Học tiếng Nhật qua phim hoạt hình anime (phần 2)

  Học tiếng Nhật qua phim hoạt hình anime (phần 1)

  7. Crayon Shin-chan (クレヨンしんちゃん) – Shin cậu bé bút chì

  Manga “Shin-cậu bé bút chì” đã từng xuất hiện ở Việt Nam và vấp phải nhiều sự phản đối của phụ huynh vì được cho là có nội dung kì quái và không phù hợp với trẻ con. Tuy nhiên, vì bạn là người lớn và đang cần rèn luyện tiếng Nhật, hãy xem thử bộ phim này. Đây là một bộ phim phản ánh đời sống hằng ngày của một gia đình Nhật Bản lập dị, không hoàn hảo nhưng lại đậm chất độc đáo và hài hước. Cá nhân tôi cho rằng bộ truyện này “thực sự” đại diện cho cuộc sống của những gia đình người Nhật với những ngôn ngữ phù hợp.

  8. Jarinko Chie (じゃりン子チエ) – Chie cô bé hạt tiêu

  Nội dung phim nói về cuộc sống của Chie – một cô bé lớn lên trong một gia đình tan vỡ, tính cách kiên cường và có những suy nghĩ rất “người lớn” khiến những người xung quanh phải thay đổi. Bạn sẽ được làm quen với phong cách Osaka, ngôn ngữ đậm tính địa phương Osaka. Đây vừa là ưu điểm và cũng là nhược điểm khi học một thứ tiếng ngoại ngữ nào đó nói chung, và tiếng Nhật nói riêng.

  9. Nintama Rantarou (忍たま乱太郎) – Ninja Loạn Thị

  Đây là bộ truyện và cũng là phim mà tôi yêu thích nhất vì có thể khiến tôi cười lăn cười bò. Một tác phẩm kết hợp tính hài hước kiểu Nhật và hành động: nói về trường học Ninja và các ninja nhí ngây thơ, tinh nghịch. Bộ phim xoay quanh bộ ba khó đỡ gồm Rantarou loạn thị, Shinbei béo ú và Kirimaru kiết xu keo kiệt. Nintama Rantarou còn cung cấp cho bạn nhiều kiến thức liên quan đến văn hóa trong ninja Nhật Bản – dĩ nhiên không hề nhuốm màu bạo lực mà chỉ có những tiếng cười vui vẻ.

  10. Chirubii (チルビー) – Thỏ Chirubii

  Chú thỏ nhảy múa dễ thương trong Chirubii là một trong những tác phẩm thuộc thể loại sách động dành cho trẻ em phổ biến ở Nhật Bản. Vì là dành cho các bé nên chắc chắn nó sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe tiếng Nhật dễ hơn. Nhược điểm là hình ảnh nhỏ nhắn xinh xắn có thể khiến nhiều người không mấy hứng thú.

  11. Nihon Mukashibanashi (日本昔話) – Cậu bé quả đào

  Bộ phim hoạt hình đậm chất văn hóa dân gian Nhật Bản, kể về những cuộc phiêu lưu của một cậu bé được sinh ra từ quả đào (trong truyện cổ Nhật, cậu bé có tên là Momotaro). Ưu điểm của phim là đem đến những hình ảnh thú vị đậm tính giáo dục cho trẻ em, và hơn hết, nó lại đặc trưng. Tuy nhiên, cũng mắc một nhược điểm như hầu hết các loại truyện ngụ ngôn và cổ tích, cốt truyện được lặp đi lặp lại tương tự nhau, chỉ khác một vài chi tiết.

  12. SpongeBob Squarepants (ス ポ ン ジ ョ ボ ブ)

  Đây là dòng phim hoạt hình nổi tiếng của Mỹ nhưng khá thành công ở Nhật Bản. SpongeBob và các nhân vật khác trong phim phát âm to, rõ với những câu đối thoại đơn giản, dễ hiểu và vui vẻ. Dĩ nhiên là phim đã được lồng tiếng Nhật, và điều đó rất tuyệt vời cho những ai đang học tiếng Nhật.

  Chúc các bạn xem phim xong học được kha khá tiếng Nhật và phát âm lưu loát như người Nhật nhé!

  24/04/2015

  XUÂN DUNG DỊCH. Theo TOFUGU.COM. Ảnh wallpapers.brothersoft.com

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!