Việt Nam hạng 2, Nhật Bản hạng 45 trong BXH quốc gia chống dịch hiệu quả

  Tình hình dịch bệnh COVID-19 dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trên toàn cầu. Ngay cả ở Việt Nam, dù đang ở những ngày cận tết nhưng dịch bệnh vẫn đang rình rập và khả năng cao Việt Nam sẽ có thể bùng dịch trở lại. Mới đây, theo Viện Nghiên cứu chính sách quốc tế Lowy của Úc, rong số 98 quốc gia trên toàn thế giới, Việt Nam tự hào xếp thứ 2 về công tác chống dịch hiệu quả.

  Như một niềm động lực nhỏ giữa tâm dịch, Viện Nghiên cứu chính sách quốc tế Lowy của Úc (Lowy Institute for International Policy) đã công bố bảng xếp hạng các quốc gia phòng chống dịch bệnh tốt trên toàn cầu. Kết quả cho thấy quốc gia đạt kết quả tốt nhất là New Zealand. Việt Nam xếp thứ 2 trong danh sách này. Trong khi đó, Nhật Bản đang đứng thứ hạng 45/98.

  BXH quốc gia chống dịch hiệu quả
  nhật bản hạng 45

  Để đánh giá hiệu suất tương đối của các quốc gia tại các điểm khác nhau trong đại dịch, viện Lowy đã theo dõi 6 chỉ số về tỷ lệ phát hiện các ca nhiễm COVID-19 ở các quốc gia bằng số liệu được công bố tính đến ngày 9/1/2021.

  6 chỉ số được sử dụng để đưa ra bảng xếp hàng này bao gồm:

  • Các trường hợp xác nhận nhiễm
  • Các trường hợp xác nhận tử vong
  • Các trường hợp xác nhận nhiễm trên một triệu người
  • Các trường hợp xác nhận tử vong trên một triệu người
  • Tỷ lệ số ca nhiễm được xác nhận/số người được xét nghiệm
  • Số người được xét nghiệm/1.000 người

  Những chỉ số này cho thấy các quốc giađã quản lí đại dịch tốt - kém như thế nào. Trung bình xếp hạng trên 6 chỉ số đã được chuẩn hóa cho mỗi quốc gia để tạo ra điểm từ 0 (hoạt động kém nhất) đến 100 (hoạt động tốt nhất) trong vòng 36 tuần sau trường hợp nhiễm COVID-19 thứ 100 của đất nước đó.

  Herve Lemahieu - nhà nghiên cứu của Viện Lowy cho biết, kết quả phòng chống dịch bệnh cho thấy các nước có dân số dưới 10 triệu người xử lý các trường hợp khẩn cấp y tế nhanh hơn so với đa số các nước lớn.

  kilala.vn

  01/02/2021

  Nguồn: interactives.lowyinstitute.org

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!