[Reaction] Lần đầu ăn thử Natto

Bài: KilalaMay 7, 2020

Natto là một trong những thực phẩm truyền thống của Nhật Bản được làm từ đậu nành lên men. Thống kê cho thấy người Nhật tiêu thụ 7,5 tỷ gói natto mỗi năm và món ăn này được xem là một đóng góp lớn cho tuổi thọ dân số Nhật Bản.

Những hạt đậu nành này sau khi lên men có phần nhìn không được đẹp lắm, chúng dính, nhớt và có một mùi nồng đặc trưng. Tuy nhiên, natto giúp bạn tăng cường sức khỏe đường ruột do có chứa nhiều lợi khuẩn. Ngoài ra, trong natto có chứa lượng đạm thực vật cao, lượng vitamin K2 dồi dào, tốt cho sức khỏe xương và ngăn ngừa loãng xương. Trong natto cũng chứa enzyme ngăn ngừa đông máu, thúc đẩy sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ đột quỵ.

Người Nhật thường ăn natto vào bữa sáng, ăn kèm với cơm trắng, trứng sống hoặc cũng có thể chỉ ăn natto không. Natto được tạo ra bằng cách ủ những hạt đậu nành đã luộc chín với enzym ở nhiệt độ 40 độ C trong 14 đến 18 giờ để lên men thành hạt đậu có màu nâu, độ nhầy nhớt với mùi nồng đặc trưng. Chất lượng của natto phụ thuộc chủ yếu vào độ nhớt, sợi nhớt càng dài thì natto càng ngon, ngọt.

Cùng xem phản ứng của team Kilala khi lần đầu ăn thử Natto nha!!

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU