Kinh nghiệm học tiếng Nhật của "Thánh cover" Mingoz

  Mingoz là cái tên rất quen thuộc với các bạn yêu thích nhạc Nhật và các bản cover bằng tiếng Nhật hiện nay. Thường xuyên sử dụng trang phục cosplay khi thực hiện các bản cover cùng giọng hát ngọt ngào đầy mê hoặc của mình, Mingoz đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo các bạn trẻ với những bản cover “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh”, “Phía sau một cô gái”, “Nơi này có anh".

  Từng chia sẻ kinh nghiện về quá trình mày mò biến đổi ca từ bài hát từ tiếng Việt sang tiếng Nhật khá công phu, Mingoz tâm sự: "Khó nhất là ráp chữ, ráp lời bởi một câu chữ trong tiếng Việt thì đơn giản, rất ngắn nhưng tiếng Nhật khi viết ra lại rất dài nên ngồi ráp chữ rất kì công, thu âm mất 3 ngày nghe đến phát chán mới ra được sản phẩm. Sau đó thì hì hục chỉnh sửa đến khi hoàn chỉnh thì thôi. Còn phần phát âm thì vốn là người Hoa nên điều này không khiến mình cảm thấy khó khăn."

  Những giải thưởng Mingoz đã đạt được

  2013: Giải nhất cuộc thi hát kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt - Nhật do đài NHK World tổ chức
  Á quân TOUCH Festival.
  Giải Ca khúc xuất sắc nhất trong mục "Ring ! Ring ! Bell" Winter Convention

  2015: Giải nhất đơn ca tại Summer Anime Expo

  2016: Á Quân World Karaoke Battle tại TOUCH Festival

  Ngoài ra Mingoz còn là Top 1 nhiều tuần liền trong chương trình "Top 10 Thánh Cover" của kênh truyền hình YanTV và đạt được rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác trong các chương trình giao lưu văn hóa Nhật - Việt.

  Với vai trò là Đại sứ của chương trình Bản lĩnh Nhật ngữ 9 năm nay, Mingoz sẽ mang đến cho những câu chuyện, những bài hát cũng như những thông điệp mang đậm ý nghĩa “Bước ngoặt” mà chương trình muốn truyền tải và gửi gắm. 

  Fanpage: https://www.facebook.com/ftu.fjc/
  Website: http://www.clbtiengnhat.com/

  Bí quyết học tiếng Nhật và bước ngoặt cuộc sống của ca sĩ Mingoz

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!