Đến Tokyo ăn bánh su kem Totoro "núc ních"

  Nằm nép mình ở ngoại ô Tokyo, khoảng 3 phút đi bộ từ ga Setagaya-Daita, tiệm bánh Shiro-Hige's Cream Puff Factory tuy nhỏ nhắn nhưng lại là địa điểm nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch trong lẫn ngoài nước, đặc biệt là những ai yêu thích cậu bạn Totoro đáng yêu - nhân vật chính của bộ phim hoạt hình lừng danh Tonari no Totoro.

  tiệm bánh su kem Totoro

  Biển hiệu hết sức dễ thương ở phía ngoài (Ảnh: sayot/Flickr)

  Ra đời vào năm 2007, tiệm Shiro-Hige nhanh chóng nổi tiếng nhờ "tác phẩm" đáng yêu độc đáo chỉ có tại nơi đây - chính là bánh su kem hình Tototo béo núc ních! Tiệm có 2 không gian chính, tầng trệt là cửa hàng nơi bạn có thể mua bánh mang về nhà và lầu 1 là quán cafe - nơi bạn có thể thong thả uống nước và thưởng thức bánh. Khắp nơi đều được trang trí với hình ảnh Totoro và Shiro-Hige, từ tranh ảnh treo tường đến các vật dụng nhỏ. 

  Bánh su kem Totoro của tiệm có nhiều hương vị cho bạn lựa chọn, mức giá tầm 400 - 440 yên (khoảng hơn 80 ngàn đồng) một chiếc. Điều đặc biệt là mỗi vị được "đánh dấu" bằng một phụ kiện trang trí trên bánh. Hương vị của bánh cũng thay đổi theo mùa trong năm nên trước khi đến tiệm bạn hãy tìm hiểu trước nhé.

  bánh su kem Totoro

  Mỗi phụ kiện tương ứng với mỗi vị bánh (Ảnh: sayot/ Flickr)

  Totoro đính chiếc lá là vị Vanilla truyền thống, được bán quanh năm. Đây là tuyệt phẩm kết hợp giữa kem Custard ngọt béo thơm lựng mùi Vani và kem tươi. Totoro gắn hoa anh đào có nhân vị dâu, chỉ được bán từ tháng 1 - tháng 6, được làm từ kem tươi và giống dâu Sachinoka - đặc sản vùng Wakayama. Có mặt từ tháng 7 - tháng 9 là "em" Totoro đội mũ dây nơ hồng, tương ứng với vị đào. Gắn lá màu nâu là vị hạt dẻ, được bán từ tháng 10 - tháng 12. 

  Ngoài những vị kể trên, Shiro-Hige vẫn còn những hương vị khác đợi bạn khám phá, hãy ghé tiệm và tìm kiếm hương vị yêu thích của mình nhé.

  bánh su kem Totoro

  Totoro nhân dâu (trái) và nhân kem truyền thống (phải) (Ảnh: City Foodsters/ Flickr)

  Cảm nhận về bánh su kem trên các Blog: 

  "Bánh su kem được giữ lạnh ở nhiệt độ vừa phải, phần vỏ giòn bao bọc lấy nhân ngon béo đầy ắp bên trong. Và nhìn những hạt Vanilla kìa! Tôi thích nhìn thấy chúng trong các món ngọt!" - Little Miss Bento Blog.

  bánh su kem Totoro

  Cận cảnh một "em" Totoro Hoa anh đào (Ảnh: sayot/ Flickr)

  "Phần bánh ở tai Totoro hơi khô (Tôi đoán là người ta phải làm nó cứng và khô như vậy để bánh có thể định hình) nhưng những phần còn lại của bánh khá là ngon - không quá ngọt!" - Tiny Urban Kitchen Blog

  "Bánh su kem vị dâu ngon đến mức "đứng hình", thậm chí nó còn có những miếng dâu cắt nhỏ và dâu xay trộn với phần nhân kem. Nhân chuối caramel là vị yêu thích của tôi, nó có kem trộn với chuối cắt nhỏ, chuối xay và xốt caramel. Vị Vanilla truyền thống thì có cả vụn Vanilla." - meemalee Blog.

  website tiệm bánh su kem Totoro

  Website của tiệm bánh Shiro-Hige's Cream Puff Factory (tiếng Nhật)

  Nox/ kilala.vn

  24/04/2017

  Bài: Nox/ Ảnh: Flickr

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!