Xem biểu diễn kịch Kabuki trực tuyến

Nguồn: japantoday.comAug 27, 2020

Một số vở kịch Kabuki đã bắt đầu phát sóng trực tuyến vào ngày 26/8, bao gồm các tác phẩm chuyển thể từ manga và anime của đạo diễn Hayao Miyazaki, nhằm phục vụ cho những người có nhu cầu thưởng thức bộ môn nghệ thuật này.

Vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 mà kể từ tháng 3 các buổi biểu diễn Kabuki ở Nhật Bản đã bị tạm hoãn, bao gồm cả những buổi biểu diễn tại nhà hát ở khu vực Ginza, Tokyo. Do đó, công ty Shochiku, hiện đang điều hành nhà hát Kabukiza và sản xuất các buổi biểu diễn Kabuki, đã có kế hoạch đăng tải các tác phẩm của mình lên website Kabukibito. Đây là lần đầu tiên công ty này phát các buổi biểu diễn Kabuki trực tuyến (có tính phí). Đại diện của Shochiku cho biết, họ nhận được rất nhiều yêu cầu từ người hâm mộ trên khắp cả nước rằng muốn xem Kabuki và đây là lí do khiến công ty đã quyết định phát trực tiếp các buổi biểu diễn.

Kabuki
(Ảnh minh họa: japan-forward.com).

Để thực hiện kế hoạch này, Shochiku đã hợp tác với một công ty cung cấp dịch vụ phát trực tuyến video có tính phí và đặt tên là“Kabuki theo yêu cầu” trong trang web “Kabukibito” của mình.

Hiện tại, nội dung có sẵn để phát trực tuyến bao gồm một vở kịch có 4 phần đã bắt đầu công chiếu từ tháng 8 với giá 3.300 yên/phần và chiếu đến ngày 8/9. Bên cạnh đó còn có vở kịch Kabuki chuyển thể từ bộ phim “Nausicaa of the Valley of the Wind” nổi tiếng của đạo diễn Miyazaki gồm 2 phần được chiếu với giá 2.500 yên/phần cho đến ngày 25/9.

Được biết, Shochiku cũng có kế hoạch trình chiếu các vở kịch nổi tiếng khác từ tháng 9 đến tháng 12 năm nay.

Bạn có thể xem thông tin trang web Kabukibito tại đây.

Xem thêm về Kabuki:

Noh, Kyogen và Kabuki: Những loại hình sân khấu truyền thống thiếu vắng bóng dáng phụ nữ

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU