Tranh chân dung của cựu vô địch Sumo tại nhà ga Tokyo

Nguồn: Kyodo News
Sep 9, 2020

Ảnh bìa: stuff.co.nz

Trước thềm Giải đấu Sumo Grand* mùa thu, để tưởng nhớ về cựu vô địch Sumo hạng Yokozuna - Chiyonofuji Mitsugu - tranh chân dung của ông đã được trưng bày từ ngày 8/9/2020 tại ga JR Ryogoku, Tokyo.

Chiyonofuji Mitsugu là một võ sĩ Sumo vĩ đại của Nhật Bản, người thứ 58 giành được hạng Yokozuna, danh hiệu cao quý nhất của Sumo. Trong suốt thời gian thi đấu trên võ đài, Chiyonofuji đã 31 lần giành được giải vô địch, xếp vị trí thứ ba trong lịch sử của môn thể thao này. Ông đã qua đời năm 2016 ở tuổi 61. 

Với khí thế "dữ tợn" của mình trên võ đài, Chiyonofuji còn được biết đến với biệt danh là "Người Sói". Trong sự nghiệp Sumo của mình, anh đã ghi được 1.045 chiến thắng, thành tích này chỉ vượt qua cựu Ozeki - Kaio và kỷ lục gia vô địch mọi thời đại Hakuho.

tranh chân dung của cựu vô địch Sumo được trưng bày tại nhà ga Tokyo
Sumo Chiyonofuji Mitsugu (ảnh: stuff.co.nz).

Nhà vô địch đô vật nữ ba lần tại Olympic - Saori Yoshida - là một trong số những người đã tham dự buổi lễ công bố bức chân dung, nhân kỷ niệm chiến thắng của Chiyonofuji tại Giải đấu Kyushu Grand năm 1985 giúp ông giành được Cúp Hoàng đế lần thứ 14 của mình.

Các vật phẩm khác liên quan đến Chiyonofuji sẽ được trưng bày tại nhà ga từ ngày 19-22/9 trong suốt giải đấu lớn kéo dài 15 ngày, khai mạc vào Chủ nhật tại đấu trường Sumo Ryogoku Kokugikan.

Cựu ozeki Chiyotaikai, người kế nhiệm Chiyonofuji làm quản đốc Kokonoe  cho biết: "Trong giới Sumo, các võ sĩ hạng Yokozuna được cho là những vị thần. Họ sẽ có vai trò như những vị thần hộ mệnh cho những người khách đi qua nhà ga Ryogoku". Khu vực Ryogoku ở Tokyo được coi là trung tâm của văn hóa Sumo, nơi có nhiều lò luyện Sumo và các điểm tham quan liên quan đến Sumo.

Chiyonofuji Mitsugu
Chân dung của cựu Yokozuna - Chiyonofuji được trưng bày tại ga JR Ryogoku (Tokyo).

*Giải đấu Sumo Grand được tổ chức hằng năm kể từ năm 1958. Giải đấu này có 3 giải được tổ chức tại Hội trường Sumo (hay Ryogoku Kokugikan) ở Ryogoku, Tokyo vào tháng 1, tháng 5 và tháng 9; 1 giải ở Osaka vào tháng 3, 1 giải ở Nagoya vào tháng 7 và 1 giải ở  Fukuoka vào tháng 11.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU