NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Top 10 mangaka giàu nhất xứ Phù Tang

  Mangaka hay tác giả truyện tranh là một nghề nghiệp rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Dù con đường này lắm chông gai và không nhiều người có thể chạm đến thành công, nhưng những tác giả thành danh sẽ kiếm được một khoản thu nhập vô cùng xứng đáng.

  Tại xứ sở hoa anh đào, những mangaka hàng đầu có độ nổi tiếng và thành công về mặt thương mại ngang bằng với các ngôi sao giải trí đình đám. Công việc sáng tác, vẽ truyện của họ tạo ra lợi nhuận khủng nhờ vào số lượng xuất bản, hợp đồng bản quyền, giúp họ sở hữu khối tài sản kếch xù.

  Dưới đây là 10 mangaka giàu nhất tại Nhật Bản dựa theo thống kê của trang Dual Shockers.

  10. Naoko Takeuchi 

  Giá trị tài sản ròng ước tính: 10 triệu USD 

  Naoko Takeuchi nổi tiếng với việc là tác giả đứng sau Sailor Moon (Thủy Thủ Mặt Trăng) - một trong những bộ truyện tranh nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Tác phẩm của cô đã bán được khoảng 46 triệu bản in. Sailor Moon không chỉ thu hút được lượng độc giả lớn trên toàn cầu mà còn giúp tái định nghĩa thể loại mahou shoujo – thiếu nữ phép thuật https://kilala.vn/van-hoa-nhat/mahou-shoujo--nhung-thieu-nu-phep-thuat-noi-tieng-toan-cau.html, với sự kết hợp giữa giả tưởng, lãng mạn và hành động qua dàn nhân vật nữ mạnh mẽ. 

  Naoko Takeuchi được cho là rất biết cách “làm giàu” từ Sailor Moon. Ngoài nguồn thu nhập chính thu từ doanh số bán truyện thì cô còn có tiền bản quyền, thu về lợi nhuận từ những sản phẩm ăn theo thương hiệu Sailor Moon.

  naoko-takeuchi

  9. Gege Akutami

  Giá trị tài sản ròng ước tính: 10-12 triệu USD

  Gege Akutami là người đã tạo ra tác phẩm Jujutsu Kaisen (Chú Thuật Hồi Chiến) nổi tiếng toàn cầu. Bộ truyện này ngay khi ra mắt trên tạp chí Weekly Shonen Jump của Shueisha từ tháng 03/2018 đã trở nên ăn khách và bán được 80 triệu bản in.

  Jujutsu Kaisen luôn góp mặt trong bảng xép hạng manga ăn khách tại Nhật và thu hút lượng fan quốc tế đông đảo, điều này đã giúp Gege Akutami tăng thu nhập, sớm trở thành triệu phú sở hữu khối tài sản hàng triệu đô.  

  jujutsu-kaisen-gege-akutami

  8. Masashi Kishimoto

  Giá trị tài sản ròng ước tính: 20-30 triệu USD

  Naruto là một trong những biểu tượng văn hóa nổi danh toàn cầu và Masashi Kishimoto chính là “cha đẻ” của bộ truyện đình đám này. 

  Masashi Kishimoto bắt đầu sự nghiệp mangaka khá khó khăn với một số dự án không đạt được kết quả như mong muốn nhưng ông vẫn kiên trì theo đuổi đam mê. Và sự kiên trì bền bỉ ấy đã được đền đáp khi Naruto bắt đầu được xuất bản nhiều kỳ vào năm 1999 và gặt hái những thành tích vẻ vang.

  Bộ truyện đã bán được 250 triệu bản in, được chuyển thể thành anime ăn khách, trở thành thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm bán chạy như trò chơi điện tử, thời trang, tranh ảnh... Sự thành công của Naruto đã giúp Masashi Kishimoto trở thành triệu phú tại Nhật.

  kishimoto-masashi-naruto

  [subscribe]

  7. Yoshihiro Togashi

  Giá trị tài sản ròng ước tính: 30- 35 triệu USD

  Yoshihiro Togashi là một họa sĩ truyện tranh kỳ cựu được biết đến với sự cống hiến trong việc tạo ra những thế giới hư cấu phức tạp.

  Sự nghiệp vẽ manga của Togashi bắt đầu vào giữa những năm 1980 sau khi ông tốt nghiệp đại học. Togashi nhanh chóng tạo dựng tên tuổi với Yu Yu Hakusho, tác phẩm xuất bản từ năm 1991, với 78 triệu bản in đã được bán ra. Bộ truyện đã giành Giải thưởng Manga Shogakukan danh giá vào năm 1993 và được chuyển thể thành anime cũng rất nổi tiếng.

  Sau Yu Yu Hakusho, Togashi tiếp tục tạo ra Hunter x Hunter vào năm 1998, bộ manga này đã bán được khoảng hơn 100 triệu bản trên toàn thế giới và giúp Togashi củng cố thêm danh tiếng, cũng như tích lũy tài sản ước tính hơn 30 triệu đô. 

  Và Yoshihiro Togashi còn kết hôn với Naoko Takeuchi - “mẹ đẻ” của Sailor Moon vào năm 1999. Cả hai trở thành cặp vợ chồng mangaka quyền lực và giàu có nhất nhì xứ Nhật.

  yoshihiro-togashi

  6. Hajime Isayama

  Giá trị tài sản ròng ước tính: 45 triệu USD

  Hajime Isayama là người tạo ra Attack on Titan - bộ truyện đã bán được 140 triệu bản in và nổi tiếng khắp thế giới. 

  Isayama bắt đầu sự nghiệp mangaka từ năm 20 tuổi và nhanh chóng đạt được thành công với manga đầu tay của mình là Attack On Titan. Tuy nhiên tác phẩm này ban đầu đã bị từ chối vô số lần bởi Weekly Shonen Jump. Lý do mà nhà xuấ bản này đưa ra là: nội dung đen tối, không hợp với thị hiếu độc giả, hình minh họa tệ, cốt truyện khó phát triển về sau. Isayama được yêu cầu là đem tác phẩm về chỉnh sửa lại cho phù hợp với yêu cầu của ban biên tập.

  Nhưng Isayama đã từ chối và đem “đứa con tinh thần” của mình gửi đến Weekly Shonen Magazine của Kodansha, đơn vị này đã lập tức nhận phát hành. Sau đó Attack On Titan đã trở thành một siêu phẩm manga đêm về lợi nhuận khổng lồ cho nhà xuất bản cũng như thu nhập khủng cho chính tác giả Hajime Isayama.

  hajime-isayama-shingeki-no-kyojin

  5. Gosho Aoyama

  Giá trị tài sản ròng ước tính: 46 - 50 triệu USD

  Trước khi “trúng số độc đắc” với Thám tử lừng danh Conan, Gosho Aoyama đã là một cái tên được kính trọng trong giới mangaka. Ông từng gặt hái thành công với bộ truyện Magic Kaito và vươn lên đỉnh cao danh vọng với Thám tử lừng danh Conan.

  Tác phẩm phá án này đã bán được hơn 250 triệu bản in và là một bộ truyện tranh thành công lâu dài, được xuất bản nhiều kỳ trong nhiều thập kỷ với lượng fan trải dài qua nhiều thế hệ. Điều này khiến Thám tử lừng danh Conan trở thành một trong những bộ manga dài nhất trong lịch sử.

  Tác phẩm này còn được chuyển thể thành anime, phim ảnh, trò chơi điện tử, cũng như nhượng quyền thương hiệu hình ảnh với các sản phẩm ăn theo. Lợi nhuận thu về với thương hiệu Thám tử lừng danh Conan vô cùng lớn đã giúp Gosho Aoyama trở thành triệu phú đô la.

  aoyama-gosho-conan

  4. Tite Kubo

  Giá trị tài sản ròng ước tính: 50 triệu USD

  Tite Kubo đã sáng tác nên Bleach, bộ truyện xuất bản lần đầu vào năm 2001 và tính đến nay đã có 130 triệu bản được bán ra trên thị trường toàn thế giới.

  Kubo ra mắt với tác phẩm Zombiepowder., xuất bản vào năm 1999. Bộ truyện dài bốn tập này đã đặt nền móng cho thành công trong tương lai của ông, cho thấy sự tinh tế, tài năng của Kubo trong việc phác họa nên những phân cảnh hành động và xây dựng cốt truyện hấp dẫn chứa các yếu tố siêu nhiên.

  Hai năm sau, Bleach ra đời và đưa Kubo trở thành một manga nổi tiếng lẫn giàu có. Ngoài doanh thu kỷ lục của Bleach, các tác phẩm sau này và việc tham gia vào thiết kế nhân vật cho các dự án truyền thông đã góp phần giúp Kubo tạo nên khối tài sản khủng trị giá tầm 50 triệu USD.

  tite-kubo-bleach-anime

  3. Akira Toriyama

  Giá trị tài sản ròng ước tính: 55 - 60 triệu USD

  Akira Toriyama được biết đến là tác giả của Dragon Ball (Bảy Viên Ngọc Rồng). Bộ truyện này đã bán được 300 triệu bản in và trở thành một thương hiệu có tác động sâu sắc đến văn hóa đại chúng. Loạt anime Dragon Ball và Dragon Ball Z chuyển thể từ truyện đã được phát sóng ở hơn 80 quốc gia, bên cạnh đó là nhiều sản phẩm nhượng quyền thương mại bao gồm phim ảnh, trò chơi điện tử, hàng hóa... Bộ truyện cũng được được ghi nhận là góp phần phổ biến văn hóa 2D nhật Bản ra khắp thế giới. 

  Ngoài việc thu lợi nhuận từ bản quyền của Dragon Ball thì Toriyama còn có thu nhập từ việc thiết kế nhân vật trò chơi điện tử, đáng chú ý nhất là loạt game Dragon Quest, một trong những thương hiệu RPG nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Những điều này đã giúp Akira Toriyama góp mặt trong danh sách nhưng mangaka thành công nhất mọi thời đại.

  akira-toriyama-dragon-ball

  2. Rumiko Takahashi

  Giá trị tài sản ròng ước tính: 80 triệu USD 

  Rumiko Takahashi là một trong những họa sĩ truyện tranh kỳ cựu và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Tác phẩm đầu tay của bà là Urusei Yatsura đã được xuất bản nhiều kỳ vào năm 1978 và ngay lập tức gặt hái thành công về mặt thương mại.

  Tiếp nối Urusei Yatsura, Takahashi đã tạo ra một số bộ truyện cực kỳ ăn khách như: Maison Ikkoku, ra mắt vào đầu những năm 1980 và  Ranma ½, xuất bản từ năm 1987. Vào thập niên 1990, Takahashi tiếp tục thu về những thành tích ấn tượng với các tác phẩm của bà, đáng chú ý trong đó là Inuyasha, xuất bản lần đầu vào năm 1997 và nhanh chóng trở thành một thương hiệu manga ăn khách gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ độc giả.

  Lượng tác phẩm đồ sộ và danh tiếng của Rumiko Takahashi đã giúp bà kiếm về khối tài sản rất lớn, trở thành nữ tác giả manga giàu có nhất nước Nhật.

  rumiko-takahashi-inuyasha

  1. Eiichiro Oda

  Giá trị tài sản ròng ước tính: 200 - 230 triệu USD

  One Piece là bộ manga bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 500 triệu bản in được tiêu thụ. Kể từ khi xuất hiện vào tháng 7 năm 1997, câu chuyện về băng hải tặc Mũ Rơm đã chinh phục độc giả thế giới và dần trở thành một biểu tượng có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến văn hóa đại chúng. 

  Không chỉ lập kỷ lục xuất bản mà One Piece còn là một thương hiệu truyền thông với anime, phim live action, trò chơi điện tử và vô số mặt hàng, sự kiện có liên quan, tất cả đều ăn khách và được dân tình đón nhận nồng nhiệt.

  Thành công của One Piece đã giúp Eiichiro Oda trở thành mangaka giàu nhất hiện nay với giá trị tài sản ước tính lên đến 230 triệu USD.

  one-piece-eiichiro-oda

  kilala.vn

  Nguồn: Dual Shockers

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!