Niềm vui bất ngờ từ Capsule Toy

  Những sản phẩm bên trong một chiếc máy trứng đồ chơi rất đa dạng và phong phú. Và vì trứng sẽ rơi ra ngẫu nhiên, không thể biết trước được mình sẽ nhận được gì, nên người chơi thường cảm thấy rất hồi hộp và háo hức mỗi khi mở nắp quả trứng của mình.

  Trước đây, bên trong Gachapon thường là đồ chơi dành cho trẻ con như khẩu súng tí hon mà mọi bé trai đều ao ước, cục tẩy hình siêu xe, mô hình Gundam, siêu nhân điện quang Ultraman,… Nhưng sau này sản phẩm đã trở nên đa dạng hơn với sự xuất hiện của các mô hình tỉ mỉ đến kinh ngạc, được sản xuất bởi hãng Kaiyodo hàng đầu thế giới. Những sản phẩm này chủ yếu tập trung vào giới Otaku. Bên cạnh đó còn có những mô hình với ý tưởng độc đáo mà từ trẻ nhỏ đến người lớn đều thích như bộ mô hình "Nữ thần quá tự do" – tượng Nữ thần Tự do trong nhiều tư thế chụp ảnh khác nhau, hay bộ mô hình trang trí miệng ly "Koppu no Fuchiko-san",…
  Ý tưởng về trứng đồ chơi ra đời ở Mỹ và du nhập vào Nhật Bản vào năm 1965. Đến thập niên 1970, ý tưởng này đã trở nên phổ biến rộng rãi ở xứ mặt trời mọc. Phí cho một lần chơi khi đó là 10 yên. Theo thời gian, những chiếc máy với giá 50 yên, 100 yên – 500 yên lần lượt xuất hiện. Ở Nhật, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy Gachapon ở những điểm giải trí như công viên, trung tâm game, tiệm bánh kẹo,… Theo sự phát triển thịnh hành của đồ chơi mô hình và đồ chơi thức ăn, số lượng máy Gachapon cũng gia tăng không ngừng. Từ năm 2000, máy Gachapon được đặt thêm ở các địa điểm du lịch và những cửa hàng Gachapon với hơn cả 100 máy cũng bắt đầu xuất hiện. 

  máy Gachapon được đặt ở các điểm du lịch

  "Gachapon Kaikan" nằm ở Akihabara – vùng đất thánh của Otaku – được xem là cửa hàng Gachapon lớn nhất thế giới, lúc nào cũng tấp nập khách ra vào từ trẻ nhỏ đến người lớn. Bên trong cửa hàng nhỏ bé này là những dãy máy trứng đồ chơi san sát nhau với tổng số lượng lên đến 430 máy. Không chỉ mô hình nhân vật anime như One Piece, Doraemon, Gachapon ở đây còn có những sản phẩm thú vị khiến bạn phải bật cười. Bạn cũng có thể mua trực tiếp các mô hình được trưng bày trong cửa hàng.

  Hiện nay trứng đồ chơi của Nhật đã rất nổi tiếng với khách du lịch nước ngoài. Vốn là đồ chơi trẻ con nhưng lại khiến nhiều người lớn say đắm, thật đúng là Nhật Bản!

  01/01/2015

  Bài: Yuka Fujimori
  Biên dịch: Lăng Vi

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!