Bói nhóm máu: Chuyện tình yêu nhóm máu A

Bài: Minh AnhMar 9, 2021

Nhiều người Nhật tin rằng, tính cách của con người chịu ảnh hưởng từ nhóm máu và xem nó như một tiêu chuẩn để đánh giá tính cách và ưu nhược điểm của đối phương. Trong lần gặp mặt đầu tiên hoặc trong buổi phỏng vấn xin việc với người Nhật, rất có thể bạn sẽ được hỏi về nhóm máu của mình đấy. Trong series "Bói nhóm máu" lần này, Kilala sẽ mang đến bạn những kiến thức thú vị về 4 nhóm máu A, B, O và AB, từ đặc điểm chung đến xu hướng tính cách của từng nhóm máu trong các phương diện khác nhau của đời sống. Thấu hiểu đối phương và thấu hiểu bản thân là cách để tạo dựng mối quan hệ hòa hợp với những người xung quanh, giúp cho cuộc sống của bạn thuận lợi và viên mãn hơn.

Trong chuyên mục đầu tiên, cùng Kilala tìm hiểu tính cách của của các nhóm máu trong tình yêu và phân tích mức độ hợp nhau giữa các nhóm máu nhé. Đầu tiên, mời các bạn đến với nhóm máu A!

chuyện tình yêu nhóm máu a

Đặc điểm chung của người nhóm máu A

Trong khi chỉ chiếm khoảng 21.2% ở Việt Nam, bạn có biết có đến 40% người Nhật mang nhóm máu A?  Nhóm máu được xem là đại diện cho tính cách của người Nhật này sẽ bao gồm một số đặc điểm như sau:

  • Tinh thần trách nhiệm cao
  • Thích dành thời gian 1 mình
  • Hòa đồng với mọi người
  • Im lặng và lờ đi khi cảm thấy thực sự tức giận
  • Thể hiện niềm đam mê với công việc hơn bất cứ ai
  • Dễ tin vào những lời nói xấu của người khác
  • Là người hay trì hoãn nhưng lại rất đúng giờ
  • Đôi khi khá hồn nhiên
  • Không lắng nghe ý kiến từ người khác

Đối tượng phù hợp với nhóm máu A

Với đặc điểm tính cách được đề cập ở trên, người thuộc nhóm máu A trong tương quan mối quan hệ với các nhóm máu khác sẽ như thế nào?

Độ hợp nhau của nhóm máu A và nhóm máu A

Vì cặp đôi nhóm A rất giống nhau trong tính cách nên đây là mối quan hệ có thể thấu hiểu lẫn nhau. Cả hai đều có tính cẩn trọng nên cho dù rất thích đối phương nhưng có khả năng không thể đến với nhau và cứ như thế mà kết thúc. Điều quan trọng nhất là hãy nói cho nửa kia về cảm giác của của mình.

Ngoài ra, cho dù đã là người yêu của nhau, nếu cứ duy trì một mối quan hệ ổn định, nhàm chán mà không tạo ra sự mới mẻ nào thì có thể chuyện tình cảm sẽ xuất hiện vết nứt.

Độ hợp nhau của nhóm máu A và nhóm máu B

Là những người buông thả về mặt thời gian và không quan tâm quá nhiều đến mọi thứ, nhóm máu B sẽ dễ cảm thấy không có hứng thú với những người luôn muốn làm mọi thứ chỉn chu như nhóm máu A.  A một khi đã yêu thì sẽ luôn toàn tâm toàn ý, nhưng B dường như không như vậy.

Do đó, một người nhạy cảm như A sẽ khó mà tránh khỏi tổn thương và dễ dàng đánh mất lòng tin với đối phương.

Độ hợp nhau của nhóm máu A và nhóm máu O

A ngăn nắp và O qua loa tuy có tính cách hoàn toàn trái ngược nhưng sẽ dễ dàng bị thu hút bởi những điều mà bản thân không có ở đối phương. Một người luôn tận tâm như nhóm máu A sẽ mang lại thiện cảm cho người nhóm máu O, ngược lại, người nhóm máu A sẽ có ấn tượng tốt với sự hào hiệp của người nhóm máu O.

Dù vậy, với tính cách thất thường, lúc nóng lúc lạnh và tính sở hữu cao đôi khi khiến mọi việc trở nên lộn xộn, A sẽ có thể ngạc nhiên và shock bởi điều đó.

Độ hợp nhau của nhóm máu A và nhóm máu AB

Có thể sẽ mất một thời gian dài để người nhóm máu A và người nhóm máu AB có thể hòa hợp nhưng không phải là do cả hai không hợp nhau. Vì tình yêu của đôi bên xuất phát từ lý trí hơn là bản năng nên A và AB sẽ thực sự yêu khi các bạn đã hiểu rõ về đối phương.

Ngoài ra,  người nhóm máu AB không thích những mối quan hệ quá ràng buộc nên đừng quá nghiêm túc trong mọi chuyện. Bí quyết để tình cảm của hai bạn luôn suôn sẻ chính là luôn bảo vệ mối quan hệ của cả hai một cách thật lý trí.

Chuyện tình yêu của nhóm máu A

Chuyện tình chàng nhóm máu A

Chàng trai nhóm máu A là người thận trọng và luôn vạch sẵn kế hoạch đối với mọi thứ. Đó là những người nghiêm khắc với bản thân mình và cả người khác. Mặt khác, nam máu A không thích những điều vô lý, cho dù là tranh cãi với người yêu thì họ cũng cần một lý do chính đáng.

Chàng trai nhóm máu A là người để tâm đến ánh mắt của những người xung quanh, là người luôn hành xử đúng mực, không dễ dàng từ bỏ mọi thứ và rất dễ rơi vào tình trạng stress nên chàng trai nhóm máu A sẽ dễ dàng rơi vào lưới tình với một cô gái đúng chuẩn “Yamato Nadeshiko” – cô gái hội tủ đầy đủ những yếu tố vẻ ngoài xinh đẹp, sự lịch lãm, sự ấm áp và trí tuệ.

Chàng trai nhóm máu A thường che giấu cảm xúc của mình, cũng không giỏi truyền đạt tình cảm đến nửa kia, nhưng trong tâm trí của họ luôn có xu hướng nghĩ về đối phương bằng những điều tuyệt đẹp.

đối tượng phù hợp với nhóm máu A
Xếp hạng độ ăn ý của chàng trai nhóm máu A với những nhóm máu khác.

Chuyện tình nàng nhóm máu A

Là một người kiên định, những cô gái mang nhóm máu A phần nào có tính cách bướng bỉnh. Là những người hiếu thắng và dứt khoát, nữ nhóm máu A thường nhận được sự chú ý từ những người xung quanh. Họ luôn khắt khe với bản thân mình, nên cô gái nhóm máu A luôn chú trọng đến ngoại hình và ý thức làm đẹp cũng rất cao.

Họ muốn mọi thứ phải diễn ra theo đúng kế hoạch, họ là tuýp người vạch kế hoạch cụ thể cho cả tình yêu và cuộc sống. Chính vì vậy mà nữ máu A luôn có mong muốn rõ ràng về cuộc sống hôn nhân và đối tượng kết hôn, họ có thể tìm hiểu về đối phương một cách thật tinh tế. Nhóm máu của nửa kia là điều mà các cô gái máu A quan tâm nhất đấy.

Một khuyết điểm nhỏ là nếu có điều gì đó không diễn ra theo đúng kế hoạch, nữ nhóm A sẽ khó mà điều chỉnh và trở nên tuyệt vọng.

chuyện tình nàng nhóm máu a
Xếp hạng độ ăn ý của cô gái nhóm máu A với những nhóm máu khác.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU