao giờ đi ngang đường hầm.

  Có vẻ như tàu sắp dừng rồi.

  ga Kisaragi

  Ảnh: Twitter

  Cuối cùng, sau chuyến đi kéo dài một giờ, chuyến tàu dừng lại ở "Ga Kisaragi" vào đêm khuya, nhưng sân ga lại là một bãi đất trống bị bỏ hoang từ lâu. Tại đây, Hasumi đã kiên quyết xuống tàu.

  Nhiều người trên diễn đàn đã cảnh báo Hasumi rằng họ không tìm thấy thông tin về ga này ở Nhật Bản hay bất cứ đâu, và khuyên cô nên tránh xa nơi đó. Khi Hasumi lang thang bên ngoài nhà ga, nhận lời khuyên từ mọi người, cô cố gắng tìm một chiếc taxi trong tuyệt vọng.

  Cuối cùng, cô quyết định gọi điện cho bố mẹ và nói họ đến đón cô, nhưng bố mẹ Hasumi không thể xác định chính xác vị trí Ga Kisaragi vì nó không hiện diện trên bản đồ.

  ga kisagari

  Tàu dừng lại tại Ga Kisaragi.

  Mọi thứ trở nên đáng sợ hơn, tiếng chuông từ nhà ga vang lên, tiếng trống dồn dập. Sợ hãi, Hasumi chạy lên đường ray gần đó để tìm kiếm lối thoát nhưng có ai đó đột ngột hét lên: “Này! Đừng đi trên đường ray, nguy hiểm lắm!”.

  Quay lại, Hasumi trông thấy một ông già cụt một chân, nhưng dường như không phải nhân viên nhà ga. Đột nhiên ông già lại biến mất, khiến nỗi sợ của cô càng tăng lên. Trong tình trạng hoảng loạn, Hasumi vội vàng bỏ chạy vào một đường hầm tối tăm, vấp ngã và bị thương.

  Cô nhanh chóng đến cuối đường hầm và đột nhiên gặp một người đàn ông trông có vẻ thân thiện, ông ta đề nghị đưa Hasumi đến một nơi an toàn gần đó - một điều bất thường vào lúc 3 giờ sáng.

  nhà ga

  Ảnh: thoughtcatalog

  Hasumi: Tôi đã ra khỏi đường hầm. Có ai đó đang đứng ngay phía trước tôi. Có vẻ như làm theo những gì các bạn gợi ý là đúng. Cảm ơn các bạn.

  2chan: Hasumi, đợi đã! Đừng di chuyển!

  Ngừng lại! Nguy hiểm!

  Ai sẽ đứng ở đó vào giờ này? Nó quá đáng ngờ.

  Hasumi: Xin lỗi vì đã làm tất cả các bạn lo lắng. Người đó rất tốt bụng và nói rằng sẽ đưa tôi đến nhà ga gần nhất.

  2chan: Hasumi, bạn có thể hỏi người tốt bụng đó tên địa điểm không?

  Nhưng liệu anh ta có thật sự tốt bụng? Hay có gì đó đáng sợ hơn bạn nghĩ?

  Tại sao lại có người trên đường ray xe lửa vào thời điểm này trong đêm?

  [subscribe]

  Hasumi: Tôi hỏi chúng tôi đang ở đâu, nhưng anh ấy chỉ nói "Hina".

  2chan: Hasumi, ra khỏi xe đi!

  Thật là một câu chuyện kỳ lạ. Vào giờ này, một người đàn ông tình cờ có mặt ở đó để đón một cô gái đang đi bộ dọc theo đường ray xe lửa? Điều đó quá đáng ngờ!

  Hasumi: Bây giờ chúng tôi đã bắt đầu đến gần những ngọn núi hơn. Tôi không nghĩ có chỗ nào để chiếc xe dừng lại, và ông ta đã ngừng nói chuyện với tôi.

  2chan: Hasumi, bạn đang gặp nguy hiểm. Bạn có bảo bố mẹ đến đón bạn từ đường hầm không? Hasumi, hãy gọi 110 đi. Đây có thể là lần cuối cùng bạn viết bất cứ điều gì.

  Hasumi: Pin của tôi sắp hết. Mọi thứ có vẻ kỳ lạ, tôi sẽ cố gắng bỏ chạy khi có cơ hội. Ông ta đang lẩm bẩm điều gì đó mà tôi không thể hiểu được. Chắc bạn đúng, có lẽ đây là những điều cuối cùng mà tôi viết.

  Sau đó, Hasumi hoàn toàn biến mất và không còn xuất hiện trên diễn đàn cho đến ngày nay. Chính vì thế mà câu chuyện bí ẩn về nhà ga Kisaragi trở nên nổi tiếng và được mệnh danh là một trong những truyền thuyết đô thị đáng sợ của Nhật Bản.

  Xem thêmTruyền thuyết đô thị Nhật Bản

  kilala.vn

  12/03/2022

  Bài: Natsume

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!