YukiNeko ART - Học công nghệ thông tin, mê vẽ Manga 3D

  Võ Trần Trung Quân ( sinh năm 1996) biệt danh YukiNeko Art là nhân vật khá hot trong cộng đồng vẽ manga khi có video “Kimi no na wa”  được đăng trên kênh “Tokyo Otaku Mode” – khá nổi tiếng trong cộng đồng Anime – Manga và nhận được hơn 409.000 lượt xem, hơn 3.500 lượt chia sẻ. Bạn đã dành tặng Kilala clip tranh 3D Minato đệ tứ trong truyện Naruto và chia sẻ nhiều về "duyên vẽ" của mình.

  Tự học vẽ 100%

  Sở hữu kênh Youtube riêng về vẽ, thế nhưng ít ai ngờ Quân lại học nghề Công nghệ thông tin, tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Quân chia sẻ: “Vẽ do mình hoàn toàn tự học, mình xem bài hướng dẫn, video trên youtube, tìm tòi tự tập luyện rồi tự đúc kết được kinh nghiệm cá nhân. Theo cá nhân mình thì điều khó khăn nhất trong quá trình vẽ 3D là việc lựa chọn màu sắc thích hợp, pha trộn các màu lại với nhau cũng như việc đo đạc tỉ lệ một cách chuẩn xác để bức tranh có thể nhìn thấy rõ được cái "3D".
  kênh Youtube YukiNeko ART của Quân
  Kênh Youtube YukiNeko ART của Quân.

  “Bí quyết để vẽ đẹp thì chỉ có tập luyện mỗi ngày mà thôi. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn không có hoa tay hay năng khiếu trong hội hoạ là bạn không thể nào vẽ đẹp được. Nếu bạn vừa bắt đầu tập vẽ mà bạn lại có suy nghĩ tiêu cực như mình vừa nói trên thì bạn cần ghi nhớ 2 điều sau đây:

  1. Tập luyện giúp mọi thứ trở nên hoàn hảo.
  2. Hầu như không có kỹ năng nào của con người mà không thể cải thiện qua quá trình tập luyện.”

  Về lí do học ngành Công nghệ thông tin, Quân cho biết: “Mình theo ngành này vì mình yêu thích công nghệ, thích vọc vạch máy tính, android,. Thật sự, lúc đầu mình nghĩ chuyện vẽ vời thật sự vô bổ và làm mình mất thời gian nên chọn theo ngành CNTT để một phần mình lo “ôm máy tính” suốt ngày, quên đi chuyện vẽ vời. Thế nhưng mình nhận ra, vẽ thật sự là niềm đam mê thứ 2 của mình. Bây giờ thì mình vẫn dành thời gian cho cả hai việc học và tập vẽ. Đương nhiên việc học sẽ được ưu tiên hàng đầu.”

  Video “Kimi no na wa”  nhận được hơn 409.000 lượt xem, hơn 3.500 lượt chia sẻ).

  Tiên phong vẽ anime/manga 3D tại Việt Nam

  Kênh Youtube YukiNeko ART của Quân hiện tại đã có hơn 31.000 lượt đăng kí. “Lí do mình lập ra kênh Youtube là do niềm đam mê vẽ. Một lần mình vô tình xem được video vẽ Luffy và Zoro 3D trên giấy rất độc đáo. Mình đã tìm hiểu rất nhiều người vẽ anime/manga 3D và biết được IZA-NAGI (DeviantArt) là một trong những cái tên đi đầu trong phong trào vẽ anime/manga 3D. Mình cũng muốn đem cái nghệ thuật đó đến với nước Việt Nam, giúp nó trở nên rộng rãi hơn ở Việt Nam. Và mình muốn khi một ai đó hỏi về nghệ thuật vẽ nhân vật anime/manga 3D trên giấy thì người ta sẽ nghĩ ngay đến cái tên YukiNeko ART.” Quân tâm sự.

  Những điều thú vị về YukiNeko ART

  -Tên YukiNeko là "mèo tuyết" - là một chú mèo có bộ lông tuyết trắng muốt. Quân rất thích nuôi chó, mèo nên tên kênh Youtube cũng xuất phát từ đó.

  -Lúc nhỏ, Quân từng "ảo tưởng" một thời gian dài rằng khi lớn mình sẽ có được một người bạn như Đoraemon,  sẽ trở thành "bá chủ" của thế giới. Có thể không học bài mà vẫn làm bài thi tốt và lên lớp nhờ "bánh mì giúp trí nhớ", có thể đi du lịch vòng quanh thế giới thậm chí là cả vũ trụ bằng "cửa thần kỳ", có thể bay dạo dạo quanh thành phố bằng "chong chóng tre",.

  -Hoạ sĩ thần tượng của Quân là Toriyama Akira - cha đẻ của bộ DragonBall, Quân từng có một bộ sưu tập các nhân vật trong DragonBall như Goku, Goku SSJ, SSJ4, Cadic, Cadic SSJ.được vẽ lại theo và trí tưởng tượng.

  YukiNeko ART vẽ tặng Kilala clip tranh 3D Minato đệ tứ trong truyện Naruto:

  Phương Anh/ kilala.vn
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!