Chiếc váy dạ hội được thiết kế từ 4.000 mảnh giấy gói kẹo

Nguồn: buzzfeed.comFeb 3, 2021

Chúng ta thường vứt bỏ giấy gói khi ăn kẹo, nhưng bạn có biết những mảnh giấy gói tưởng chừng như không có tác dụng gì đấy, lại có thể tạo ra một chiếc váy vô cùng xinh đẹp không?

Gần đây, tài khoản Twitter có tên là Nokyo (@noky03) đã đăng tải những bức hình về tác phẩm tốt nghiệp của mình là một chiếc váy dạ hội kiểu cổ điển được làm từ giấy gói kẹo. Bài đăng của Nokyo đã thu hút nhiều sự chú ý trên Twitter. Được biết, chiếc váy này được làm từ giấy gói kẹo Happy Turn của Nhật Bản. Theo Nokyo, bình thường các mảnh giấy gói kẹo bị xem như rác mà vứt đi nên cậu đã nghĩ ra việc thiết kế một chiếc váy sang trọng và ấn tượng để mọi người có thể chú ý đến những miếng giấy gói.

chiếc váy dạ hội được thiết kế từ 4.000 mảnh giấy gói kẹo
(Ảnh: Twitter@noky03)

Chiếc váy này được đặt tên là Kofu (幸服) làm từ 4.000 mảnh giấy gói kẹo. Các mảnh giấy gói này một số cái là do Nokyo ăn kẹo rồi để dành, một số cái là được thu thập lại nhờ sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Chiếc váy có màu chủ đạo là màu cam, được làm từ vỏ kẹo Happy Turn phiên bản thường, còn những phần ruy băng tạo điểm nhấn thì được làm từ vỏ kẹo Happy Turn vị khoai lang nướng phiên bản giới hạn.

Candy Package Dress Nokyo03 Twitter
(Ảnh: Twitter@noky03)
Candy Package Dress Nokyo03 Twitter
(Ảnh: Twitter@noky03)

Nokyo còn chia sẻ thêm, giấy gói kẹo sau khi bóc ra không thể dùng liền mà cậu phải rửa lại cho nó không bị dính đường. Hơn nữa, chuyên ngành của cậu không phải là thiết kế thời trang nên đã phải thử nghiệm nhiều lần và gặp không ít rắc rối để có thể hoàn thành chiếc váy này. Nokyo đã bắt đầu thiết kế chiếc váy vào tháng 4 năm 2020 và hoàn thành nó trong 9 tháng.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU