Tham khảo kế hoạch du học cấp 3 tại Nhật

  Hiện nay, số lượng du học sinh nước ngoài học tập tại các trường cấp 3 Nhật đang ngày càng gia tăng. Ở lứa tuổi trung học phổ thông, chắc chắn sẽ có những em cảm thấy lo âu về cuộc sống xa xứ, không hình dung được thực tế sẽ như thế nào. Kì này hãy cùng tham khảo lịch hoạt động trong năm của trường THPT OISCA ở tỉnh Shizuoka nhé!

  tham khảo kế hoạch du học cấp 3 tại Nhật

  Lịch hoạt động 12 tháng

  Tháng 4 : Lễ nhập học / Hướng dẫn sinh hoạt (học sinh năm 1)
  Tháng 5 : Hoạt động hái trà (học sinh năm 1)
  Tháng 6 : Kì thi du học Nhật Bản / Lễ hội văn hóa / Hoạt động trồng lúa
  Tháng 7 : Cắm trại trên núi (học sinh năm 2) / Đại hội các môn bóng / Kì thi năng lực Nhật ngữ / Nghỉ hè
  Tháng 8 : Nghỉ hè / Học bổ túc (du học sinh năm 1)
  Tháng 9 : Kiểm tra thể lực / Đại hội thể dục thể thao
  Tháng 10 : Thực hành thiên văn quốc tế (học sinh năm 2) / Hoạt động thu hoạch lúa
  Tháng 11 : Kì thi du học Nhật Bản
  Tháng 12 : Thực tập trong nước (học sinh năm 2) / Đại hội các môn bóng / Cắm trại trên núi (học sinh năm 3) / Kì thi năng lực Nhật ngữ / Nghỉ đông
  Tháng 1 : Kì thi tuyển sinh đại học (học sinh năm 3)
  Tháng 2 : Du lịch tốt nghiệp (học sinh năm 3)
  Tháng 3 : Lễ tốt nghiệp / Cắm trại trên núi (học sinh năm 1) / Đại hội các môn bóng / Đại hội marathon (học sinh năm 1, 2) / Nghỉ xuân

  THPT OISCA

  THPT OISCA

  THPT OISCA

  THPT OISCA* Mỗi học kì sẽ có 2 đợt kiểm tra vào giữa và cuối khóa.
  * Kì thi du học Nhật Bản là kì thi dành cho người nước ngoài có nguyện vọng thi tuyển vào đại học Nhật Bản. Hầu hết các trường đại học ở Nhật đều yêu cầu thí sinh phải trình kết quả của kì thi này.
  * Tại trường THPT OISCA, du học sinh sẽ dự thi năng lực Nhật ngữ 2 lần trong năm và hướng đến mục tiêu cao nhất là lấy được bằng N1. 

  Lịch sinh hoạt các ngày trong tuần

  Lịch sinh hoạt các ngày trong tuần

  Phỏng vấn cựu du học sinh

  Em Đỗ Mai Bảo Ngân (21 tuổi, trái), hiện là sinh viên năm 1 Đại học Osaka Jogakuin.
  phỏng vấn cựu du học sinh

  “Thời gian học tập tại trường OISCA để lại trong em rất nhiều kỉ niệm vui. Thông qua các hoạt động được tổ chức hàng tháng tại kí túc xá như làm vườn, trồng rau hay nhặt rác xung quanh trường, các lễ hội văn hóa ở trường, phường, quận, em được giao lưu, kết bạn với các anh chị, đàn em khóa dưới, cả học sinh bản xứ lẫn du học sinh. Nhờ đó em học hỏi được không chỉ văn hóa Nhật Bản mà còn của nhiều đất nước khác.

  Bên cạnh đó môi trường học tập tại trường OISCA rất thân thiện, nếu em có thắc mắc gì thì các bạn đều sẵn lòng chỉ dẫn em. Sau khi tan học, em cũng thường lên hỏi bài giáo viên và được giảng lại rất tận tình. Trong các thầy cô trường OISCA, để lại ấn tượng đặc biệt nhất trong em là thầy Nagai – thầy phụ trách quản lí du học sinh, cô giáo dạy môn tự nhiên lớp 10 thích ăn món bánh cuốn Việt Nam mà em thường lên hỏi bài sau giờ học, và cả thầy chủ nhiệm lớp 12 đã lo cho em từ chuyện tìm trường đến nộp hồ sơ đăng kí dự tuyển khi em quyết định thi lên đại học Nhật chỉ cách ngày thi. 2 tuần.
  Đến giờ, dù đã chuyển sang môi trường sống mới nhưng có rất nhiều thói quen từ thời cấp 3 vẫn còn theo em. Chẳng hạn như ở những nơi khác thường chỉ phân rác thành 3 loại chính, nhưng kí túc xá trường OISCA thì bắt phải phân ra hơn chục loại rác, giờ thì em cũng đã quen. Hoặc như chuyện trường bắt tụi em phải ra ruộng để trồng lúa, gặt lúa, để tụi em hiểu nỗi vất vả của người nông dân và trân trọng hơn những bữa cơm của mình – đó thật sự là một bài học rất quý giá.”

  >>> Xem thêm: Chuyện có thật: Cô bé ôn thi đại học Nhật trong. 2 tuần

  Phỏng vấn giáo viên trường OISCA

  Thầy Hiroki Nagai (Phụ trách quản lí du học sinh, Giáo viên tiếng Nhật)

  “Trường OISCA chúng tôi có 17 năm kinh nghiệm trong việc tiếp nhận du học sinh ngoại quốc, tính đến nay đã có du học sinh đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

  Môi trường học tập đa quốc gia tại đây giúp các em học sinh cảm nhận về sự đa dạng của các nền văn hóa và mở rộng thế giới quan của mình, điều này không chỉ tốt đối với du học sinh mà còn với cả học sinh bản xứ.
  Hầu hết du học sinh khi mới nhập học tại trường đều chưa biết tiếng Nhật, nhưng trong 3 tháng đầu tiên – tức từ tháng 4 đến tháng 7, các em sẽ được học tiếng Nhật cấp tốc, từ tháng 9 trở đi thì được học các môn chung với học sinh người Nhật. Tại kí túc xá, các em cũng sẽ được sinh hoạt cùng với người Nhật, đến khi lên năm 2 thì các em đều đã có thể giao tiếp hàng ngày một cách lưu loát. Tất nhiên ban đầu những khác biệt về văn hóa, thói quen sinh hoạt sẽ khiến các em gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống tại Nhật, khiến các em cảm thấy nhụt chí, nản lòng. Tuy nhiên bạn bè người Nhật xung quanh và các anh chị đồng hương sẽ hết lòng hướng dẫn và hỗ trợ các em, thầy cô ở trường cũng sẽ chỉ bảo các em một cách tận tình. Kí túc xá nằm trong khuôn viên trường được quản lí 24/24, do đó quý phụ huynh dù ở xa cũng có thể an tâm về con em của mình.

  Nếu hiện tại các em vẫn đang ôm ấp khát khao “du học và tạo bước ngoặt lớn trong cuộc đời”, hãy “gõ cửa” trường THPT OISCA. Tiếng Nhật của các em chắc chắn cũng sẽ tiến bộ lên chính nhờ ý chí và lòng nhiệt huyết đó. Ngoài các bài học trên lớp, nhà trường cũng mong mỏi ở sự trưởng thành về nhân cách của các em, tạo điều kiện để các em học cách hòa nhập vào cộng đồng và nuôi dưỡng tình yêu thương đối với người khác. Chúng tôi rất hi vọng sau khi ra trường, các em sẽ tỏa sáng khắp nơi trên thế giới và trở thành những con người mạnh mẽ có thể vạch ra những hướng đi và làm chủ cuộc đời của chính mình.”

  Tổ chức buổi giới thiệu về trường vào giữa tháng 9!

  Trường trung học phổ thông OISCA sẽ có buổi giới thiệu về trường tại TP.HCM. Những bạn muốn tham gia xin vui lòng gửi thông tin bao gồm Họ tên - Ngày tháng năm sinh - Tuổi - Điện thoại (của người có nguyện vọng nhập học) đến địa chỉ mail: nagai@oisca.ac.jp (có thể gửi tiếng Việt). Địa điểm và thời gian tổ chức sẽ được gửi đến những bạn đăng ký.

  kilala.vn

  Trường trung học phổ thông OISCA

  (Thuộc Nakano Gakuen Educational Association)

  5835 Wajicho, Nishi-ku, Hamamatsu, Shizuoka
  www.oisca.ed.jp
  Câu hỏi vui lòng gửi về:
  ✉nagai@oisca.ac.jp (có thể gửi tiếng Việt)

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!