Wakayama chào đón thêm một bé gấu trúc mới chào đời

Nguồn: SoraNews24
Nov 29, 2020

Ảnh: prtimes.jp

Wakayama’s Adventure World tại tỉnh Wakayama, Nhật Bản kỷ niệm sự ra đời của chú gấu trúc thứ 17 tại công viên này.
Wakayama chào đón thêm một bé gấu trúc mới chào đời
Một bé gấu trúc vừa được sinh ra tại công viên Wakayama’s Adventure World.

Ngày 22 tháng 11 còn được gọi là “Ngày vợ chồng” ở Nhật Bản, và mặc dù các chú gấu không thể kết hôn nhưng đó cũng là một ngày tốt lành cho một cặp gấu trúc khổng lồ ở tỉnh Wakayama. Trước buổi trưa, các nhân viên của vườn thú Adventure World đã chào đón cư dân mới nhất của họ, với sự ra đời của một bé gấu đực của cặp bố mẹ Eimei và Rauhin.

BabyPanda
Gấu mẹ Rauhin đang chăm sóc đứa con nhỏ của mình.

Đây là lần sinh nở thứ 17 của gấu trúc diễn ra tại Adventure World, và bản thân gấu mẹ Rauhin cũng được sinh ra tại đây 20 năm trước.

Mặc dù gấu trúc là những sinh vật khá to lớn (Eimei có cân nặng 110kg và Rauhin chỉ nhẹ hơn một chút là 104kg), con của chúng rất nhỏ bé khi mới sinh. Bé gấu đực vẫn chưa được đặt tên chỉ nặng 157g và chiều dài chỉ 20,5cm.

Chú gấu mới sinh là con út trong gia đình có chín anh chị em được sinh ra giữa Eimei và Rauhin. Ngoài ra, nó còn có sáu anh chị em cùng cha khác mẹ của Eimei với người bạn đời cũ.

Tuy nhiên, sự ra đời của chú gấu này vẫn là một bước ngoặt về nhiều mặt. Năm nay 28 tuổi, Eimei hiện là gấu trúc khổng lồ lớn tuổi nhất thành công trong việc thụ tinh và sinh sản trong điều kiện nuôi nhốt thông qua quá trình sinh sản tự nhiên. Ngoài ra, trong khi lần sinh gấu trúc trước đây của Adventure World có sự tham gia của các chuyên gia từ Cơ sở Nghiên cứu Nhân giống Gấu trúc ở Thành Đô của Trung Quốc đến Nhật Bản để hỗ trợ, các hạn chế đi lại liên quan đến COVID-19 đã ngăn cản họ thực hiện chuyến đi lần này. Vì vậy, đây là lần đầu tiên các nhân viên của Adventure World tự mình đỡ đẻ cho gấu trúc.

BabyPanda
Gấu bố Eimei năm nay 28 tuổi.
BabyPanda
Gấu mẹ Rauhin năm nay 20 tuổi.

Adventure World cho biết cả gấu mẹ và gấu con đều có tinh thần tốt, và chú gấu sơ sinh tăng cân với tốc độ ổn định.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU