NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Những tựa game kinh dị lấy cảm hứng từ Nhật Bản

  Lại một mùa Halloween đã đến, nếu bạn không thích những nơi đông đúc, ồn ào thì sao không thử trải nghiệm một đêm ma quỷ với những trò chơi đầy sức hút được tạo ra dựa trên câu chuyện hoặc tình tiết quen thuộc của xứ Phù Tang?

  Doki Doki Literature Club

  Doki Doki Literature Club là một game với tạo hình đáng yêu, dễ thương. Nhưng bạn đừng để vẻ ngoài của các nhân vật đánh lừa. Đây là một tiểu thuyết trực quan được phát triển bởi studio trò chơi độc lập của Team Salvato cho Linux, macOS và Windows.

  Doki-Doki
  Ảnh: Nintendo

  Người chơi sẽ bắt đầu với vai một thành viên mới của câu lạc bộ văn học và làm quen với Monika, Sayori, Natsuki, Yuuri - những người bạn cùng lớp dễ thương của bạn (ít nhất, đó là điều mà bạn có thể tin ở màn 1). Sau khi tận hưởng cảm xúc vui vẻ cùng với các nhân vật đáng yêu thì câu chuyện chính mới bắt đầu và mang màu sắc kinh dị hơn.

  *Cảnh báo: trò chơi có đề cập đến hành vi tự tử, tự hại, trầm cảm cũng như hình ảnh đồ họa về cái chết.

  Corpse Party

  Cái tên Corpse Party đã xuất hiện khá lâu trong làng trò chơi điện tử kinh dị đủ để thấy mức độ uy tín của trò chơi này. Phiên bản làm lại gần đây nhất của bản gốc là phiên bản năm 2008, được phát triển bởi Team GrisGris và được xuất bản bởi Xseed Games.

  corpse-party
  Ảnh: IMDb

  Một nhóm học sinh trung học đã thực hiện một bùa chú mà họ tìm thấy trên internet có tên là “Sachiko Ever After” nhằm gắn kết tình bạn của họ với nhau mãi mãi. Kết quả, cả nhóm được chuyển đến một không gian bị ma ám, nơi họ phải tìm cách để trốn thoát, tìm thấy các thi thể và khám phá sự thật đằng sau hàng loạt vụ giết người rùng rợn.

  World of Horror

  World of Horror còn được biết đến với tựa tiếng Nhật Kyofu no Sekai, là một trò chơi điện tử nhập vai với phong cách nghệ thuật pixel 1-bit lấy cảm hứng từ các tác phẩm của HP Lovecraft và Junji Ito.

  world-of-horror
  Ảnh: Steam

  Trò chơi lấy bối cảnh ở Shiokawa, Nhật Bản, nơi các vị thần gây ra những hiện tượng kỳ lạ và nhiều sự kiện kinh hoàng xảy ra. Người chơi chọn từ năm nhân vật, mỗi nhân vật có khả năng riêng và cốt truyện độc đáo. Điều này cho phép họ trải nghiệm những sự lo lắng khác nhau, trong nỗ lực làm sáng tỏ sự thật từ cơn ác mộng này. Không giống như những thể loại kinh dị khác với các cảnh hù dọa xuất hiện bất ngờ, chỉ riêng tình tiết trong game cũng đủ làm bạn "rợn tóc gáy". 

  [subscribe]

  Little Nightmares

  Người chơi sẽ vào vai Six, một cô bé trốn thoát khỏi The Maw, một con tàu là nơi sinh sống của quái vật. Ăn uống là một chủ đề xuyên suốt khi người chơi thấy Six đang nhai thức ăn, động vật sống và trong một số trường hợp là con người.

  the-little-nightmares
  Ảnh: Nintendo

  Đồ họa trên Little Nightmares được đánh giá là một trong những đồ họa đẹp nhất mà chúng ta từng thấy. Ngoài ra còn có các yếu tố Nhật Bản rải rác khắp nơi, chẳng hạn như nhân vật Lady đeo mặt nạ Noh.

  Tokyo Dark

  Theo dõi câu chuyện kinh dị khi thám tử Ayami Ito tìm kiếm cộng sự của mình - thám tử Kazuki Tanaka, người đã biến mất một cách bí ẩn. Được phát triển bởi Cherrymochi và được Square Enix Collective phát hành, trò chơi phiêu lưu này là một câu chuyện đen tối, cho phép người chơi lựa chọn những điều làm ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái tinh thần của Ayami, tạo thêm yếu tố chiều sâu. Ở mỗi lần chơi, kết thúc sẽ khác nhau tùy thuộc vào quá trình đưa ra quyết định.

  Tokyo-dark
  Ảnh: Nintendo

  kilala.vn

  Nguồn: Tokyo Weekender

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!