Tương lai Nhật Bản sẽ ra sao trước nguy cơ biến đổi khí hậu

Bài: Usa-chanJun 25, 2020

Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên Nhật Bản (WWF Japan) vừa cho ra mắt một website đặc biệt mang tên "未来47景" ( Mirai 47 Kei - Tạm dịch: 47 viễn cảnh tương lai) vào ngày 25/6. Đây là một chiến dịch của "Tháng môi trường". Chiến dịch này nhằm cho mọi người thấy được sự khủng khiếp của việc biến đổi khí hậu.

Tình trạng nóng lên toàn cầu vẫn đang tiếp tục gia tăng đến mức báo động, dẫn đến những biến đổi về khí hậu mà con người không thể lường trước và nhiều người gọi nó là "khủng hoảng khí hậu". Tuy nhiên, trong một thời gian ngắn chúng ta rất khó có thể nhìn thấy những hậu quả của khủng hoảng khí hậu gây ra. Chính vì vậy, tổ chức WWF Japan đã cho ra mắt website "Mirai 47 Kei" nhằm cho mọi người thấy được những gì sẽ xảy ra trong tương lai.

Tương lai Nhật Bản sẽ ra sao trước nguy cơ biến đổi khí hậu
Trang chủ website 未来47景( Mirai 47 Kei) của WWF Japan.
viễn cảnh có thể xảy ra ở Nhật Bản trong tương lai
Những viễn cảnh có thể xảy ra ở Nhật Bản trong tương lai.

47 viễn cảnh là hình ảnh của 47 tỉnh thành Nhật Bản trong tương lai dưới tác động của khủng hoảng khí hậu được thể hiện bằng những hình vẽ minh họa. Bạn nghĩ sao về việc Tokyo Skytree và cổng Toori bị ngập trong biển nước, hay những bức tượng tuyết trong lễ hội Yuki Matsuri bị thu nhỏ lại vì Hokkaido không còn đủ tuyết để làm những bước tượng khổng lồ, hoặc tỉnh Tottori thật sự trở thành sa mạc? Tuy nhiên, đó chỉ là "bề nổi" mà chúng ta có thể thấy trong tương lai, còn những gì chúng ta không thể thấy được có lẽ sẽ còn tồi tệ hơn.

mọi thứ đang dần biến mất do biến đổi khí hậu
Phải chăng mọi thứ đang dần biến mất do biến đổi khí hậu.

Website Mirai 47 Kei không chỉ đơn thuần là cho người xem thấy những gì có thể xảy ra, mà nó còn mang thông điệp kêu gọi mọi người hãy quan tâm hơn đến vấn đề môi trường, hãy có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường. Bảo vệ môi trường không phải là làm những gì lớn lao mà bắt đầu từ những hành động nhỏ của chúng ta hằng ngày.

47 viễn cảnh ở Nhật cũng có thể là những viễn cảnh sẽ xảy ra ở Việt Nam. Vì vậy, hãy ghé qua website Mirai 47 Kei để chúng ta có thể hiểu hơn về môi trường và biết mình sẽ phải làm gì nhé!

Hướng dẫn xem trang

Bước 1: vào website www.wwf.or.jp/campaign/mirai47kei/ (trang chỉ hỗ trợ tiếng Nhật)

Homepage Mirai 47 Kei

Bước 2: chọn tỉnh thành ở Nhật mà bạn muốn xem, bấm hình mũi tên.

Mirai 47 kei

Bước 3: sau khi đã chọn tỉnh thành bạn muốn thì bấm "GO" để được dẫn đến trang thông tin về tỉnh thành đó.

Mirai 47 kei

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU