Clip: Nguyễn Đức: Từ Chàng Trai Khuyết Tật Đến Đại Sứ Hòa Bình

Bài: Kilala Oct 17, 2022

Đâu ai chọn được cách mình sinh ra nhưng lại có thể lựa chọn tâm thái tích cực, lạc quan để đối diện với nghịch cảnh, hướng về ánh sáng mặt trời thay vì chìm đắm trong đau khổ. Và đó là câu chuyện của anh Nguyễn Đức, người em trong ca phẫu thuật kỳ tích tách rời cơ thể của cặp anh em song sinh Việt – Đức vào ngày 04/10/1988.

Suốt 34 năm kể từ ca phẫu thuật lịch sử, nhìn lại quá khứ, hiểu rõ nỗi đau mà chiến tranh để lại trên chính cơ thể mình, anh Nguyễn Đức đã vượt lên nghịch cảnh và trở thành người truyền đi thông điệp hòa bình đến với thế giới. Hiện tại, anh đang là Đại sứ Hòa Bình tại Nhật Bản và là giáo viên thỉnh giảng tại Đại học Quốc Tế Hiroshima, Nhật Bản, còn ở quê hương Việt Nam, anh cũng hoạt động sôi nổi không kém khi đảm đương nhiều vị trí như Uỷ viên Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt – Nhật, người sáng lập kiêm Giám Đốc tổ chức phi lợi nhuận Duc Nihon – Vì một thế giới đẹp tươi và là một chuyên gia tài chính tài năng...

Vào cuối tháng 9 vừa qua, Kilala đã có dịp trò chuyện với anh Đức để lắng nghe câu chuyện "tựa cổ tích giữa đời thường" của anh. Cùng khám phá ngay qua video tuần này của Kilala.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU