NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Khám phá vùng Hokuriku với chương trình trợ giá du lịch lên đến 50%

  Khám phá vùng Hokuriku với chương trình trợ giá du lịch lên đến 50%

  Đây là cơ hội để khám phá thiên nhiên, văn hóa và ẩm thực Hokuriku với mức giá “hời” đồng thời góp một phần công sức hỗ trợ khu vực này hồi sinh sau thiên tai, nhanh tay đăng ký thôi!

  Nằm ở phía tây bắc của đảo Honshu, dọc theo Biển Nhật Bản, tiểu vùng Hokuriku bao gồm 4 tỉnh Ishikawa, Fukui, Toyama và Niigata. Nổi tiếng với thiên nhiên trù phú, kho tàng di sản văn hóa – lịch sử đồ sộ, được hỗ trợ bởi tuyến tàu Hokuriku Shinkansen, vì thế đây là một trong những khu vực giàu tiềm năng phát triển du lịch của xứ sở Phù Tang.
  hokukiku
  Bản đồ khu vực Hokuriku. Ảnh: jp.history.com

  Tuy nhiên, vào ngày 1 tháng 1 năm 2024, một trận động đất lớn đã làm rung chuyển bán đảo Noto (tỉnh Ishikawa) khiến cho người dân trên bán đảo và những khu vực lân cận chịu thiệt hại nặng nề, trong đó lượng khách du lịch đổ về Hokuriku giảm mạnh.

  Nhằm hỗ trợ các tỉnh thuộc vùng Hokuriku nhanh chóng hồi sinh du lịch, chính phủ Nhật Bản đã giới thiệu một chương trình trợ giá cho du khách mang tên “北陸応援割 - Hokuriku ouenwari” vô cùng hấp dẫn. Sự tiếp sức từ chính phủ, các tổ chức và cộng đồng sẽ giúp toàn bộ khu vực Hokuriku lấy lại năng lượng, từ đó thúc đẩy quá trình phục hồi ở bán đảo Noto.

  Trong series Khám phá Hokuriku, hãy cùng Kilala tìm hiểu những thông tin cần thiết cùng những gợi ý du lịch hấp dẫn để lên kế hoạch cho một chuyến khám phá tiểu vùng xinh đẹp này của nước Nhật nhé.

  Tình hình khu vực Hokuriku sau động đất

  Tỉnh Ishikawa

  Tỉnh Ishikawa có mức độ thiệt hại cao hơn đáng kể so với các tỉnh khác trong khu vực vì bán đảo Noto nằm ngay tâm chấn của trận động đất. Hiện tại, đã có 28 thị trấn và quận ở tỉnh Ishikawa áp dụng lệnh sơ tán, ngoài ra ngay cả những khu vực không có lệnh, người sơ tán vẫn nhận được những hỗ trợ.

  Tính đến hiện tại, ngoại trừ bán đảo Noto vẫn còn hạn chế đi lại thì các khu vực khác ở Ishikawa, du khách đã có thể đến thăm. Trong đó, cuộc sống ở thành phố Kanazawa, thủ phủ của Ishikawa gần như đã trở lại bình thường và sẵn sàng chào đón khách du lịch trở lại.

  higashi-chaya
  Higashi Chaya, quận Geisha nổi tiếng ở Ishikawa gần như đã trở lại bình thường. Ảnh: Gaijinpot

  Tỉnh Toyama

  Các khu vực ở tỉnh Toyama nằm dọc theo bán đảo Noto, bao gồm thành phố Himi và các khu vực dọc Biển Nhật Bản đều bị thiệt hại do động đất. Tuy nhiên, các khu vực bên ngoài thành phố Himi với nhiều địa điểm du lịch vẫn họat động bình thường.

  Tỉnh Niigata

  Ngoài phường Nishi của thành phố Niigata, tỉnh Niigata không có thiệt hại đáng kể nào. Vì vậy, các điểm du lịch và lưu trú ở khu vực khác vẫn hoạt động gần như bình thường.

  Tỉnh Fukui

  Tương tự, tại tỉnh Fukui, cuộc sống bình thường đã được khôi phục, nhiều điểm du lịch và cơ sở lưu trú đã hoạt động trở lại.

  Chương trình giảm giá hỗ trợ Hokuriku là gì?

  “北陸応援割 - Hokuriku ouenwari” là chương trình được triển khai để hỗ trợ ngành du lịch của 4 tỉnh vùng Hokuriku, nơi bị thiệt hại do trận động đất xảy ra trên bán đảo Noto vào tháng 1 năm 2024.

  Tỉ lệ hỗ trợ trong trường hợp lưu trú lên tới 50%/người/đêm, với giới hạn là 20.000 yên, các gói du lịch bao gồm cả chi phí đi lại (tàu Shinkansen, xe buýt cao tốc) cũng được giảm giá. Trong trường hợp lưu trú từ 2 đêm trở lên trong cùng một tỉnh và mua gói du lịch, mức giảm giá cho mỗi người là 30.000 yên. Đối với hình thức du lịch lưu trú qua nhiều tỉnh, giới hạn là 35.000 yên. Ưu đãi này không được áp dụng cho các chuyến đi trong ngày và sử dụng cho mục đích kinh doanh.

  Riêng khu vực bán đảo Noto đang xem xét việc thực hiện chương trình hỗ trợ lên đến 70% tùy thuộc vào tình hình phục hồi.

  Đối tượng được áp dụng Du khách trong nước, du khách nước ngoài
  Thời gian thực hiện

  Từ ngày 16/3/2024 đến ngày 26/4/2024

  *Tiếp nhận đăng ký sẽ kết thúc khi chạm đến ngân sách

  Ngày bắt đầu nhận đăng ký

  Toyama – Fukui - Niigata : 8/3/2024

  Ishikawa: 12/3/2024

  Ưu đãi

  Mức hỗ trợ: lên tới 50%/người/đêm

  Số tiền hỗ trợ tối đa:

  • Lưu trú 1 đêm hoặc lưu trú 1 đêm kèm phương tiện di chuyển: 20.000 yên
  • Lưu trú từ 2 đêm trở lên kèm phương tiện di chuyển: 30.000 yên
  • Du lịch có lưu trú tại 2 tỉnh trở lên: 35.000 yên

  *Không áp dụng cho các chuyến đi trong ngày

  *Không áp dụng cho mục đích kinh doanh.

  Làm cách nào để đăng ký nhận ưu đãi?

  Việc đăng ký có thể được thực hiện thông qua các trang web đặt chỗ du lịch, chẳng hạn như Rakuten Travel, Ikyu và Jalan; trực tiếp tại các công ty du lịch; hoặc trực tiếp thông qua trang web của cơ sở lưu trú.

  kilala.vn

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!