Trưởng ga mèo Nitama và phiên bản đồng hồ của chính mình ở ga Wakayama

  Rất hiếm khi có một chiếc đồng hồ ở ga tàu được thiết kế lấy cảm hứng từ một chú mèo. 

  Vào ngày 14/10, cũng là “Ngày Đường sắt” ở Nhật Bản, một chiếc đồng hồ được thiết kế giống với Trưởng ga mèo Nitama đã được ra mắt tại ga Wakayama, thành phố Wakayama, thu hút sự chú ý của công chúng bởi ý tưởng này quá đỗi dễ thương.

  dong-ho-meo-nitama
  Đồng hồ mèo lấy cảm hứng từ "siêu trưởng ga" mèo Nitama. Ảnh: yahoo japan

  Nhật Bản vốn nổi tiếng với những điều kỳ lạ và một trong số đó chính là phong tặng chức vị trưởng ga cho thú nuôi. Chiến lược kinh doanh dựa trên “Kawaii – sự dễ thương” này nhanh chóng thu hút lượng lớn hành khách đến từ khắp mọi miền đất nước lẫn du khách nước ngoài, giúp vực dậy nhà ga. Nổi tiếng nhất có lẽ là chú mèo Tama xinh đẹp đã được phong tặng chức Trưởng ga Kishi trên tuyến Kishigawa ở thành phố Kinokawa, tỉnh Wakayama vào ngày 05/01/2007. Sau quá trình cống hiến cho công việc, vì tuổi cao sức yếu, chú mèo Tama đã an nghỉ vào ngày 22/06/2015. Chức trưởng ga đã được truyền lại cho chú mèo trẻ Nitama. 

  meo-tama
  Trưởng ga mèo Tama đã an nghỉ vào năm 2015 trong sự tiếc thương của nhiều người. Ảnh: cnn

  Hiện tại, cô mèo tam thể Nitama với cương vị “siêu trưởng ga” đang phụ trách tất cả các nhà ga của tuyến Kishigawa thuộc công ty Wakayama Electric Railway Co Vào tháng 8, Nitama đã được tỉnh Wakayama phong tước hiệp sĩ nhờ những đóng góp của cô trong việc truyền tải sức hấp dẫn của tỉnh Wakayama đến mọi người. 

  Trước khi xuất hiện chiếc đồng hồ mèo lấy ý tưởng từ siêu trưởng ga Nitama, vào tháng 7, một nhóm gồm các cư dân và nhiều thành viên khác đang hoạt động để bảo tồn tuyến Kishigawa đã tặng cho công ty Wakayama Electric Railway Co. một chiếc đồng hồ tròn có đường kính 70cm nhân kỷ niệm 15 năm hoạt động của tuyến Kishigawa. Ngay khi nhận được món quà ý nghĩa này, Mitsunobu Kojima, 76 tuổi, Chủ tịch của hãng tàu điện này đã nảy ra ý nghĩ rằng chiếc đồng hồ trông sẽ dễ thương hơn với đôi tai và bộ râu giống với Trưởng ga mèo Nitama. Thế là chiếc đồng mèo đã ra đời. Đồng hồ mèo có đôi tai nhọn màu nâu và đỏ cùng với râu trắng siêu đáng yêu. Theo Wakayama Electric Railway Co., rất hiếm khi đồng hồ nhà ga lại được thiết kế dựa trên một chú mèo. 

  meo-nitama
  Chủ tịch Kojima và "siêu trưởng ga" mèo Nitama trong dịp lễ ra mắt đồng hồ mèo. Ảnh: mainichi 

  Trong buổi lễ ra mắt đồng hồ mèo tại ga Wakayama vào ngày 14/10, Chủ tịch Kojima và “siêu trưởng ga” Nitama đã có mặt trước sự chào đón của đông đảo người tham dự. Chủ tịch Kojima nhận xét: “Tôi nghĩ rằng có rất nhiều người cảm thấy phiền muộn trong đại dịch COVID-19. Tôi hy vọng bằng cách nhìn vào chiếc đồng hồ mèo, họ sẽ cảm thấy hạnh phúc và nhẹ nhõm hơn”. 

  Hơn nữa, từ ngày 14/10, để kỷ niệm danh hiệu hiệp sĩ mà chú mèo Nitama đã được phong tặng, tại ga Idakiso và nhiều địa điểm khác, công ty đã bắt đầu bán 500 gói vé vào cổng phiên bản giới hạn gồm vé vào cổng cho 14 ga của tuyến Kishigawa, cùng một tấm bìa nhựa in hình Nitama. Trong cùng ngày, công ty cũng thông báo rằng Bảo tàng Tama Densha dưới dạng một chiếc tàu đang được tân trang để bắt đầu hoạt động lại vào ngày 4/12 tới. Khoảng 18,89 triệu yên (khoảng 3,7 tỷ đồng) đã được huy động từ cộng đồng trong khoảng thời gian tháng từ 2 đến tháng 5/2021 để có chi phí sửa sang tàu Omacha Densha thành Bảo tàng Tama Densha, nơi tưởng niệm cố Trưởng ga mèo Tama đã an nghỉ vào năm 2005. 

  kilala.vn 

  20/10/2021

  Bài: Rin
  Ảnh bìa: mainichi, cnn

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!