Trẻ em Nhật Bản áp lực vì COVID-19

  Một cuộc khảo sát được thực hiện trong tháng 6, 7/2020 tại Nhật Bản của Trung tâm Quốc gia về Sức khỏe và Phát triển Trẻ em nhằm mục đích đánh giá tình hình trẻ em giữa đại dịch COVID-19.

  Kết quả cho thấy, 32% trẻ em muốn giữ bí mật nếu các em hoặc thành viên trong gia đình của các em dương tính với virus. 47% trẻ em cho rằng những người nhiễm bệnh sẽ muốn giữ bí mật. Nguyên nhân có thể là do sự gay gắt về thái độ của môi trường xung quanh khiến trẻ em không muốn tiết lộ, chia sẻ. Hơn nữa, 22% trả lời rằng các em sẽ do dự khi phải tiếp xúc và ở cùng những người nhiễm bệnh ngay cả khi họ đã khỏi bệnh.

  trẻ em Nhật Bản áp lực vì COVID-19
  Kết quả khảo sát của nippon. (Ảnh: nippon.com)

  Trung tâm cho biết rằng, trẻ em đã bị vây quanh bởi những cảm giác kỳ thị và những thành kiến về COVID-19. Nhận thức được rằng những vụ tự tử ở trẻ em thường tăng cao trong khoảng thời gian từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9 khi các em phải trở lại học tập sau thời gian nghỉ hè. Do đó trung tâm đã kêu gọi tất cả phải thận trọng hơn trong năm nay.

  áp lực trẻ em
  Học sinh Nhật khi đi học trong mùa dịch. (Ảnh: kknews)

  Ngoài ra, có đến 72% trẻ em cảm thấy căng thẳng và có tâm trạng tồi tệ khi nghĩ đến COVID-19. Các câu trả lời bổ sung ngoài đáp án trắc nghiệm cũng cho thấy được, chúng có vấn đề giao tiếp ở trường. Một số trẻ nói rằng các em ấy không thể nhận ra giáo viên khi các thầy cô đeo khẩu trang. Một số lại nói các em rất khó nghe được người khác nói gì. Các em cũng nói rằng khi chơi cùng nhau các thầy cô nổi giận rất đáng sợ. Đồng thời, cuộc khảo sát cũng đánh giá rằng liệu trẻ em có nghĩ rằng ý kiến của chúng có được cân nhắc khi vấn đề liên quan đến đời sống học tập bị ảnh hưởng bởi COVID-19 hay không. Điều này cho thấy trẻ càng lớn, chúng càng cảm thấy ý kiến của mình không được xem xét.

  kilala.vn

  23/09/2020

  Nguồn: Nippon

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!