NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Những bảo tàng đặc sắc tại Hokuriku

  Những bảo tàng đặc sắc tại Hokuriku

  Với những ai yêu thích nghệ thuật hoặc đam mê tìm hiểu, khám phá thì viếng thăm các bảo tàng chắc chắn là một trải nghiệm không thể bỏ lỡ. Lần này, hãy cùng Kilala tìm đến bốn tỉnh thuộc tiểu vùng Hokuriku và tìm hiểu về những bảo tàng đặc sắc tại đây nhé!

  Tỉnh Fukui

  Bảo tàng Khủng long Tỉnh Fukui - Fukui Prefectural Dinosaur Museum

  Fukui là vùng đất có mối quan hệ đặc biệt với khủng long khi có đến 80% tổng số hóa thạch của loài sinh vật thời tiền sử được phát hiện tại Nhật Bản đến từ đây. Và nếu bạn đã từng mơ về loài khủng long qua những trang truyện Doraemon hay các bộ phim thời ấu thơ, thì Bảo tàng Khủng long Tỉnh Fukui ở thành phố Katsuyama là địa điểm nhất-định-phải-đến!

  Nằm trong số những bảo tàng lớn nhất thế giới dành riêng cho khủng long, nơi đây trưng bày hơn 1.000 hiện vật, trong đó bao gồm 44 bộ xương khủng long và dấu chân hóa thạch có kích thước to bằng một bức tường.

  bao-tang-khung-long
  Ảnh: fukuitourguides.org
  bao-tang-khung-long-tinh-fukui
  Được thiết kế bởi cố KTS nổi tiếng Kisho Kurokawa, bên ngoài bảo tàng trông như một quả trứng màu bạc bị chôn vùi một nửa. Ảnh: fukuitourguides.org

  Ngoài ra còn có các mô hình khủng long chuyển động và màn hình trình chiếu khổng lồ, giúp du khách cảm nhận được độ "khủng" của loài động vật thời tiền sử này. Ngoài khủng long, bảo tàng còn có các triển lãm tập trung vào lịch sử của sự sống và Trái đất.

  Từ cổng chính đi thang cuốn dài 33m xuống tầng hầm rộng 4.500m2, du khách có thể tìm hiểu về lịch sử Trái đất thời cổ đại qua ba khu vực: “Thế giới khủng long”, “Khoa học Trái đất” và “Lịch sử sự sống”.

  hoa-thach
  Hóa thạch khủng long tại bảo tàng. Ảnh: gltjp.com
  • Địa chỉ: 51-11 Terao, Muroko-cho, Katsuyama-shi, Fukui
  • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 (vào cửa muộn nhất 16:30); dịp nghỉ hè: 8:30 – 18:00 (vào cửa muộn nhất 17:30). Đóng cửa vào thứ Tư tuần thứ 2 và thứ 4 mỗi tháng, dịp Năm mới.
  • Giá vé: Người lớn - 1000 yên; Học sinh THPT/Sinh viên: 800 yên; Học sinh Tiểu học/THCS: 500 yên; Người cao tuổi (70 tuổi trở lên): 500 yên; Trẻ em (6 tuổi trở xuống): Miễn phí
  • Điện thoại: +81-779-88-0001 
  • Website: https://www.dinosaur.pref.fukui.jp/en/  

  Bảo tàng Cảng Nhân loại Tsuruga - Port Of Humanity Tsuruga Museum

  Là bến cảng tự nhiên trên Biển Nhật Bản, Cảng Tsuruga của tỉnh Fukui đã giữ vai trò quan trọng về giao thương trong suốt chiều dài lịch sử của mình. Từ thời Nara đến thời Minh Trị, nơi đây đóng vai trò là cửa ngõ thương mại vào lục địa châu Á, cuối cùng cung cấp các tuyến giao thương giữa Nhật Bản, Hàn Quốc và Vladivostok.

  port-of-humanity-tsuruga
  Ảnh: gltjp.com

  Tuyến đường thương mại được thiết lập với Nga đã tạo tiền đề cho hai sự kiện đáng chú ý trong lịch sử của Fukui. Từ năm 1920 đến năm 1922, chính phủ Nhật Bản và người dân địa phương Tsuruga đã hợp lực để cứu sống hơn 760 trẻ em Ba Lan mồ côi trong cuộc nội chiến ở Nga.

  Hai thập kỷ sau, Sugihara Chiune, Phó Lãnh sự của Đế quốc Nhật Bản tại Litva trong Thế chiến thứ hai, đã tổ chức một chiến dịch táo bạo – cấp “thị thực trọn đời" giúp hàng ngàn người tị nạn Do Thái thoát khỏi sự đàn áp của Đức Quốc xã.

  Được thành lập vào năm 2008, Bảo tàng Cảng Nhân loại Tsuruga chia sẻ câu chuyện về hành động nhân ái đã cứu sống nhiều sinh mạng khi xưa. Phong cách của bảo tàng cũng đáng chú ý khi được cải tạo từ 4 tòa nhà cũ, gợi nhớ lại diện mạo của bến cảng vào đầu thế kỷ 20.

  bao-tang-fukui
  Ảnh: gaijinpot.travel
  • Địa chỉ: 23-1 Kanegasaki-cho, Tsuruga-shi, Fukui
  • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 (giờ nhận khách cuối: 16:30). Đóng cửa mỗi thứ Tư (ngày tiếp theo nếu rơi vào ngày lễ), dịp Năm mới (29/12 - 3/1).
  • Giá vé: Người lớn – 500 yên; trẻ em (4-12 tuổi) – 300 yên
  • Điện thoại: +81-770-37-1035
  • Website: https://tsuruga-museum.jp/en/

  Tỉnh Ishikawa

  Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Thế kỷ 21 - 21st Century Museum of Contemporary Art, Kanazawa

  Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Thế kỷ 21 mở cửa vào năm 2004 tại trung tâm thành phố Kanazawa, sát bên vườn Kenrokuen. Nơi đây trưng bày tác phẩm của các nghệ sĩ đương đại nổi tiếng từ Nhật Bản và trên toàn thế giới, đồng thời là một trong những bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng nhất cả nước.

  Bảo tàng sở hữu kiến trúc độc đáo, bao gồm một tòa nhà hình tròn có đường kính 112,5m trông như một UFO, không có mặt tiền hoặc lối vào chính, không có mặt trước hoặc mặt sau. Điều này nhằm thúc đẩy du khách tiếp cận bảo tàng và các tác phẩm nghệ thuật từ nhiều hướng khác nhau.

  bao-tang-nghe-thuat-duong-dai-the-ky-21
  Ảnh: Visit Kanazawa

  Trong số các tác phẩm được trưng bày, có nhiều tác phẩm mang tính thử nghiệm mà du khách có thể trực tiếp chạm vào hoặc ngồi lên, một số được tích hợp vào thiết kế độc đáo của tòa nhà.

  Ngoài những tác phẩm trưng bày cố định, có rất nhiều triển lãm đặc sắc, đa chủ đề thường xuyên được tổ chức, vì vậy bạn nhớ kiểm tra website của bảo tàng trước khi lên kế hoạch ghé thăm nhé.

  bao-tang-kanazawa
  Hồ bơi của Leandro Erlich khiến du khách có cảm giác như đang đứng dưới đáy bể. Ảnh: Visit Kanazawa
  • Địa chỉ: 1 Chome-2-1 Hirosaka, Kanazawa-shi, Ishikawa
  • Thời gian hoạt động: 10:00 - 18:00 (Thứ 6 & 7 mở cửa đến 20:00). Đóng cửa thứ Hai hằng tuần (ngày tiếp theo nếu rơi vào ngày lễ), dịp Năm mới.
  • Giá vé: Tùy vào triển lãm, thông thường khoảng 1.200 yên
  • Điện thoại: +81-(0)76-220-2800
  • Website: https://www.kanazawa21.jp/en/

  Bảo tàng Kịch Noh Kanazawa - Kanazawa Noh Museum

  Tọa lạc tại Hirosaka, Bảo tàng Kịch Noh Kanazawa chào đón du khách hòa mình vào thế giới của Noh - loại hình sân khấu truyền thống 700 năm tuổi.

  Trong thời Edo (1603-1867), Miền Kaga, bao gồm Ishikawa ngày nay, đã đầu tư rất nhiều vào kịch Noh. Nhờ sự bảo trợ của gia tộc Maeda cầm quyền, trường phái kịch Noh Kaga-Hosho ở địa phương đã phát triển mạnh mẽ và được Thành phố Kanazawa chỉ định là Tài sản văn hóa phi vật thể.

  Tại bảo tàng có các triển lãm trưng bày thông tin về lịch sử của Noh ở Kanazawa cũng như một khu vực nơi du khách có thể thoải mái mặc trang phục và thử đeo mặt nạ Noh truyền thống. Vào thứ Tư mỗi tuần, du khách có thể chơi thử các nhạc cụ được sử dụng trong các buổi biểu diễn Noh.

  kanazawa-noh-museum

  bao-tang-kich-noh
  Ảnh: ishikawatravel.jp
  • Địa chỉ: 1-2-25 Hirosaka, Kanazawa-shi, Ishikawa
  • Thời gian hoạt động: 10:00 – 18:00 (vào cửa muộn nhất 17:30)
  • Giá vé: 310 yên; miễn phí dưới 18 tuổi
  • Điện thoại: +81-76-220-2790
  • Website: https://www.kanazawa-noh-museum.gr.jp/english/

  Tỉnh Toyama

  Bảo tàng tranh Thủy mặc Toyama – The Suiboku Museum, Toyama

  Bảo tàng Suiboku, Toyama được khai trương vào năm 1999, là nơi trưng bày các bức tranh thủy mặc hiện đại của Nhật Bản, hay còn gọi là “Suibokuga - 水墨画 – Thủy Mặc Họa”.

  Tòa nhà được xây dựng theo phong cách Nhật Bản truyền thống với khu vườn và trà thất, mang đến vẻ thanh bình để du khách có thể chậm rãi trải nghiệm vẻ đẹp của thiên nhiên.

  bao-tang-suiboku
  Ảnh: info-toyama.com

  Trong các phòng triển lãm cố định, du khách có thể chiêm ngưỡng tác phẩm của các nghệ sĩ hàng đầu như Takeuchi Seiho, Yokoyama Taikan, Hishida Shunso... cũng như nhiều họa sĩ khác đến từ Toyama. Ngoài ra, phòng triển lãm 1 và 2 được sử dụng cho nhiều triển lãm đặc biệt tập trung vào nghệ thuật và hàng thủ công Nhật Bản, như vải nhuộm hay gốm sứ.

  suiboku-museum
  Ảnh: oniwa.garden
  • Địa chỉ: 777 Gofuku, Toyama-shi, Toyama
  • Thời gian hoạt động: 9:30 - 18:00 (vào cửa muộn nhất 17:30). Đóng cửa mỗi thứ Hai (trừ ngày lễ), ngày sau ngày lễ (trừ Thứ Bảy và Chủ nhật), dịp Năm Mới (29/12-3/1).
  • Giá vé: 200 yên
  • Điện thoại: +81-76-431-3719
  • Website: https://www.pref.toyama.jp/1738/miryokukankou/bunka/bunkazai/3044/en.html

  Bảo tàng Thủy tinh Toyama - Toyama Glass Art Museum

  Với thiết kế nguyên bản của kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Kengo Kuma, Bảo tàng Nghệ thuật Thủy tinh Toyama mang đến cho du khách một không gian tuyệt vời để trải nghiệm và làm quen với nghệ thuật thủy tinh.

  toyama-glass-art-museum-2
  Ảnh: snowmonkeyresorts.com

  Các triển lãm cố định nằm trên tầng 4 và 6 trong khi các triển lãm tạm thời nằm xen kẽ tại nhiều phòng trưng bày ở những tầng khác. Trong đó, triển lãm “Khu vườn Nghệ thuật Thủy tinh” với các tác phẩm sắp đặt của Dale Chihuly, một nhân vật hàng đầu của thủy tinh hiện đại ở tầng 4 của tòa nhà thu hút du khách bởi vẻ rực rỡ đầy ma mị. Bên cạnh đó, thư viện và phòng trưng bày được thiết kế đầy phong cách cũng được tích hợp trong bảo tàng.

  toyama-glass-art-museum
  Ảnh: snowmonkeyresorts.com
  • Địa chỉ:  5-1 Nishicho, Toyama-shi, Toyama
  • Thời gian hoạt động: 9:30 - 18:00 (thứ Sáu & thứ Bảy: đến 20:00). Đóng cửa vào thứ Tư tuần thứ nhất và thứ ba mỗi tháng, dịp Năm mới.
  • Giá vé: 200 yên
  • Website: https://toyama-glass-art-museum.jp/en/
  [subscribe]

  Tỉnh Niigata

  Bảo tàng Văn hóa phương Bắc Niigata - Northern Culture Museum Niigata

  Bảo tàng Văn hóa Phương Bắc, hay Hoppo Bunka Hakubutsukan là bảo tàng tư nhân lưu giữ 6.000 cổ vật từ Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc trong một khung cảnh xa hoa, lộng lẫy. Trước đây là trang viên của một địa chủ giàu có, bảo tàng còn nổi tiếng với những khu vườn xinh đẹp nhờ có mối liên hệ với Chùa Ginkakuji của Kyoto.

  Trải rộng trên diện tích 3 ha, địa điểm này thu hút du khách với ngôi nhà chính, trà thất, nhà kho và các công trình kiến trúc khác, cùng với khu vườn có ao và bảo tàng kho báu do gia chủ sưu tầm.

  bao-tang-van-hoa-phuong-bac
  Ảnh: enjoyniigata.com

  Trong sân có một cây tử đằng khổng lồ 150 năm tuổi, chu vi thân hơn 1,6 mét. Những cành cây vươn dài sẽ phủ đầy những bông hoa màu tím tỏa hương ngọt ngào từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5.

  Mặc dù nổi tiếng nhất với hoa tử đằng và lá mùa thu, khu vườn vẫn mang nét quyến rũ quanh năm với hoa anh đào vào mùa xuân, hoa sen vào mùa hè, tuyết trắng vào mùa đông và các biểu tượng theo mùa khác.

  bao-tang-niigata
  Ảnh: enjoyniigata.com
  • Địa chỉ: 2-15-25 Soumi, Konan, Niigata-shi, Niigata
  • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 (Tháng 4 – Tháng 11); 9:00 – 16:30 (Tháng 12 – Tháng 3). Đóng cửa mỗi thứ Ba (ngày tiếp theo nếu thứ Ba rơi vào ngày lễ quốc gia), ngoại trừ tháng 4, 5, 10 và 11.
  • Giá vé: Người lớn – 800 yên; Trẻ em – 400 yên
  • Điện thoại: +81-25-385-2001
  • Website: https://hoppou-bunka.com/english/

  MonET

  Museum on Echigo-Tsumari (hay MonET) là trung tâm chính của Echigo-Tsumari Art Field, một dự án sáng tạo đang diễn ra rộng khắp vùng nông thôn Tỉnh Niigata. Tòa nhà do công ty kiến trúc Hiroshi Hara+AtelierΦ thiết kế đã được tái sử dụng làm bảo tàng nghệ thuật đương đại cho Echigo-Tsumari Art Triennale vào năm 2012.

  Hiện tại, nơi đây lưu giữ tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng như Kohei Nawa, 目 [mé] và Carsten Nicolai. Những ngôi sao sáng như Daido Moriyama và Christian Boltanski cũng đã trưng bày tác phẩm ở đây. 

  niigata-monet-2
  Sân trong của MonET có hồ bơi phản chiếu của Leandro Erlich, một bậc thầy nghệ thuật thị giác. Ảnh: MonET
  monet
  Ảnh: MonET
  • Địa chỉ: 6-1 Honcho, Tokamachi-shi, Niigata
  • Thời gian hoạt động: 10:00 – 17:00 (vào cửa muộn nhất 16:30). Đóng cửa vào mỗi thứ Ba và thứ Tư (nếu rơi vào ngày lễ, đóng cửa vào ngày kế tiếp); dịp Năm mới.
  • Giá vé: [Triển lãm cố định] Người lớn – 1.000 yên; dưới 15 tuổi – 500 yên. [Triển lãm đặc biệt (đã bao gồm triển lãm cố định)] Người lớn – 1.200 yên; dưới 15 tuổi – 600 yên.
  • Điện thoại: +81-25-761-7766
  • Website: https://www.echigo-tsumari.jp/en

  Hokuriku còn có những điều thú vị nào khác? Hãy đọc thêm các bài thuộc series Khám phá Hokuriku nhé. Ngoài ra bạn đừng quên chương trình trợ giá dành cho du khách “北陸応援割 - Hokuriku ouenwari” với những ưu đãi đặc biệt nhằm khuyến khích du lịch tại Hokuriku vẫn đang diễn ra đến hết ngày 26/04/2024! 

  kilala.vn

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!